Nếu vi phạm nhiều lần, sầu riêng sẽ bị Trung Quốc ‘tuýt còi'

Cái quả này cũng ác, k phun thuốc thì mau hỏng, phun thì ..... Diệt khuẩn UV thì giá cao
hN9ELYX.png
, lãi với Tàu lại k cao=> lừa tàu=> bị phát hiện cấm nhập=>giải cứu=>lại báo chí=>họp lại vs Tàu....
cjGuvcQ.png
Nó nắn gân chơi trò cảnh báo chứ kiểm tra có cc đâu. Ngoài kia có bài về vườn lấy mẫu đất, nước, phân bón kiểm tra éo có kia kìa.
 
Ủa gì vậy, cách đây 2 tháng lều báo chó ngạo nghễ lắm mà?
 
Nhiều ông dễ bị đắt mũi bỏ mẹ, cứ nghe nhúng thuốc là lại nhảy cửng lên. Sầu không nhúng thuốc thì đa số sẽ sượng câm, ko chín được. Và thuốc này được bộ NN, cục vsattp cho phép sử dụng.

Nhúng thuốc là cách duy nhất để bảo quản, vận chuyển sầu đi xa. Sầu nước nào cũng làm thế cả. Quan trọng là xài đúng thuốc, đúng liều lượng. Nhiều vựa mấy đợt lỡ hái non quá thì họ tăng liều lượng lên để ép sầu chín thì mới độc hại.

Hồi xưa VN mình có cái đá để dú trái cây mới là siêu độc hại

Theo tôi được biết một số loại thuốc này Tàu đưa chủ vựa mới dám nhúng chứ hàng đóng Container cả tỏi bạc bị gì chủ vựa ăn đủ hả.
Chửi nhà vườn chủ vựa cho dữ vào mà không rõ cái Mẹ gì.
Vụ nhiễm chất cấm thì do phân thuốc Nhà nước không quản được thằng DN ăn gian bán lận nhà vườn nghe theo tụi kĩ thuật xịt tốt thì làm thôi chứ bên trong có biết nó chứa gì trong đó.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 
Nhiều ông dễ bị đắt mũi bỏ mẹ, cứ nghe nhúng thuốc là lại nhảy cửng lên. Sầu không nhúng thuốc thì đa số sẽ sượng câm, ko chín được. Và thuốc này được bộ NN, cục vsattp cho phép sử dụng.

Nhúng thuốc là cách duy nhất để bảo quản, vận chuyển sầu đi xa. Sầu nước nào cũng làm thế cả. Quan trọng là xài đúng thuốc, đúng liều lượng. Nhiều vựa mấy đợt lỡ hái non quá thì họ tăng liều lượng lên để ép sầu chín thì mới độc hại.

Hồi xưa VN mình có cái đá để dú trái cây mới là siêu độc hại
Nhà có trồng sầu ko vậy. Từ lúc ra bông đã xịt cả tấn thuốc trừ sâu bệnh cho tới lúc thu hoạch. Rồi nhúng thêm hoá chất bảo quản để xuất khẩu qua tàu. Nói thật mấy nhà trồng sầu còn éo dám ăn... Mấy thằng đi phun thuốc thuê bị men gan cao vì nhiễm độc thuốc qua da luôn chứ ở đó mà ham ăn mấy cái này. Nó với dưa hấu là độc hại nhât luôn.
 
Nó nắn gân chơi trò cảnh báo chứ kiểm tra có cc đâu. Ngoài kia có bài về vườn lấy mẫu đất, nước, phân bón kiểm tra éo có kia kìa.
Cno làm trò con bò thì fai lấy mẫu cả bên cno gửi cmn ra bọn Tây ninh lấy KQ a4 bù lu bù loa thật to ms nét
7Kq51JJ.png
 
Nhà có trồng sầu ko vậy. Từ lúc ra bông đã xịt cả tấn thuốc trừ sâu bệnh cho tới lúc thu hoạch. Rồi nhúng thêm hoá chất bảo quản để xuất khẩu qua tàu. Nói thật mấy nhà trồng sầu còn éo dám ăn... Mấy thằng đi phun thuốc thuê bị men gan cao vì nhiễm độc thuốc qua da luôn chứ ở đó mà ham ăn mấy cái này. Nó với dưa hấu là độc hại nhât luôn.
topic nào về nông sản VN chả có câu này
"thanh long là độc hại nhất"
"cam là độc hại nhất"
"lúa là độc hại nhất"
"xxx là độc hại nhất"
cái gì chả nhất nhỉ ?
 
