thảo luận Những bộ phận của tôm nên bỏ khi ăn

Em thấy đầu tôm vẫn ăn được mà nhỉ, bỏ 1 số cái phần đen đen bẩn bẩn đi thôi. Đầu tôm thấy còn có món xay ra rồi nấu canh ăn ngon đấy chứ
 
tôm to bằng ngón tay thì bỏ đc chứ tôm bé tí rửa nước muối thôi bỏ sao hết
nên tôm nhỏ thường rang khô dầu mỡ cho nó chín tiêu bay hơi hết
mấy năm nay ăn tôm luộc toàn mua dưới thái thụy, tiền hải thái bình giá vừa phải, chắc ngọt thịt đến cái đầu nhọt chót đuôi và gai mũi nó cũng có thịt
 
hic!tôm to như t càng xanh,t hùm alaska thì mắc tiền quá!tiền bac đâu mà ăn nhiều đây hả trời?:amazed::amazed::angry::ah:
cua nữa,cua hoàng đế-tiền bac đâu mà ăn?:tire::too_sad:
 
Nếu không phải là các loại tôm càng to, tôm loại lớn, thì mình thường ngậm toàn bộ con tôm rồi nhai và nuốt tất cả. Từ râu, đầu, đuôi, vỏ....mình nhai hết.

Nhiều khi ở trong đám tiệc cưới, các loại tôm vừa vừa, 1 người 1 con, thì ngồi lột vỏ bằng tay không hơi bất tiện, với không khéo thì bắn nước luộc tôm ra người xung quanh, và vỏ tôm lột ra để trên bàn rất nhiều.
 
Đầu tôm hoàn toàn ăn được nhé các thím. Trường hợp cho phụ nữ có thai và đang cho con bú thì mình không biết. Nhưng người khỏe mạnh bình thường thì ăn vô tư.
Nhiều người nghĩ phần đen vàng là phân tôm nhưng thực ra đó còn là nội tạng của nó, phần vàng chỉ thấy ở tôm cái và đó là buồng trứng.
Đầu tôm trong ẩm thực Châu Âu là thành phần chính của các món soup hải sản, nước dùng tôm, nước dùng hải sản, soup bisque. Đầu bếp Á thì hay dùng đầu tôm làm dầu tôm bỏ vào cơm chiên, mì xào hải sản, bún riêu, lẩu cua đồng thơm phức đấy các thím.
Thím nào hay ăn Pizza 4P's thì chắc chắn cũng vài lần ăn món có gốc từ nước dùng đầu tôm rồi.
 
thế á bác:LOL: e cứ tưởng món của các cụ ngày xưa cơ, cảm ơn bác đã thông não :D
ý nói món bỏ đi nhưng vợ chồng tình cảm thì vẫn ngon chứ hồi trước cá tôm đầy ai mà ăn mấy cái đó đâu, lúc mình còn nhỏ là đã dễ kiếm cá, tôm hơn gạo nhiều rồi :big_smile:
 
Tôm mình chỉ bỏ u cục bẩn ở đầu và đường chỉ đen thôi. Chứ những loại tôm to, bỏ tất cả đầu đi thì phí quá
 
Đầu tôm hoàn toàn ăn được nhé các thím. Trường hợp cho phụ nữ có thai và đang cho con bú thì mình không biết. Nhưng người khỏe mạnh bình thường thì ăn vô tư.
Nhiều người nghĩ phần đen vàng là phân tôm nhưng thực ra đó còn là nội tạng của nó, phần vàng chỉ thấy ở tôm cái và đó là buồng trứng.
Đầu tôm trong ẩm thực Châu Âu là thành phần chính của các món soup hải sản, nước dùng tôm, nước dùng hải sản, soup bisque. Đầu bếp Á thì hay dùng đầu tôm làm dầu tôm bỏ vào cơm chiên, mì xào hải sản, bún riêu, lẩu cua đồng thơm phức đấy các thím.
Thím nào hay ăn Pizza 4P's thì chắc chắn cũng vài lần ăn món có gốc từ nước dùng đầu tôm rồi.
Chuẩn rồi

97970718_3089110954484705_5049378984442200064_o.jpg


 
Back
Top