thắc mắc Nên mua nồi cao tần của hãng nào???

NghiaDzBoDoi

Junior Member
Tình hình là cái nồi cơm của nhà em nó bắt đầu có dấu hiệu muốn về chung một nhà với cô đồng nát =((. Nên em đang tìm hiểu để mua 1 cái nồi cao tần cho bố mẹ. Em đang định mua cái nồi cao tần thông minh của Xiaomi dung tích 4l( khoảng 16 bát cơm). Giá em check trên shopee thì cả ship khoảng 2t5. Tuy nhiên em cũng còn nhiều băn khoăn do bố mẹ ở dùng đồ công nghệ cao, liên kết ,điều khiển qua điện thoại cũng không nhanh nhạy lắm.Mà mua nồi Xiaomi mà không dùngđến các tính năng đấy thì số tiền mình bỏ ra lại lãng phí. Thế nênđăng bài nhờ các bác tư vấn con nồi cao tần hợp lý trong tầm giá 2m5.Em cảm ơn ah!:D:D:D
 
Tình hình là cái nồi cơm của nhà em nó bắt đầu có dấu hiệu muốn về chung một nhà với cô đồng nát =((. Nên em đang tìm hiểu để mua 1 cái nồi cao tần cho bố mẹ. Em đang định mua cái nồi cao tần thông minh của Xiaomi dung tích 4l( khoảng 16 bát cơm). Giá em check trên shopee thì cả ship khoảng 2t5. Tuy nhiên em cũng còn nhiều băn khoăn do bố mẹ ở dùng đồ công nghệ cao, liên kết ,điều khiển qua điện thoại cũng không nhanh nhạy lắm.Mà mua nồi Xiaomi mà không dùngđến các tính năng đấy thì số tiền mình bỏ ra lại lãng phí. Thế nênđăng bài nhờ các bác tư vấn con nồi cao tần hợp lý trong tầm giá 2m5.Em cảm ơn ah!:D:D:D
Cao tần thì ngoài xiaomi ra chả có con nào có giá đấy.
Nhưng bố mẹ già thì dùng cũng khoai, có 3 nút thôi.
App thì ko dùng đến coi như bỏ đi.
Vậy thì người già cứ làm nồi điện từ bình thường quốc dân mà múc.
 

Nồi cơm điện tử 1,8L Panasonic SR-CP188NRA/M
Nhà đang dùng cái này, từ 2018 đến giờ vẫn ngon lành​

 
Cao tần thì cao tiền hẳn lên bro, tầm đấy mua nồi điện tử như mình nè. Mới mua ở Media Mart 2tr650k (HC thấy nó để giá 2tr290k=(()
SR-CX188
6kG4e5v.jpg

Edit chút: Loại đắt hơn có mã là SR-CX188SRAM có xuất xứ từ Trung Quốc, loại rẻ hơn có mã CX188SRA xuất xứ từ Malaysia. Không hiểu khác gì nhau mà chênh 400k:(
5gLGe1Q.jpg

Rẻ hơn có loại SR-CP188 (y hệt thấy khác mỗi thiết kế ~ 2 củ)
Còn mấy mã Toshiba RC-18NMF, NAF, NTFV gì đó nữa vozer hay tư vấn quốc nồi:whistle:
u5NFw9X.jpg

gTWPEu2.jpg
 
Last edited:
Cao tần thì cao tiền hẳn lên bro, tầm đấy mua nồi điện tử như mình nè. Mới mua ở Media Mart 2tr650k (HC thấy nó để giá 2tr290k=(()
SR-CX188
6kG4e5v.jpg

Rẻ hơn có loại SR-CP188 (y hệt thấy khác mỗi thiết kế ~ 2 củ)
Còn mấy mã Toshiba RC-18NMF, Fan, NFTV gì đó nữa vozer hay tư vấn quốc nồi nữa:whistle:
u5NFw9X.jpg

gTWPEu2.jpg
E vừa mới mua con tosbiba sản xuất tại thailand đây, mà hình như nồi này nấu xong nó bị đọng giọt nước xung quanh lòng nồi, có bác đang dùng nồi toshiba mà bị như vậy ko
 
