Honda RC213V
Junior Member
Em thấy đầu tôm vẫn ăn được mà nhỉ, bỏ 1 số cái phần đen đen bẩn bẩn đi thôi. Đầu tôm thấy còn có món xay ra rồi nấu canh ăn ngon đấy chứ
các cụ thì cứ "râu tôm nấu với ruột bầu"
Ý các cụ là phần đấy bỏ đi đấycác cụ thì cứ "râu tôm nấu với ruột bầu"
ý nói món bỏ đi nhưng vợ chồng tình cảm thì vẫn ngon chứ hồi trước cá tôm đầy ai mà ăn mấy cái đó đâu, lúc mình còn nhỏ là đã dễ kiếm cá, tôm hơn gạo nhiều rồithế á bác e cứ tưởng món của các cụ ngày xưa cơ, cảm ơn bác đã thông não
Vỏ ngon mà, tôm to quá mới bỏ chứ loại bé bé rang cháy cạnh thì phải để cả vỏ. Tôm bóc vỏ xong rang như đấm vào mồm vậyTrước còn bé bé mình ngu còn ăn cả vỏ vì tưởng tốt cho xương.
Chuẩn rồiĐầu tôm hoàn toàn ăn được nhé các thím. Trường hợp cho phụ nữ có thai và đang cho con bú thì mình không biết. Nhưng người khỏe mạnh bình thường thì ăn vô tư.
Nhiều người nghĩ phần đen vàng là phân tôm nhưng thực ra đó còn là nội tạng của nó, phần vàng chỉ thấy ở tôm cái và đó là buồng trứng.
Đầu tôm trong ẩm thực Châu Âu là thành phần chính của các món soup hải sản, nước dùng tôm, nước dùng hải sản, soup bisque. Đầu bếp Á thì hay dùng đầu tôm làm dầu tôm bỏ vào cơm chiên, mì xào hải sản, bún riêu, lẩu cua đồng thơm phức đấy các thím.
Thím nào hay ăn Pizza 4P's thì chắc chắn cũng vài lần ăn món có gốc từ nước dùng đầu tôm rồi.