Năm nào tôi cũng chờ vựa gần nhà giảm còn 40k/1kg mới mua, nhờ chủ vựa lựa dùm khoảng 5-7 trái chín rải đều ăn dần. Ăn hết định chạy qua mua tiếp mà hết mất 🤤
sao phải khẩm dô vậy anh, nhà gần vựa thì giá hợp lý là húp mấy quả ngon nhất đi chứ. Ăn hàng sale cuối mùa làm gì:)
 
Nhiều ông dễ bị đắt mũi bỏ mẹ, cứ nghe nhúng thuốc là lại nhảy cửng lên. Sầu không nhúng thuốc thì đa số sẽ sượng câm, ko chín được. Và thuốc này được bộ NN, cục vsattp cho phép sử dụng.

Nhúng thuốc là cách duy nhất để bảo quản, vận chuyển sầu đi xa. Sầu nước nào cũng làm thế cả. Quan trọng là xài đúng thuốc, đúng liều lượng. Nhiều vựa mấy đợt lỡ hái non quá thì họ tăng liều lượng lên để ép sầu chín thì mới độc hại.

Hồi xưa VN mình có cái đá để dú trái cây mới là siêu độc hại
Cái đá này tôi biết, hồi nhỏ thấy người ta ủ xoài cho chín đều màu để bán, đến tầm năm 2010 đi làm ở chợ đầu mối bán trái cây cũng ủ xoài sống quấn giấy báo lại để cái này vô, chiều chất vô rổ quấn giấy báo kín lại đêm khui ra bán là chín. Cái đá này cũng có chơi trò mà ở quê tôi tụi nó hay chơi, đốn cây tre thông mấy lỗ trong hết rồi bỏ đá này vô ở trong có nước, châm lửa ở cái lỗ nhỏ nó nổ như bom luôn.
 
topic nào về nông sản VN chả có câu này
"thanh long là độc hại nhất"
"cam là độc hại nhất"
"lúa là độc hại nhất"
"xxx là độc hại nhất"
cái gì chả nhất nhỉ ?
Không ăn thì chết liền. Ăn thì chết từ từ fen chọn cái nào
 
Nhiều ông dễ bị đắt mũi bỏ mẹ, cứ nghe nhúng thuốc là lại nhảy cửng lên. Sầu không nhúng thuốc thì đa số sẽ sượng câm, ko chín được. Và thuốc này được bộ NN, cục vsattp cho phép sử dụng.

Nhúng thuốc là cách duy nhất để bảo quản, vận chuyển sầu đi xa. Sầu nước nào cũng làm thế cả. Quan trọng là xài đúng thuốc, đúng liều lượng. Nhiều vựa mấy đợt lỡ hái non quá thì họ tăng liều lượng lên để ép sầu chín thì mới độc hại.

Hồi xưa VN mình có cái đá để dú trái cây mới là siêu độc hại
hôm nọ đọc trên fb có bài nó nói đại ý dân tây méo ăn quả ngoài vườn mà vào siêu thị mua vì siêu thị có thuốc xử lý hoa quả cho nó không bị các vấn đề nguy hiểm như thuốc sâu này nọ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái đá này tôi biết, hồi nhỏ thấy người ta ủ xoài cho chín đều màu để bán, đến tầm năm 2010 đi làm ở chợ đầu mối bán trái cây cũng ủ xoài sống quấn giấy báo lại để cái này vô, chiều chất vô rổ quấn giấy báo kín lại đêm khui ra bán là chín. Cái đá này cũng có chơi trò mà ở quê tôi tụi nó hay chơi, đốn cây tre thông mấy lỗ trong hết rồi bỏ đá này vô ở trong có nước, châm lửa ở cái lỗ nhỏ nó nổ như bom luôn.
Cơ bản là ethylen thôi
Vđ cái đất đèn nó nhiều kim loại nặng
 
Chuyện bình thường mà.
Sầu riêng phải nói là tưới thuốc luôn từ lúc mới ra bông.
Đến lúc thu hoạch mới cắt xuống thì sầu đã bị đem nhúng thuốc rồi.
 
Back
Top