ivinphan
Junior Member
REVIEW POISEDON - Liệu có ngon và đáng?
Bữa đăng bài review cái buffet hải sản ất ơ có bạn lại vào review seeding kiểu nên bỏ tiền ăn Poisedon hay cua ghẹ bên Poisedon to bằng cái đĩa. Mình phải đi ăn lên bài review lại đánh giá cho công tâm.
Giá chính xác trưa Poisedon HCM là 438 chưa VAT + nước. Nên cứ nhắm người cỡ trên 500k chút nhé. Kiểu gì chả phải order thêm nước ngọt hay bia đi kèm! Mà giá nó hơi loạn, đọc thêm tí bên dưới để biết
Thường bài review mình sẽ liệt kê những cái được rồi mới đến cái không được. Nhưng nay làm ngược lại chê trước cho đã cái nhé!
CHÊ:
- Nhà hàng chuỗi lớn mà không cho thanh toán quẹt thẻ (dí tới cùng). Càng ngày thì càng lên giá buffet mà cái máy POS quẹt thẻ chịu phí cao lắm thêm 1.8% cũng không trang bị nổi cho khách "VÌ PHÍ QUẸT THẺ CAO" thì theo tui là không thể chấp nhận được. Khỏi chống chế!
- Bảng giá hơi loạn nhằm triệt thu, giá trưa thường 438, tối thường 468, rồi lại có vụ chia giá cuối tuần 488, giá lễ 498 tất cả đều chưa VAT. Rồi có vụ ngày lễ tính kiểu "trước","sau" lễ nữa. Như 8/3 là lễ thì 7/3,9/3 phụ thu lễ vậy đó. Nó hơi buồn cười ạ! Nên đi ăn đặt bàn nên hỏi giá trước, kẻo bị bỡ ngỡ lúc thanh toán như nhiều người từng bị!
+ Vẫn là cách xếp bàn ghế quen thuộc san sát nhau nhằm tối đa hóa lợi nhuận theo đầu người. Bạn nào không thích cảm giác chen chúc, ngồi ăn san sát người lạ thì tui không recommend nhà này đâu nhé
+ Từ lúc ra mắt Poisedon chi nhánh đầu tiên ở HCM đến nay thì số món ăn, gia vị, cách nêm nếm, nước chắm,...nó vẫn i xì vậy. Ăn riết cũng nhàm, chưa thấy nhà hàng ra được món nào mới, hay cho loại sốt mới. Nhất là quầy nướng ốc, cũng chỉ 1 loại sốt nướng cho mọi thể loại ốc, ta nói nó nhàm chán! Ví dụ có thể thêm sốt bơ tỏi, sốt trứng muối,... với ốc hương, cua, ghẹ thay vì chỉ có 1 loại sốt như giờ hay chỉ luộc và luộc.
+ Nhân viên cũng trung bình thôi, không đánh giá cao vì số lượng khách đông, nhân viên Poisedon 1 người phải chăm sóc nhiều bạn và phục vụ nó cứ chậm chậm thế nào ấy
+ Size cua ghẹ dạo này thấy bé hơn trước, mặc dù có bạn nào nói có size cua ghẹ to như cái dĩa. Tui không phủ nhận là có thiệt, bằng chứng là cái con ghẹ to có chụp hình. Nhưng không phải tất cả cua ghẹ đều như thế, trung bình nhỏ. Chỉ lâu lâu lên vài con to. Tui thì không gắp được con to nào cả. Cái con trong hình chụp là của đôi bạn trẻ kế bên ăn no nhường cho tui chụp hình á
Tội nghiệp anh kế bên toàn ăn mình cua, ghẹ, bẻ càng và nhường cho bạn gái ăn, miệng vẫn cười toe toét. Tính ra ổng ăn 5-6 con cua/ghẹ để nhường bạn gái ăn 12 cái càng. Nên làm sao ăn nổi nữa, haha.
Càng cuối buổi thì cảm giác Poisedon lại lên cua ghẹ chất lượng hơn.
+ Sashimi: Ăn cho vui thôi chứ không ngon nhen, sashimi đông đá kiểu bỡ bỡ. Lại còn thêm kiểu cắt cứ dính phần da nhìn khó chịu vãi nồi. Miếng sashimi ăn ngon tui không ăn phần da. Cảm giác nó tanh và không sạch. Có ai giống tui không?
ĐƯỢC:
Có chê, có khen đàng hoàng nha
+ Đầu tiên, điểm được nhất là chất lượng hải sản ở đây, cua ghẹ tuy nhỏ nhưng ăn chắc, ít gặp con bở (trong lần ăn này). Mấy lần ăn khác hoặc chi nhánh khác tui vẫn gặp con bở nha. Kiểu bị luộc đi luộc lại ấy. Nên đi ăn Poisedon thì cua ghẹ mấy mẻ đầu tiên tui thường thấy dở. Có thể họ lấy phần thừa bữa trước luộc lại chăng thì tui không biết. Nhưng sự thật thì tui ăn mấy mẻ đầu lên lúc nào cũng không ok.
+ Sò huyết, ốc hương ở đây ăn cũng okila, size trung bình, tươi. Tui đi ăn hải sản thì thích kiểu nguyên bản chỉ cần luộc lên, thêm tí muối tiêu chanh là đủ rồi. Ăn vậy tui thấy ngon. Thậm chí còn không cần chấm, thưởng thức được trọn vẹn vị tươi của hải sản. Nhưng, như tui nói ở trên, không phải ai cũng thích kiểu ăn này. Và với cả khách quen như tui ăn riết cũng nhàm, nhà hàng nên có thêm cách chế biến mới, sốt mới như kiểu sốt trứng muối, sốt tỏi, Hàu thì có thêm sốt thái thay vì chỉ chấm tương mù tạt, chẳng hạn. Thêm lựa chọn sốt và cách chế biến tui thấy khách chỉ có khen thôi chứ ít ai chê đúng không
- Ăn hải sản nướng lẩu mà điều hòa mát lạnh, không gian cũng sạch sẽ. Điểm này thì không thể chê được.
- Giá cả như thế với 1 bữa hải sản no nê, ăn xong không phải dọn, chi phí mặt bằng, nhân viên,...tui nghĩ không đắt, nếu đi ăn vào bữa trưa ngày thường, còn đi ăn cuối tuần và lễ thì tui thấy có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn thay vì đâm đầu vào vừa đông, chật chội, không thoải mái, lại đắt. Quan trọng là hợp với nhóm khách nào thôi.
KẾT:
Rồi chấm điểm nhe: 5/10. Bé khỏe bé ngoan trung bình rồi đó!
Hình cuối là mấy bạn "xinh trai, xinh gái" nào khác ăn để lại thừa mứa đồ tùm lum, tui thấy lấy vừa đủ ăn thôi. Để thừa tôm cua ghẹ cả đống phí phạm vãi ra! Cứ tranh nhau ôm hết về bàn, rồi lại để thừa, nhường người khác không nhường, đến khi no lăn quay thì thừa mứa! Cộc!