VCSELD
Senior Member
Trc kia ăn trầu và để tốt cho răng, dần dần thành thói quen , dần dần thành tục lễ, giờ có kem đánh răng nên ko dùng nữa thôi.
Ăn trầu để nhuộm răng cho ngầu
![Roll eyes :rolleyes: :rolleyes:](https://data.voz.vn/styles/next/xenforo/smilies/popo/rolleyes.png?v=01)
Sent using vozFApp
Trc kia ăn trầu và để tốt cho răng, dần dần thành thói quen , dần dần thành tục lễ, giờ có kem đánh răng nên ko dùng nữa thôi.
m ra mà hỏi thằng kia vì nó bảo tàu cấm thì t hỏi nó sao cấm à, vặn vẹo cl. Chưa chi đã vẫy đuôi giãy đành đạch.oke t nhìn nhầm, rồi sao ??? éo được cấm vì dân nó à ???
So sánh cây làm cảnh hay thuốc như cau với cây làm thực phẩm ko chuẩn lắm. Ớt làm gia vị, phối hợp với các món khác được. Sầu riêng thì mình cũng ghét mùi của nó nhưng ai ăn sầu riêng cũng thấy vị béo béo, ngọt ngậy đặc trưng rất riêng.Ớt gây đau đớn cho cơ thể mà vẫn đầy người ăn đó thôi.
Sầu riêng có mùi vị cực kỳ đặc trưng và gây khó chịu cho nhiều người. Nhưng tệp khách hàng của nó không hề bé đâu.
Có thể anh thấy nó tệ, chẳng sai ở đâu cả, và nó cũng giống ý kiến của nhiều người khác luôn. Nhưng miễn là nó ăn được thì chắc chắn có người thích, người nghiện thôi.
https://www.google.com/amp/s/amp.vtc.vn/trung-quoc-tim-cach-ngan-dan-an-trau-cau-ar640198.htmlhôm trước thớt nào ca ngợi bạn hàng xuất khẩu cau quan trọng mà, hôm nay bạn tốt đã cấm cái rụp à???
Vì nó là ban đầu công thức kem đánh răng cổ đại dạng nhai, sau thành tục lệ á. Kiểu luôn mời nhau trầu cau để thơm miệng chắc răng nói năng cho dễ dàng.So sánh cây làm cảnh hay thuốc như cau với cây làm thực phẩm ko chuẩn lắm. Ớt làm gia vị, phối hợp với các món khác được. Sầu riêng thì mình cũng ghét mùi của nó nhưng ai ăn sầu riêng cũng thấy vị béo béo, ngọt ngậy đặc trưng rất riêng.
Cau thì chả ăn được, người ta toàn nhai xong nhổ (kẹo cau TQ làm cũng kiểu nhai nhả bã). Đến độ mà trước đọc báo thấy có nơi ở Malay hay Ấn gì đó còn treo biển cấm nhai và nhổ cau.
Cái mình thắc mắc là tại sao nó lại thành một tục lệ, mời miếng trầu cau mỗi khi đám cưới hay tiếp khách đến ngày xưa![]()
đây là cau mà, ô BS # trên bảo hình như chất gì trong trầu mới có khả năng gây ung thư môi hay vòm họng. Còn cau chắc gây nghiện kiểu nghiện rượu, thuốc lá căng, mà thế thì có thể cấm mịa luôn rượu, thuốc lá
lá trầu thì liên quan gì đến cau đâu, bên TQ mua cau để làm kẹo cau ăn vào sẽ bị say như say rượu nên TQ cấm kẹo cau
Cau bên TQ nhập ko phải để làm đám cưới mà nó đóng gói như snack, bim bim ấy.Cái trầu cau này đúng là cổ hủ cmnl. Đám cưới làm đĩa cau tiêm mất mẹ 500k trong khi vài miếng trầu cau làm xong vất thùng rác
ừ chuẩn mẹ luôn, nhà tôi chả bao giờ mua hoa, nhìn nhìu ng cắm hoa phí vklKhác gì anh nói hoa cắm 1-2 ngày rồi cũng vứt thùng rác![]()
Tôi thì cứ hoa ở trên cây thì mới là hoa đẹp, cắt phăng nó xuống cắm này cắm kia, chả ra sao.ừ chuẩn mẹ luôn, nhà tôi chả bao giờ mua hoa, nhìn nhìu ng cắm hoa phí vkl![]()
cái này có nghiên cứu chứng minh rồi, trong cau có chất gây nên tình trạng bạch sản (mảng da môi trắng, hơi sần sùi), có thể dẫn tới ung thư ác tính vùng môiHình như là tàu khựa làm kẹo từ cau, chắc thêm hóa chất mới bị ung thư, chứ xưa mấy cụ ăn có ai bị j đâu.
Ref: https://news.un.org/en/story/2003/0...on component,itself is carcinogenic to humans.Betel-quid and areca-nut chewing, a traditional habit widely practiced in many parts of Asia, causes oral cancer even when not chewed in combination with tobacco, according to new findings released by the United Nations World Health Organization (WHO) today.
