thảo luận thớt dành cho đội mê pizza

Em thì không mê Pizza lắm, cũng đã ăn thử vài hàng gọi là bình dân như Pizza Hut, Domino's chứ chưa dám thử phân khúc cao hơn nhưng chưa thấy ghiền.

Nhưng thỉnh thoảng thằng cu ở nhà có thèm thì vợ em có chỉ em cách làm pizza phiên bản nhanh gọn, ăn cũng không kém mấy hàng bình dân là mấy
zFNuZTA.png


Bác lấy sốt mayonnaise trộn với tương cà tỷ lệ 1:1 hoặc có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, sau đó trét lên một lát sandwich. Trên lát sandwich đó bác có thể bỏ xúc xích, tôm hấp hoặc xào sơ cắt nhỏ, thanh cua, rau củ theo sở thích, sau cùng là một lớp phô mai mozzarella rắc lên trên (nhiều ít tùy khẩu vị). Xong xuôi thì bỏ vào lò nướng 180 độ trong vòng 10-15p.

Cách này có thể không chuẩn vị nhưng ăn cũng khá ngon và gia giảm các thành phần theo ý mình được. Thêm ly coca nữa là toẹt vời
FY7e6U1.png
Hở, mayonnaise, sandwich, xúc xích, tôm hấp? Ok là một người đam mê ẩm thực Ý authentic, tôi không thử món này được @.@
 
Bác lấy sốt mayonnaise trộn với tương cà tỷ lệ 1:1 hoặc có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, sau đó trét lên một lát sandwich. Trên lát sandwich đó bác có thể bỏ xúc xích, tôm hấp hoặc xào sơ cắt nhỏ, thanh cua, rau củ theo sở thích, sau cùng là một lớp phô mai mozzarella rắc lên trên (nhiều ít tùy khẩu vị). Xong xuôi thì bỏ vào lò nướng 180 độ trong vòng 10-15p.

Cách này có thể không chuẩn vị nhưng ăn cũng khá ngon và gia giảm các thành phần theo ý mình được. Thêm ly coca nữa là toẹt vời
FY7e6U1.png

Đã tự nấu ở nhà thì tự làm mớ đế pizza bỏ tủ đông sẵn ăn cho nó ngon, còn lười quá thì lượn ra siêu thị mua đế.

Ai lại lấy sandwich làm đế như thế hả thím :go:
 
Tụi Domino với Pizza Hut ăn dở vl mấy fen, nói chung mấy thương hiệu fast food của Mẽo chả có cái nào ra hồn
 
Tôi chỉ ăn được đúng cái hải sản sốt tiêu đen của Pizza Hut, sốt nó thơm ko tìm đâu tương tự vị đó đc, thêm cái viền phô mai béo ngậy nữa là tuyệt vời. Còn lại tôi thấy bthg dù mắc hay rẻ.
 

Attachments

  • B8D290F9-253D-408F-9187-7850944C5CA8.jpeg
    B8D290F9-253D-408F-9187-7850944C5CA8.jpeg
    121.7 KB · Views: 29
Dạo này mình hay làm pizza ở nhà, bữa làm thử cái sốt theo công thức của bọn Ý(dầu oliu + muối + basil ko nấu), ko biết có phải do cà chua ko mà ăn như đấm vào mồm, mùi vị xách dép cho công thức New York :confuse:(oliu + bơ sữa + tỏi + đường + muối + oregano + basil nấu lửa nhỏ 10')
 
Nhắc tới món này lại nghĩ tới lần đầu ăn pizza, là mua 1 cái làm sẵn bán trong bigC, nó dở vl nên mặc định trong đầu món pizza như cc. Cứ nghĩ như vậy vài năm (hồi đó sv nên chỉ có thể mua loại giá rẻ), đến lúc đi ăn pizza nhà hàng thì thấy ngon vl, đớp cật lực làm vợ nó troll suốt :(
 
Pizza đông lạnh 4 loại phô mai của hãng gì quên rồi. Bỏ lò nướng ở nhà ăn với mật ong bạc hà Hà Giang thì 4p cũng không ngon bằng mlem mlem
 
Pizza đông lạnh 4 loại phô mai của hãng gì quên rồi. Bỏ lò nướng ở nhà ăn với mật ong bạc hà Hà Giang thì 4p cũng không ngon bằng mlem mlem
bọn 4p bây h cũng có hàng đông lạnh thấy bán trong annam gourmet
nhưng thích alfresco, ko hợp bọn 4p cho lắm
 
bọn 4p bây h cũng có hàng đông lạnh thấy bán trong annam gourmet
nhưng thích alfresco, ko hợp bọn 4p cho lắm
Mình thì ăn thường ở 4p rồi, có loại 4 cheese khác ngon hơn mà quên tên. 4p trung bình 2 tháng ăn 1 lần. Dạo này đang mê sharwarma của đám địa trung hải, quán ruột đóng cửa hơi buồn

via theNEXTvoz for iPad
 
Mình thì ăn thường ở 4p rồi, có loại 4 cheese khác ngon hơn mà quên tên. 4p trung bình 2 tháng ăn 1 lần. Dạo này đang mê sharwarma của đám địa trung hải, quán ruột đóng cửa hơi buồn

sharwarma ăn cũng ngon mà ở Việt Nam kiểu gì toàn ra bánh mì tam giác ăn dở vl, còn như 4p thì giờ thiếu gì tiệm mới nổi chất lượng na ná mà giá ổn hơn, gần nhà e có cái tiệm pizza 100 ăn vỉa hè ổn phết
 
tui thích ăn hải sản sốt pesto xanh của bọn company, ăn một lần nhớ mãi, cũng loại này các hãng khác ko ngon bằng
 
Back
Top