tin tức OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors

lebao

★★★★★
Tayto
Editor
OPPO đánh dấu một kỷ nguyên mới trong công nghệ sạc di động, khi khởi động Dự án “The Flash Initiative” (tạm dịch: Sáng kiến Công nghệ Sạc nhanh). Dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC, các tổ chức được uỷ quyền sẽ kiểm chứng và cấp phép sử dụng công nghệ tiên phong này từ OPPO, giúp người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai.Những đối tác mới bao gồm FAW-Volkswagen, Anker NXP Semiconductors – những “ông lớn” trong các lĩnh vực ô tô, thiết bị sạc di động và sản xuất chip xử lý. Sản phẩm của họ tiếp cận người tiêu dùng ở ba môi trường chính, nơi người dùng thường xuyên phải sạc thiết bị của mình: nhà riêng, ô tô và không gian công cộng. Mỗi đối tác sẽ làm việc với các thiết kế kỹ thuật độc quyền do OPPO phát triển. Trong thời gian vừa qua, OPPO đã đăng ký hơn 2.950 bằng sáng chế về sạc nhanh trên toàn thế giới, với hơn 1.400 bằng đã được cấp.

Chương trình “The Flash Initiative” ra đời từ cam kết của OPPO, giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng nhất có thể, khi mạnh dạn đưa IP ra khỏi giới hạn bộ sạc điện thoại cá nhân tại nhà, để mở rộng sang lĩnh vực ô tô, nơi công cộng và chip bên trong nhiều loại công nghệ khác nhau.Phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ CTTL (Phòng thí nghiệm Công nghệ Viễn thông) sẽ kiểm tra và chứng nhận tất cả các sản phẩm của đối tác có sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC. Là một trong những phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ lớn và uy tín nhất, CTTL đã dẫn đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho công nghệ sạc nhanh và đã chứng nhận công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO đạt xếp hạng năm sao (five-star rating). OPPO cũng đã làm việc với CTTL để xây dựng một bộ tài liệu kỹ thuật nhằm chia sẻ thông tin giá trị về công nghệ sạc nhanh, đặc biệt là về thiết bị và độ an toàn cho người dùng. Tài liệu này sẽ được công bố ngay sau sự kiện MWC Thượng Hải 2021.

Dẫn đầu công nghệ sạc

Công nghệ sạc VOOC của OPPO ra mắt vào năm 2014, và cho đến nay hơn 30 mẫu smartphone tích hợp công nghệ VOOC đã mang lại trải nghiệm sạc cực nhanh cho hơn 175 triệu người dùng trên toàn cầu.

Các sản phẩm sạc nhanh mới nhất của OPPO đã giúp cho việc sạc nhanh ngày càng thuận tiện hơn. Bộ sạc Mini SuperVOOC 50W nhỏ gọn có thể sạc được smartphone, máy tính bảng và thậm chí cả laptop, với kích thước chỉ dày 10,05mm và dài 82,2mm, dễ dàng bỏ túi. Trong khi đó, bộ sạc không dây AirVOOC 65W có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh trong 30 phút — và thiết bị sạc nhanh 125W có thể làm điều tương tự chỉ trong 20 phút. Các sản phẩm đều sử dụng sạc điện áp thấp, với cấu trúc pin kép, nhiều bơm sạc và cảm biến nhiệt độ để tự động điều chỉnh điện áp và tản nhiệt.Các đối tác sạc nhanh mới nhất

Tầm nhìn chung giữa các đối tác mới của OPPO là mang công nghệ sạc nhanh đến cho người dùng trong nhiều điều kiện khác nhau, giúp cuộc sống của họ dễ dàng và phong phú hơn.
  • Anker, một trong những thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới, với các sản phẩm sáng tạo từ pin sạc dự phòng đến bộ sạc, từ máy hút bụi đến tai nghe. Bằng cách hợp tác với OPPO, Anker sẽ mang tính năng sạc nhanh đến hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới.
  • FAW-Volkswagen, hãng liên doanh giữa FAW Group và Volkswagen Group, sẽ sử dụng IP sạc riêng của OPPO để tích hợp sạc nhanh cho xe Volkswagen sản xuất tại Trung Quốc, cung cấp năng lượng liên tục cho tài xế và hành khách trong suốt hành trình.
  • Nhà sản xuất chip NXP Semiconductors mang đến các giải pháp kết nối thông minh trong nhiều lĩnh vực, từ thành phố thông minh đến ngành công nghiệp, ô tô, di động và gia dụng. Trong quá trình xây dựng mối quan hệ lâu dài, NXP sẽ triển khai một số bằng sáng chế của OPPO để hỗ trợ sạc nhanh VOOC trên các cụm bảng mạch in của mình. Việc này sẽ giúp công nghệ sạc nhanh được tích hợp dễ dàng hơn vào nhiều ứng dụng trên ô tô, không gian công cộng và môi trường công nghiệp.


 

coldworld

Đã tốn tiền
Về sạc cho smartphone thì có vẻ Oppo vẫn ngon nhất và các hãng TQ vẫn dẫn đầu cuộc đua :sweet_kiss: .
Dẫn đầu về công xuất sạc thì đúng.
Nhưng độ phổ cập thì chuẩn QC và pd type c vẫn dẫn đầu bạn à vì máy nào dùng chip snapdragon đều hỗ trợ 2 chuẩn này . dt của huawei cũng hỗ trợ luôn
 

Ô Long Trà Ôn

Senior Member
Dẫn đầu về công xuất sạc thì đúng.
Nhưng độ phổ cập thì chuẩn QC và pd type c vẫn dẫn đầu bạn à vì máy nào dùng chip snapdragon đều hỗ trợ 2 chuẩn này . dt của huawei cũng hỗ trợ luôn
Tìm cục sạc hay pin dự phòng hỗ trợ sạc nhanh thằng oppo này khó vl. Nó chơi chuẩn riêng vậy khó tiếp cận người dùng quá.

via theNEXTvoz for iPhone
 

ducanh6988

Member
Dẫn đầu về công xuất sạc thì đúng.
Nhưng độ phổ cập thì chuẩn QC và pd type c vẫn dẫn đầu bạn à vì máy nào dùng chip snapdragon đều hỗ trợ 2 chuẩn này . dt của huawei cũng hỗ trợ luôn
Uhm, ý nói về phát triển công nghệ thôi chứ độ phổ biến thì cái đã ra mắt lâu, bình dân và dễ áp dụng lúc nào cũng phải hơn cái mới mẻ rồi.

Như kiểu Vios thì thường bán chạy hơn Merc-S ấy.
 

xuananh94

Senior Member
Bọn này hình như toàn thiết kế pin điện thoại dạng 2 cell thay vì 1 cell như của hãng khác nên tốc độ sạc nhanh hơn. Thốn cái là chi phí thay thế pin vs củ sạc của nó cũng đắt hơn.

Sent from lol using vozFApp
 
Top