thắc mắc Nhờ tư vấn chọn bếp từ hãng nào?

trên này ít người dùng bếp từ nhật nhỉ. Mình 2 nhà làm 2 cái bếp từ hitachi cùng 1 loại khác nhau đời sản xuất. 11-12tr có lò nướng + 2 từ 1 hồng ngoại.
 
Đang định mua five star mà bác nói thế này hơi rén. Không biết bộ five star của nhà cũ mang sang đó là loại xịn (inox 304, dày, chắc chắn) hay là loại thường bác nhỉ?

Xin luôn tên bộ nồi xịn hơn 2 củ của bác
để về chụp cho fen. cái bộ nồi hơn 2 củ lúc mua bếp lần đầu của chỗ bếp nam dương hoàng wốc việt nó giới thiệu mua luôn. còn cái bộ five star con em dâu trước khi lấy chồng nó dùng bếp nhật nội địa nó mang sang thì thấy hơi kén lầu
 
thì bếp từ ai dùng chả nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa hả fen, cơ mà cẩn thận mấy thì cũng ko tránh đc :baffle:

còn bà chị hình như là hãng cata thì fải, khoe dùng hơn 1 năm rồi kéo nồi niêu xoành xoạch mà ko thấy xước. mình soi kỹ thì ko thấy xước răm thật, mà kính cùng là schott ceran như nhau luôn :baffle:

bếp bosch thì vụ kén nồi có vẻ đúng. nhà mình (2 nhà hn, 2 nhà ở wê) dùng chung 1 model bếp 3 series 6, mà cái bếp dùng bộ nồi xịn (hơn 2 củ) thấy đun nhanh sôi vkl ra, nhà thằng em trai, con em dâu dùng bộ nồi five star của nhà cũ mang sang thì thấy đun lâu vãi chưởng :baffle:
Cái này thì xác nhận nhé. Mua bộ elo xong mua bộ nồi đức thì bộ đức đun sôi nhanh hơn hẳn luôn.
 
Bếp 3 vùng bosch ở HCM thì thằng nào bán uy tín vậy các bác, mình mua chính hãng chứ ko phải xách tay
Đang tính xây nhà nên tranh thủ hỏi ae luôn là máy rửa chén bosch nữa, mua chỗ nào ở HCM
Cho cái bếp thành full option luôn haha

Mà tìm sơ qua thì sao thấy bêó 3 vùng nó có nhiều mức giá quá, do kích cỡ khác nhau hay sao vậy mấy bác
 
Bếp 3 vùng bosch ở HCM thì thằng nào bán uy tín vậy các bác, mình mua chính hãng chứ ko phải xách tay
Đang tính xây nhà nên tranh thủ hỏi ae luôn là máy rửa chén bosch nữa, mua chỗ nào ở HCM
Cho cái bếp thành full option luôn haha

Mà tìm sơ qua thì sao thấy bêó 3 vùng nó có nhiều mức giá quá, do kích cỡ khác nhau hay sao vậy mấy bác
lội lên mấy trang trước có anh hỏi rồi nha b :D
 
Phần 2: Bếp từ châu Âu có kén nồi.
Đây là một vấn đề mình rất lăn tăn trước khi sử dụng bếp Bosch, vì trước đó "nghe nói" rất nhiều. Và sự thật mình thấy như sau:

+ Cơ chế hoạt động của bếp từ là đáy nồi phải rộng hơn vòng từ thì bếp mới nhận diện được nồi và mới hoạt động hiệu quả (trừ các dòng cao cấp, vùng nấu linh hoạt)
+ Vì vậy bếp châu Âu sinh ra loại 3 - 4 vùng nấu, kích thước to nhỏ khác nhau để sử dụng với các nồi chảo to nhỏ sao cho phù hợp. Một số bạn chưa sử dụng hoặc nghĩ đơn giản là ko bao giờ đun đến 3 bếp cùng 1 lúc nên thấy thừa, nhưng hãng đã tính toán công dụng hết cả rồi :D
+ Tại sao bếp từ giá rẻ không kén nồi ? Vì vòng từ của các bếp giá rẻ nó rất bé so với kích thước vùng nấu hiển thị trên mặt kính, nồi to nhỏ cỡ nào cũng chơi hết. Không tin các bạn đun 1 nồi ít nước và để ý vùng sôi sủi tăm ở đáy nồi là thấy ngay
=> Hiệu suất đun nấu không cao, phân bổ nhiệt không đều. Các bạn dùng chảo rán mà cứ 1 thời gian ngắn nó cong tớn ở giữa cũng 1 phần là vì nó đấy :))
Bếp chấu Âu vòng từ nhỏ hơn hình vẽ trên mặt chỉ từ 2-4cm.
=> Bếp từ châu Âu đun sôi rất nhanh và mạnh, hiệu suất tốt. Chiên rán thì nhiệt cũng phân bố đều toàn bộ đáy nồi chảo.
+ Một lưu ý về chảo, bếp từ châu Âu sẽ kén chảo hơn. Các chảo đáy nhiều lỗ (chảo gắn đáy), nấu ăn lâu ngày bị két đen đôi khi là bếp sẽ ko nhận hoặc nhận chập chờn do từ ở đáy chảo rất kém. Khi mua chảo nên mua loại tốt, đáy đúc 3 lớp hoặc đúc nguyên khối (nếu có điều kiện) sẽ tốt hơn.
+ Nồi sẽ ko lo bị vấn đề về trên vì ít nhất cũng là đáy đúc 3 lớp rồi.

