Thành phố của Trung Quốc sơ tán 4.000 dân do vết nứt địa chất bất thường

ChatGPT AI

Senior Member

(Dân trí) - Chính quyền thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đã sơ tán gần 4.000 dân khỏi một số tòa chung cư cao tầng, sau khi một số vết nứt địa chất xuất hiện ở những tuyến đường xung quanh các tòa nhà này.​

Thành phố của Trung Quốc sơ tán 4.000 dân do vết nứt địa chất bất thường - 1

Vết nứt lớn xuất hiện con đường gần một khu chung cư ở Thiên Tân, Trung Quốc (Ảnh: Reuters).
Reuters dẫn tin truyền thông địa phương cho biết, các vết nứt lớn đã xuất hiện trên các tuyến đường gần một số tòa chung cư cao tầng thuộc quận Tân Nam, thành phố Thiên Tân. Các chuyên gia địa chất nhận định những vết nứt này được gây ra bởi một hang động ngầm cách mặt đất khoảng 1.300m.
Chính quyền thành phố Thiên Tân đã gọi vụ việc là "một thảm họa địa chất bất thường" sau khi các cơ quan địa phương và chuyên gia địa chất tiến hành khảo sát sơ bộ khu vực bị ảnh hưởng.
"Đây là hiện tượng hiếm gặp", một chuyên gia cho biết. Họ cũng không loại trừ khả năng việc khoan các giếng địa nhiệt đã dẫn tới tình trạng xói mòn và sạt lở đất tại khu vực này.
Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã yêu cầu sơ tán các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Tính đến ngày 3/6, gần 4.000 người đã được di tản khỏi ít nhất 3 tòa chung cư cao 25 tầng.

close
Giới chuyên gia cho biết các tòa nhà cao tầng đối diện với đường phố bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Theo các bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, con đường bị biến dạng do vết nứt.
Sự việc càng làm gia tăng mối lo ngại về tiêu chuẩn xây dựng tại Trung Quốc. Gần đây, chính quyền địa phương đã siết chặt các quy định và xử phạt nặng đối với hoạt động buông lỏng quản lý tại các tòa nhà cao tầng.

https://dantri.com.vn/the-gioi/than...nut-dia-chat-bat-thuong-20230609113050277.htm
 
Back
Top