Bị nước ăn chân mà vò lá trầu vào chỗ đó thì nhanh khỏi vãi.thấy tinh dầu trầu không hay cho vào mấy cái đông dược súc miệng, chấm răng, dung dịch vệ sinh các loại, k biết dùng lâu dài có hại ko nhỉ?
cái bài này thấy nói về trầu ko, thuốc lá, thuốc lào ăn kèm nhiều hơn là cau.cái này có nghiên cứu chứng minh rồi, trong cau có chất gây nên tình trạng bạch sản (mảng da môi trắng, hơi sần sùi), có thể dẫn tới ung thư ác tính vùng môi
Ref: https://news.un.org/en/story/2003/0...on component,itself is carcinogenic to humans.
Cái này là bài gốc từ WHO https://www.who.int/news/item/07-08...-and-areca-nut-chewing-carcinogenic-to-humanscái bài này thấy nói về trầu ko, thuốc lá, thuốc lào ăn kèm nhiều hơn là cau.
Mà rốt cục hạt cau nó chứa chất gì? Trầu ko thì thấy có nói về chất gây ung thư vòm họng, môi...rồi. Cau bỏ hạt luôn thì sao???
mà bài từ 2k3, 2k4 nhưng tận gần hai chục năm sau mới kêu gọi cấm ???
Thấy đông y vẫn có bài thuốc từ lá giầu không và cau mà???
thuốc lá có khi còn gây ung thư vòm họng cao hơn mà vẫn chưa cấm???
Nhiều nước cấm hút thuốc là nơi công cộng mà, gần mình nhất là Singapore.Cái này là bài gốc từ WHO https://www.who.int/news/item/07-08...-and-areca-nut-chewing-carcinogenic-to-humans
1. Đọc cả bài xong tôi cũng éo biết là chất gì tăng nguy cơ bị ung thư. Chỉ biết là nhóm tiêu thụ trầu và cau có nguy cơ bị ung thư vùng miệng cao hơn nhóm bình thường thôi.
2. Có nghiên cứu từ đời tống rồi bây giờ mới cấm thì quá trễ, nhưng chắc trễ còn hơn không.
3. Đông y và tây y lúc nào cũng có sự bất đồng nhất định. Có thể trầu và cau nhưng được kết hợp với những vị thuốc khác thì sẽ bỏ đi được tác dụng phụ ????? Cái này tôi ngu nên không dám phát biểu.
4. Thuốc lá là cái đáng cấm nhất trên đời, nhưng vì 1 số lý nhạy cảm nào đó mà vẫn chưa cấm được (lợi nhuận, lobbly, tự do cá nhân). Hình như trên thế giới chỉ có mỗi thằng Bhutan là cấm hút thuốc ở nơi công cộng thôi.
Do nông dân hay tham lợi trước mắt, vịt sao bao nhiêu năm rồi mà không lên mô hình đại trang trại như các nước khác mà toàn để hộ gia đình làm nôngCái vòng luẩn khuẩn![]()
Gửi từ v0z bằng vozFApp
Biết là ĐL ăn trầu cau nhiều mà tôi xem fiml đài chả thấy ai nhai bao h.Bọn Đài Loan nhai trầu còn hơn Mỹ nhai kẹo cao su nữa
Hộ gia đình làm cũng được, nhưng mà mình ko có bộ ban nghành định hướng và bảo vệ nông sản cho bà con nông dân. Dẫn đến là noi g dân cứ luẩn quẩn trồng - chặt - trồng.Do nông dân hay tham lợi trước mắt, vịt sao bao nhiêu năm rồi mà không lên mô hình đại trang trại như các nước khác mà toàn để hộ gia đình làm nông
Tôi thấy hợp tác xã nói tới chán với mấy ông nông dân, ký hợp đồng đã, thương lái trả giá cao hơn thì bán cho thương lái hủy hợp đồng.Hộ gia đình làm cũng được, nhưng mà mình ko có bộ ban nghành định hướng và bảo vệ nông sản cho bà con nông dân. Dẫn đến là noi g dân cứ luẩn quẩn trồng - chặt - trồng.
Cấm nơi công cộng thì đầy raCái này là bài gốc từ WHO https://www.who.int/news/item/07-08...-and-areca-nut-chewing-carcinogenic-to-humans
1. Đọc cả bài xong tôi cũng éo biết là chất gì tăng nguy cơ bị ung thư. Chỉ biết là nhóm tiêu thụ trầu và cau có nguy cơ bị ung thư vùng miệng cao hơn nhóm bình thường thôi.
2. Có nghiên cứu từ đời tống rồi bây giờ mới cấm thì quá trễ, nhưng chắc trễ còn hơn không.
3. Đông y và tây y lúc nào cũng có sự bất đồng nhất định. Có thể trầu và cau nhưng được kết hợp với những vị thuốc khác thì sẽ bỏ đi được tác dụng phụ ????? Cái này tôi ngu nên không dám phát biểu.
4. Thuốc lá là cái đáng cấm nhất trên đời, nhưng vì 1 số lý nhạy cảm nào đó mà vẫn chưa cấm được (lợi nhuận, lobbly, tự do cá nhân). Hình như trên thế giới chỉ có mỗi thằng Bhutan là cấm hút thuốc ở nơi công cộng thôi.
Cái này bản tính của dân Việt rồiTôi thấy hợp tác xã nói tới chán với mấy ông nông dân, ký hợp đồng đã, thương lái trả giá cao hơn thì bán cho thương lái hủy hợp đồng.