Răng khôn- trò lừa thế kỉ

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1963310/#__sec10title
mỹ, canada đã cấm nhổ răng khôn nếu không đau
95% răng khôn mọc lên được sẽ từ từ tìm được vị trí trong miệng, bài báo này chỉ ra sự tuyên truyền nhổ răng khôn- third molar là mối nguy sức khỏe cộng đồng
Tôi đang ở Mỹ đây. Đi khám răng khôn có 3 cái (1 cái nhổ rồi); có 1 răng đau chọc vỡ răng 7, cái này nhổ ko cần bàn; một răng mọc thẳng không đau và một răng chưa mọc cũng không đau. Bác sĩ chỉ định nhổ cả ba cái nhé. Cơ mà có bảo hiểm nhổ cũng rẻ thôi, nếu răng mọc thẳng tầm đâu đó hơn $100 một chiếc.
 
Không hiểu sao 2 cái răng khôn của mình lại mọc ngay ngắn, đẹp đẽ. Dù phải mất khoảng 10 năm mới mọc xong.
 
Hên sao đọc được thớt này không thôi đi nhổ bà 2 cái hai bên rồi, trước tết mới nhổ cái ở hàm dưới xong, định ra tết nhổ tiếp, hiện tại 2 cái trên này không có ảnh hưởng gì luôn, mọc thẳng đẹp
 
đm cay vcl, mặt mình đẹp trai gái tây còn mê, mà nhổ 4 răng đi hóp má vừa già vừa mất vẻ nam tính, đm đúng là có đứa nói bọn nha sĩ là thể loại chó chết nhất trong số các loại bác sĩ.
 
ko đau nhổ làm gì. Hôm tết sưng vêu cả mồm, uống 1 đống kháng sinh ko hết nên quyết định nhổ 1 cái. Giờ thấy nhẹ hết cả đầu
 
Không đau thì nhổ làm éo gì ?
WawmAwM.png
 
Răng số 8 mọc thẳng, không đau, không làm hư răng bên cạnh thì nhổ làm méo gì :v Nhưng do cấu trúc xương hàm của người VN nó nhỏ nên thường ko đủ chỗ cho răng số 8 mọc thẳng dẫn đến nó mọc siêu vẹo tùm lum làm hư răng bên cạnh nên nhiều người mới phải nhổ nó đi.
 
Ông nha sĩ t hay khám chả bao giờ bàn tới vụ nhổ răng khôn.. chỉ có cái mọc lệch đâm chính diện răng bên ổng mới nhổ cho.. trước đó bà vợ ổng còn hỏi kỹ là có đau nhức gì không mà nhổ.. nhưng t nói liếm vào thấy nó trơn trơn cảm giác như mọc lệch thế là kêu t đi chụp phim về mới nhổ cho..
..
Cũng có 1 đợt cái họng khó chịu đi khám chả ra bệnh.. ông bác sĩ chỉ kêu súc muối với nhỏ mũi vì sưng ít thôi.. nhưng t nôn nóng vì thấy uống thuốc quài cũng k hết hẳn thế là tự ý ra Long Châu mua chai nước súc họng.. chời ơi.. súc tầm 1 tháng nó bị bám mảng gì nâu nâu ở mặt trong răng nhìn mắc ghê.. nhìn cũng chả phải cao răng hay mảng lợn cợn như mảng bám do thức ăn.. đi khám ổng cũng nói nhìn nó ghê vậy thôi chứ thật ra không ảnh hưởng gì, k có mùi gì hết.. nếu thích thì ổng làm sạch cho.. không thì thôi.. t thấy cũng 3 tháng chưa đi vệ sinh răng lại nên làm luôn..
..
Mà bà vợ ổng luôn nói nên 3 tháng đi cạo vôi răng 1l.. còn ổng chỉ kêu nên nửa năm hay 1 năm thôi..
Ông này lấy giá hơi mắc hơn chỗ khác mà ít thấy bàn vô làm cái này cái kia lắm..
 
