Bánh Taó
Senior Member
Ko phải bệnh dạ dày.
Mà dạ dày khi gặp nước sẽ mở môn vị cho nước trôi thẳng xuống ruột. Gặp thức ăn mới co bóp để phân rã thức ăn.
Nếu thức ăn lẫn nhiều nước quá làm dạ dày hiểu nhầm là nước thì nó tống thẳng xuống ruột mà chưa nhào trộn kỹ.
Điều này làm ảnh hưởng khả năng tiêu hóa của ruột.
Chứ ko đau dạ dày
Không dùng máy lọc nước, ta đun 1 ấm nước máy, rồi để nguội, rót 1 cốc uống.
Vậy cốc nước đó sẽ lẫn 1 số tạp chất như:
- hạt cát (nhỏ, mịn) có trong đường ống nước gia đình.
- vụn kim loại nhôm (nhỏ, mịn) bị hoà vào nước lúc đun (do đun ấm nhôm)
- mạt vụn rỉ sắt (nhỏ, mịn) có trong ống nước lấy từ vòi.
Với kích cỡ be bé của hạt cát, cho đến nhỏ mịn cỡ um (micro mét) của vụn Nhôm + Sắt thì dạ dày chúng ta có phân biệt được để cho vào màng lọc (màng bụng, màng ruột non, màng ruột già...). Mục đích giữ lại các mạt vụn là để tống chúng thành cặn bã (phân thải).
Hay các hạt trên có trong cốc nước nó cứ thế đi thẳng vào máu, mà ko bị 1 màng lọc nào của cơ thể giữ lại nhỉ?
Em có nghe nói là nước sẽ được lọc lại 1 lần nữa ở gan trước khi được chính thức cho vào dòng máu đi khắp cơ thể. Nhưng ko biết thực hư ra sao.
Có rất nhiều nhóm chất bẩn, độc tố có thể nhiễm vào nguồn nước, âm thầm gây hại cho sức khỏe mà bạn không hề hay biết. Chúng có nhiều dạng, đôi khi không hề có màu, mùi, rất khó nhận ra. Dưới đây là một số tạp chất trong nước và những căn bệnh do nguồn nước thiếu an toàn gây ra:
Các tạp chất thường thấy nhất là vi rút, vi khuẩn, các chất hữu cơ, vi sinh, tảo thường có trong nước lấy từ ao, hồ, sông suối hay giếng. Uống nước nhiễm các chất “bẩn” này có thể gây đau bụng, tiêu chảy, dịch tả.
Last edited: