tin tức Thất bại của iPhone 14 Plus buộc Apple phải nâng cấp toàn bộ camera iPhone 15

CryWoman

Member
Đã có vô số tin đồn về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple, dự kiến ra mắt trong cuối năm nay. Giờ đây, nhà phân tích Jeff Pu từ Haitong Intl Tech Research tiết lộ Apple sẽ thực hiện nâng cấp lớn về camera cho mọi mẫu iPhone trong năm nay, đặc biệt đối với iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus​


Jeff Pu đã công bố một số kỳ vọng của mình đối với các mẫu iPhone 15 dựa trên các nguồn trong chuỗi cung ứng. Dẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus gây thất vọng vì có phần cứng khá giống với iPhone 13, Apple dường như đang thực hiện một số cải tiến tuyệt vời cho thế hệ iPhone năm nay.

Thất bại của iPhone 14 Plus buộc Apple phải nâng cấp toàn bộ camera iPhone 15

Chẳng hạn, cả iPhone 15 lẫn iPhone 15 Plus dự kiến sẽ có cảm biến xếp chồng 3 lớp 48MP kết hợp cùng ống kính rộng. Hiện tại, camera 48MP chỉ dành riêng cho bộ đôi mẫu iPhone 14 Pro/iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 15 tầm trung vẫn sẽ không có ống kính tele cho mục đích zoom quang hoặc máy quét LiDAR.

Ngoài camera tốt hơn, Jeff Pu tuyên bố, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning cùng con chip A16 Bionic, vốn đang tích hợp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max​


Nhưng tất nhiên, khi Apple muốn khách hàng chi tiền nhiều hơn vào những chiếc iPhone đắt tiền, bộ đôi iPhone 15 Pro/iPhone 15 Pro Max dự kiến nhận được nâng cấp tốt hơn nữa. Đối với iPhone 15 Pro Max lớn hơn (mà một số tin đồn cho rằng sẽ được gọi là iPhone 15 Ultra), Apple sẽ lần đầu tiên bổ sung 1 ống kính tiềm vọng 12MP cho phép zoom quang học từ khoảng cách xa hơn bây giờ.

Nguồn tin từ Ming-Chi Kuo cho biết, ống kính tiềm vọng mới sẽ cung cấp zoom quang 6x, trong khi Apple vẫn giữ ống kính tele thông thường cho mục đích zoom quang 3x. Ngoài ra, cả 2 mẫu iPhone 15 Pro dự kiến trang bị con chip A17 được sản xuất theo công nghệ 3nm, RAM 8GB, USB-C và khung vỏ bằng titan thay vì thép không gỉ.

Jeff Pu cũng chỉ ra rằng iPhone 15 Pro sẽ có các nút nguồn và âm lượng ảo với khả năng phản hồi xúc giác, tương tự như nút Home trên iPhone SE. Tương tự thế hệ hiện tại, iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ có cùng kích thước màn hình 6,1 inch và trong khi màn hình 6,7 inch dành cho iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max.

Nhà phân tích này cũng tuyên bố rằng Apple dự định đưa iPhone 15 lên kệ tại các cửa hàng vào ngày 23/9.

Nguồn: 9to5Mac
 
Back
Top