Tình hình là cái nồi cơm của nhà em nó bắt đầu có dấu hiệu muốn về chung một nhà với cô đồng nát =((. Nên em đang tìm hiểu để mua 1 cái nồi cao tần cho bố mẹ. Em đang định mua cái nồi cao tần thông minh của Xiaomi dung tích 4l( khoảng 16 bát cơm). Giá em check trên shopee thì cả ship khoảng 2t5. Tuy nhiên em cũng còn nhiều băn khoăn do bố mẹ ở dùng đồ công nghệ cao, liên kết ,điều khiển qua điện thoại cũng không nhanh nhạy lắm.Mà mua nồi Xiaomi mà không dùngđến các tính năng đấy thì số tiền mình bỏ ra lại lãng phí. Thế nênđăng bài nhờ các bác tư vấn con nồi cao tần hợp lý trong tầm giá 2m5.Em cảm ơn ah!:D:D:D
có con cao tần viomi nhà mình dùng dc mấy năm rồi vẫn ok, nhưng nấu cơm ko ngon, hay bị nát ở ngoài, mới đổi qua cái nồi cokcu thường cùi bắp mà nấu cơm ngon hơn hẳn.
 
Tình hình là cái nồi cơm của nhà em nó bắt đầu có dấu hiệu muốn về chung một nhà với cô đồng nát =((. Nên em đang tìm hiểu để mua 1 cái nồi cao tần cho bố mẹ. Em đang định mua cái nồi cao tần thông minh của Xiaomi dung tích 4l( khoảng 16 bát cơm). Giá em check trên shopee thì cả ship khoảng 2t5. Tuy nhiên em cũng còn nhiều băn khoăn do bố mẹ ở dùng đồ công nghệ cao, liên kết ,điều khiển qua điện thoại cũng không nhanh nhạy lắm.Mà mua nồi Xiaomi mà không dùngđến các tính năng đấy thì số tiền mình bỏ ra lại lãng phí. Thế nênđăng bài nhờ các bác tư vấn con nồi cao tần hợp lý trong tầm giá 2m5.Em cảm ơn ah!:D:D:D
cao tần mà tầm 2tr5 thì vứt đi
cao tần nếu dc cũng phải tầm 4-5 củ khoai trở lên, còn đỉnh cao thì tầm 15-20 củ
tầm tiền 2tr5 thì nên dùng To hàng thái
cuốc nồi voz
- lòng nồi 4mm nặng trịch
- công nghệ nấu 3D, chỉ sau cao tần
tui mua con này 2 củ khoai trên shoppy.
nói chung thấy chim ưng.
hãng nào cũng dc nhưng mà nên có mấy cái như tui list ra thì đều OK
1664639454946.png
 
E vừa mới mua con tosbiba sản xuất tại thailand đây, mà hình như nồi này nấu xong nó bị đọng giọt nước xung quanh lòng nồi, có bác đang dùng nồi toshiba mà bị như vậy ko
ko, nó đọng tý trên chỗ nắp thôi, nói chung k đáng kể đâu.
 
có con cao tần viomi nhà mình dùng dc mấy năm rồi vẫn ok, nhưng nấu cơm ko ngon, hay bị nát ở ngoài, mới đổi qua cái nồi cokcu thường cùi bắp mà nấu cơm ngon hơn hẳn.
1664639677872.png


cao tần mà có 1tr5 thì bỏ đi thím à :D
tiền nào của nấy thôi, có $ thì phải xài mấy bọn tai gơ , vd nồi nhìn cùi cùi mà hơn 3 cụ khoai
1664639795498.png
 
View attachment 1415099

cao tần mà có 1tr5 thì bỏ đi thím à :D
tiền nào của nấy thôi, có $ thì phải xài mấy bọn tai gơ , vd nồi nhìn cùi cùi mà hơn 3 cụ khoai View attachment 1415101
Con này thuộc hàng ngáo giá nên mới có giá đó.
Đó là nồi cơ, thuộc phân khúc giá rẻ do đơn giản về công nghệ hay nói cách khác chả có gì cả chỉ là mâm nhiệt thôi nhưng do nhập khẩu từ Nhật Bản về nên ngáo giá ở mức đó.
Nồi cơm điện về công nghệ có thể xếp 3 dòng sau từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp hay từ ít tiền đến cao tiền.
1. Nồi cơ giống như con trên nhận dạng là có nút gạt xuống thì nấu, gạt lên là hâm công nghệ mâm nhiệt nồi nấu cơm qua cơ chế mâm nhiệt truyền từ dưới qua nồi và truyền vào trong để nấu.
Công nghệ đơn giả dễ chế tạo, cơm nấu nhanh và giá khá rẻ, bền hỏng dễ sửa. Loại nồi này thông thường giá vài trăm.
2. Nồi điện tử: đây là loại nâng cấp từ nồi cơ, công nghệ cũng là mâm nhiệt nhưng cải tiến thêm. Đặc điểm nhận dạng có màn hình LCD có nút bấm và menu chọn nhiều chức năng nấu cơm, cháo, nhiều thứ. Cơ chế phức tạp hơn nấu cơm lâu hơn nhưng cơm ngon hơn và giá tiền cũng cao hơn so với nồi cơ thông thường tầm trên dưới 1 triệu. Phức tạp hơn hỏng sửa đắt hơn.
3. Nồi cao tần hay nồi IH. Công nghệ dùng sóng cao tần sinh nhiệt. Thay vì nhiệt truyền từ ngoài đi vào như nồi cơ thì nhiệt sinh ra từ trong nồi nên hiệu suất nhiệt cao hơn, kiểm soát nhiệt tốt hơn. Nhận dạng của nó màn hình điện tử, nhiều nút bấm và có chữ IH dán trên nồi để "khẳng định" một công nghệ mới. Nồi đắt tiền hơn rấ nhều so với nồi điện tử nội cơ. Cao tần chia nhiều nhánh như có áp suất, hút chân không,...Nồi cao tần là thành tựu vượt bật của cách mạng nấu cơm.
Cách nấu cơm nồi cao tần khác xa nồi cơ, nồi gang chuẩn mẹ nấu.
Nấu cơm thông thường các cụ là vo gạo, ráo nước, đun sôi nước cho gạo vào, nhỏ lửa cho cạn nước khi nào cạn nước thì hạ nhiệt để ghế cơm --> cơm chín.
Nồi cơ thì ngâm cả gạo vào nước nấu đến khi cạn nước chuyển sang hâm.
Cao tần thì ngâm gạo nước ấm (nấu chậm) đun sôi gạo và to lửa (ngược với các cụ là cơm sôi nhỏ lửa, cao tần thì cơm sôi to lửa) do được kiểm soát nhiệt lượng ưu việt bằng sóng cao tần và gia nhiệt từ trong ra nên việc to lửa nhưng không cháy cơm và điều chỉnh nhiệt tốt nên hạt gạo khi chín nhỏ không xoè ăn rất ngon. Cơm nồi cao tần nấu ăn ngon nhất so với nồi điện tử và nồi cơ.
Các nhanh của cao tần như áp suất, chân không cải tiến thêm độ ngon nhưng gần như không có thay đổi gì với cao tần thông thường.
Đã trải qua từ thời nấu cơm bằng nồi gang đốt củi đến nồi cơ, nồi điện tử và giờ dừng ở nồi cao tần
 
Hồi xưa xiaomi có sản xuất nồi IH lòng nồi bằng gang chống dính rất nặng, giá tầm 4tr. Mà sao giờ ko thấy bán loại đó nữa nhỉ
 
Các ông tránh xa nồi cao tần sharp ra .tôi mua con gì quên mã rồi, 3.5tr mà nồi được tầm tháng là bong lớp chống dính,đổi 2 lần,xong phải đối qua Panasonic dùng tới giờ.
 
Back
Top