Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gửi điện chia buồn tới Nhật Bản, Iran

abeshinzo

Đã tốn tiền
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Trong bức điện gửi tới Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 5/1, ông Kim Jong Un bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và gửi lời chia buồn tới ông Kishida, gia đình các nạn nhân và người dân Nhật Bản trước những tổn thất về người và của trong trận động đất xảy ra ngày 1/1 vừa qua. Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hi vọng người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng sớm khắc phục hậu quả của động đất và trở lại cuộc sống ổn định bình thường.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi xác nhận phía Nhật Bản đã nhận được bức điện trên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un gửi thư tới Thủ tướng Kishida, trong bối cảnh hai nước không có các cuộc đối thoại chính thức. Theo Kyodo, hồi tháng 5 năm ngoái, Thủ tướng Kishida đã cam kết sẽ thiết lập các khuôn khổ đàm phán song phương cấp cao nhằm mở đường cho một cuộc gặp với ông Kim Jong Un trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nhật Bản không nêu chi tiết đàm phán sẽ diễn ra theo hình thức như thế nào.
 
Back
Top