đm tôi cũng biết những điều này, nhưng mà 4 cái răng khôn phải nhổ 3 rồi, đéo nhổ đéo được, 2 răng hàm dưới mọc lệch đâm vào răng bên cạnh, may nhổ sớm không thì nó hỏng nốt cả 2 răng số 7 đó.
Còn cái răng hàm trên thì phải nhổ 1 cái vì nó mọc thòng lòng toàn cứa vào má khiến chỗ đó hay bị viêm loét, vì vậy dù nó ko mọc lệch ko ảnh hưởng các răng khác, nhưng chỗ niêm mạc má bị nó cứa vào cứ lâu lâu lại loét nếu để lâu năm vớ vẩn lại ung thư thì bỏ mẹ, nên lại phải nhổ.
Tất cả các bác sỹ đều nói là nhổ răng không làm hóp má, nhưng đó đều là nói láo, nhổ răng số 8 sẽ làm má hóp hẳn luôn.
Còn nếu răng mọc ko lệch, không vấn đề gì thì nhổ làm đéo gì.
 
Em nhổ 2 răng khôn ở dưới do mọc lệch ( 1 cái năm 2017, 1 cái năm 2018) Hôm nọ đi cạo vôi răng, nha sĩ kêu em nên nhổ 1 cái ở hàm trên do nó cứ mọc dài ra mãi vì răng dưới mất rồi. Em soi gương với sờ vào thì thấy đúng thế thật. Theo các bác thì có nên mài bớt răng đó đi thay vì nhổ không ?
1676170589082.png
 
Sáng nay mới đi chụp răng do có 1 cái đang nhú nhú, sáng tự nhiên thấy sưng lợi răng số....6
rang.jpg


Chụp xong t mới phát hiện ra là 2 răng số 8 hàm dưới nó mọc từ bao giờ mà không biết, ko thấy đau và không thấy nhú vì nó mọc ở dưới lợi, theo các fen thì có nên nhổ 2 cái răng hàm dưới này ko
Còn 1 cái răng số 8 hàm trên đã mọc hết thì nó ko đau ko lệch, nhưng nó nhét thức ăn khá khó chịu
Cái số 8 hàm trên bên trái của tôi thì đang mọc nhưng cũng ko đau lắm
 
Sáng nay mới đi chụp răng do có 1 cái đang nhú nhú, sáng tự nhiên thấy sưng lợi răng số....6
View attachment 1657983

Chụp xong t mới phát hiện ra là 2 răng số 8 hàm dưới nó mọc từ bao giờ mà không biết, ko thấy đau và không thấy nhú vì nó mọc ở dưới lợi, theo các fen thì có nên nhổ 2 cái răng hàm dưới này ko
Còn 1 cái răng số 8 hàm trên đã mọc hết thì nó ko đau ko lệch, nhưng nó nhét thức ăn khá khó chịu
Cái số 8 hàm trên bên trái của tôi thì đang mọc nhưng cũng ko đau lắm
của mình gần như giống hệt của bạn, có điều là 2 cái hàm dưới nó có trồi lên trên 1 chút. Răng khôn nằm ngang làm hàm dưới ngày càng bị xô ra ngoài do 2 răng khôn nó đẩy. Tiện niềng răng nên nhổ 2 lần, mỗi lần 2 cái răng khôn cho sạch sẽ.

Nhổ xong thêm được cái là trước đây mình hay bị cắn vào má, bây giờ ko có răng khôn nên cung hàm hẹp lại, ko bị cắn má nữa. Mà mặt đang to, giờ nhổ xong nhìn đỡ hẳn :p
 
răng khôn mọc lêch, ko đau nhưng nó làm dính thức ăn gây hôi miệng, phải xài tăm suốt, nên nhổ thôi
 
thẳng vs ko đau thì thôi, khỏi nhổ đỡ tốn tiền. Còn lệch vs đau thì nhổ. Vì chỉ cần 1 cái lệch thôi là phải nhổ tất cả 4. Bởi 1 cái lệch sẽ phải nhổ cái đối diện (trên, dưới). Thế nhổ bên đấy xong, lại để bên còn lại ah :))
 
Back
Top