tin tức PlayStation 5 OS hiện cảnh báo người chơi nếu họ sắp bắt đầu phiên bản PS4 của game

Creed

Đã tốn tiền
Editor
Với khả năng tương thích ngược game PlayStation 4 của PlayStation 5, người chơi sẽ trở nên bối rối khi không biết liệu họ đang chơi phiên bản PS4 hay PS5 của những trò chơi đa thế hệ như Spider-Man Miles Morales. Chức năng đủ liền mạch để người dùng không biết khi nào console đang hoạt động ở chế độ tương thích.

Trong bản cập nhật mới nhất cho phần mềm hệ thống của PS 5, Sony đã thêm một cảnh báo bật lên cho người chơi khi họ sắp chạy trò chơi PS 4 đã có phiên bản cho PS5. Thông báo xuất hiện với các tùy chọn để chơi bản PS4 hoặc chuyển sang bản cập nhật thế hệ tiếp theo (ảnh chụp màn hình bên dưới).Mọi người sẽ nghĩ rằng dễ dàng biết liệu họ đã tải xuống một trò chơi cho PS4 hay PS5, nhưng các gói đa thế hệ và phiên bản cuối cùng lại làm xáo trộn vấn đề vì chúng chứa cả 2 phiên bản. Một ví dụ về điều này là Call of Duty: Black Ops Cold War.

Eurogamer cho biết nhiều khách hàng đã mua CoD Ultimate Edition phát hiện ra họ đang chơi phiên bản PlayStation 4 của game sau khi họ cài đặt nó. Điều này xảy ra khi người dùng chọn "tải xuống tất cả" thay vì chọn cụ thể phiên bản PS5. Có vẻ như đây là một nhược điểm nhẹ đối với các nhà cung cấp bản nâng cấp PS5 miễn phí khi người dùng mua trò chơi cho PlayStation 4.


Cảnh báo mới sẽ giúp ích cho tình hình hiện tại, nhưng có một số vấn đề với việc thực hiện nó. Với việc lựa chọn chơi phiên bản PS5 thường dẫn đến việc trò chơi phải được tải xuống và cài đặt lại. Đối với những người có tốc độ internet chậm, đây có thể là thảm họa.

Điều đó cũng có nghĩa là người dùng hiện có 2 phiên bản của cùng 1 trò chơi chiếm dung lượng ổ cứng, vốn dĩ là 1 thứ quý giá. Xóa bản sao PS4 không khó, nhưng nó lại tạo ra một bước khác trong quá trình chơi một game.

Hệ thống Smart Delivery của Microsoft là một thứ phù hợp với Xbox Series X/S. Smart Delivery đảm bảo rằng người chơi trên bất kỳ nền tảng Xbox nào đều có được phiên bản tốt nhất mà hệ thống của họ có thể xử lý bằng cách kiểm tra console nào đã yêu cầu tải xuống.

Dường như đó không phải là một hệ thống quá phức tạp để thực hiện. Ngay cả phần cơ bản nhất của các trang web cũng chạy kiểm tra trình duyệt trước khi cung cấp nội dung. Vì vậy, chúng ta có thể sẽ thấy một cái gì đó tương tự ở bản cập nhật trong tương lai cho PS5. Trong khi chờ đợi, người chơi sẽ phải thực hiện với thông báo cảnh báo hoặc chắc chắn rằng phiên bản chính xác của trò chơi đã được cài đặt ngay từ đầu.

Creed - dịch từ TechSpot
 
Top