(VTC News) - Tuy tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những người không nên ăn rau muống.
Rau muống là loại rau quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên vẫn có những người không nên ăn rau muống.
Giá trị dinh dưỡng của rau muống
Trả lời báo
Thanh Niên, bác sĩ chuyên khoa 2, Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng đơn vị khám Ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cơ sở 3, cho biết, rau muống nói chung chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như nhiều chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, threonin, valin, leucin..., tốt cho những người kém ăn, thiếu chất đạm, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ tác dụng hạ đường huyết.
Theo đông y, rau muống tính hơi lạnh (tính này giảm khi nấu chín), có tính nhuận tràng nhẹ. Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS Đỗ Tất Lợi, rau muống được xếp vào nhóm thuốc điều trị bệnh tiêu hóa, lợi mật, điều trị vàng da và bệnh gan. Do giàu sắt nên rau muống tốt cho người thiếu máu, phụ nữ mang thai.
Tuy tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những người được khuyến cáo không nên ăn rau muống.
Dù tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những người được khuyến cáo không nên ăn rau muống
Những người không nên ăn rau muống
Dưới đây là những người hạn chế ăn rau muống:
Người bị viêm khớp
Người bị gout
Người bị sỏi thận
Người đang uống thuốc Đông y
Người dễ dị ứng, tiêu chảy