Hiện tại, nhà mình đang dùng bộ nồi 3 chiếc, 3 lớp của Sunhouse giá 350k, mua ở Trần Anh Thái Hà được gần 10 năm rồi, vẫn chạy phà phà. Chảo thì có cả đáy dập lẫn đáy đúc vẫn nhận tốt. Tuy nhiên, mình vẫn khuyên anh em nên mua nồi, (nhất là) chảo chất lượng tốt để sử dụng bếp được bền (tránh trường hợp hỏng bảng mạch) và đạt hiệu suất cao hơn.
Cái chảo đáy dập lổ mình rất hạn chế dùng, khi dùng chỉ 1 tí tẹo vài phút vì trước ở nhà cũ mình có dùng với bếp Trung Quốc để chiên rán, chừng 10 phút là bếp nóng ran lên và báo lỗi, hình như là quá nhiệt.

Phần tiếp theo: Nếu ăn bằng bếp từ không ngon bằng bếp ga hoặc bếp hồng ngoại ? (đang són)
- bếp từ châu âu mắc theo mình là nó hạn chế từ trường phát ra để đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe của nước cần bán hàng, nên bếp đơn ở VN bắt từ tốt với các loại nồi.
- loại nồi dùng cho bếp từ là nồi inox đáy liền hay 3 đáy , 5 đáy, còn loại có lỗ theo mình toàn là hợp kim nhôm nên bắt từ cũng kém. phần đường kính nồi thì bạn nói đúng ( cá nhân mình đồng ý điều này )
- còn về giá thì bạn nói đúng rồi ( chắc là SALE ) :D
-
 
lội lên mấy trang trước có anh hỏi rồi nha b :D

ý bác là bep365 và thegioibepnhapkhau phải không? có bác nào mua ở HCM trong đây rồi không

Mà chắc bỏ chính hãng, xách tay cho lành chứ thấy bác nào post thằng HMH nhà phân phối của Bosch, giá trên trời 30 củ ko
 
Last edited:
cảm ơn bác nhé, tại e ko thấy Thái Sơn trong list thằng hmh, ko biết nên mua nó hay ra mấy chỗ đại lý của hmh

Mà seri 8 mã nào ngon bổ rẻ bác cho e xin với, tụi Bosch đặt tên giống nhau làm sao biết mã nào series 8 vậy ạ
E search thấy con PID775DC1E series 8 3 vùng, bên Vũ Sơn đại lý HMH thì có đề 21 củ, bên Thái Sơn chỉ có 17 củ hơn :shame:
 
Last edited:
trên này ít người dùng bếp từ nhật nhỉ. Mình 2 nhà làm 2 cái bếp từ hitachi cùng 1 loại khác nhau đời sản xuất. 11-12tr có lò nướng + 2 từ 1 hồng ngoại.
do nó xấu quá thôi fen ơi, với cả là hàng cũ. thường xây nhà mới chọn bếp từ châu âu nhìn đẹp với cả là hàng mới nữa, ko tốn diện tích
 
do nó xấu quá thôi fen ơi, với cả là hàng cũ. thường xây nhà mới chọn bếp từ châu âu nhìn đẹp với cả là hàng mới nữa, ko tốn diện tích
Đúng xấu ko nhìn nổi, hàng chính hãng thì ko rõ chứ nội địa nhật toàn nó phải in chữ Nhật. Mua bà nó hàng TQ mác Việt còn đẹp hơn.
 
Back
Top