thảo luận [Tiếp tục] Thread tổng hợp cho Poco F3/Redmi K40

wello6143

Senior Member
Nhiều bác lập thread cho mấy máy mình ưa thích, thậm chí có luôn X3 Pro mà con F3 lại không có nên tôi thấy hơi khó chịu nên xin làm chủ thớt, sẵn viết review, tips và tư vấn cho anh em nếu có ý định mua máy.
Trong thớt này chủ yếu nói về Poco F3, nhưng K40 nhào vô luôn nhé :D.

0. Vì sao Poco F3?​

Đơn giản ngon, bổ, rẻ :D. Snapdragon 870 với tầm giá 8 củ trở xuống (bản 6/128, tính giá sỉ không tính giá siêu thị) thì không con nào vượt em này.

1. Đánh giá​

1.1. Đánh giá cực nhanh (aka tổng kết)​

Máy của mình là bản màu xanh, tuy hình xem trên mạng tưởng xấu nhưng mang về là nhiều khi ngắm lưng em nó nhiều hơn chơi :extreme_sexy_girl:. Tất cả mọi tác vụ nhỏ to đều cán hết. Duy bản của mình là 6GB RAM/128GB lưu trữ nên mở nhiều app là app mở trước sẽ bị đóng và cài game, app dè sẻn vì em nó không có khe SD. Máy nhẹ và mỏng, cầm rất dễ chịu. Màn AMOLED xem không đã bằng của sam nhưng ở mức rất dễ chấp nhận nếu ngán màn LCD thông thường và tiết kiệm nhiều pin, hold 2,5 ngày dù con pin chỉ 4250mAh. Điểm trừ mấy máy xào mì muôn đời là... MIUI nên khỏi bàn nhé :brick:.

1.2. Đánh giá khá chi tiết​

1.2.1. Màn hình​

Màn hình con này là AMOLED, support HDR 10+, độ sáng tốt (tối đa đâu đó 1,2-1,3k nits) nhưng tần số quét tận 120Hz thì khá là thừa thãi vì giờ video 60fps giờ mới trở thành chuẩn đa số video trên YouTube, còn lâu mới phổ biến 90fps chứ huống hồ 120fps. Nếu Mi cắt màn xuống 90Hz thì dồn phần đó sang RAM hoặc ROM thì có lý hơn.
Thông tin là thế, trải nghiệm thì màn cho chất lượng tốt, phủ màu rộng và màu tươi nhưng nó ám màu vàng cam khá rõ. Mình để phone tự calibrate Vivid thì nó cân lại ra blue hẳn.

1.2.2. Camera​

Mình không phải là người thích chụp ảnh, chỉ chụp khi có việc cần chứ không phải ghiền là lôi ra. Nếu nói về một người bình thường thấy nó chụp ổn hay không thì cá nhân mình sẽ nói có. Máy cho ảnh màu rất gần với vật thật, góc rộng cho ảnh nét hơi kém với vật ở xa. Thím nào tham khảo ảnh thì lên Google nhé, tôi không biết chụp mẫu thế nào cả.

1.2.3. Thiết kế (chỉ màu xanh)​

Thú thật lúc xem trên mạng thì tôi rủa màu xanh lắm, cớ sao cái duyên ông bán máy chỉ còn màu xanh (nguyên seal). Phần vì tết đã đến đít nên tôi ok mang em nó về. Lúc mở ra màu xanh rất đẹp nhé, có khi đẹp hơn màu trắng (máy màu trắng có sẵn thì active bảo hành còn mấy tháng là sủi rồi). Máy khá nhẹ, đầm tay và cầm rất thích, thân máy khá mỏng chứ không mỏng dánh quá. Phím nguồn kèm vân tay cực kỳ nhạy và các nút đều cho độ nhảy tốt.
Note: màu trắng và đen bóng là thiết kế lưng cũ (bao gồm K40) và màu xanh và xám trắng là thiết kế mới. Chỗ dán tem imei tuy khác nhau nhưng các máy đểu y hệt nhé.

1.2.4. Trải nghiệm​

SoC SD 870 thì khỏi bàn rồi nhỉ, tất cả các thao tác đều nhanh vùn vụt. Ram 6GB thì nếu bạn mở quá nhiều app thì các app ít dùng sẽ bị đóng, lưu trữ bản 128GB hơi thọt nên ae cân nhắc cần gì cài nấy hoặc cố mua bản 256GB nếu có nhu cầu cao như dùng em nó như handheld console chẳng hạn. Còn mình thì chơi Asphalt 9, Wild Rift và... Candy Crush :D là chủ yếu và trữ thêm nhạc lossless nên nói chung thì cũng ngon lành, không quá tù túng nhưng cũng dè sẻn tý.
Về phần mềm thì MIUI (cho Poco) cho trải nghiệm... tệ nên anh em mua về nên mở bootloader mà phang rom custom vào nhé (xem phần 2). Rất, rất nhiều app rác và thừa thãi, UI framework cho đám app MIUI mà mình đem gỡ hết thành ra nó gây nặng máy. Mình sẽ chỉ cách gỡ tạm mấy app thừa ấy qua ADB ở phần 2 luôn.
Âm thanh hai loa cho rất tốt, bass hơi nhẹ, tuy có phần Dolby Atmos nhưng nó lừa đấy, loa ngoài này là loa kép Hi res tiêu chuẩn thôi. Atmos thì mấy cái settings ấy chả làm được gì mấy ngoài từa tựa như có high bass.

2. Tips​

2.1. Gỡ bloat​

Ae dùng adb và kết nối đến máy (ae tự mò nhé), ghép lệnh
Code:
pm list packages <package id>
với các package id sau (an toàn để gỡ):
Code:
com.miui.cleanmaster
com.miui.daemon
com.xiaomi.mirecycle
com.miui.msa.global
com.miui.translation.xmcloud
com.mi.webkit.core
com.miui.notes
com.xiaomi.scanner
com.miui.touchassistant
com.xiaomi.mipicks
com.mi.android.globalminusscreen
com.micredit.in
com.miui.translationservice
com.mi.health
com.android.providers.downloads.ui
com.miui.global.packageinstaller
com.xiaomi.joyose
cn.wps.xiaomi.abroad.lite
com.miui.analytics
com.miui.android.fashiongallery
com.miui.miservice
com.xiaomi.midrop
com.miui.videoplayer
com.miui.hybrid
com.miui.hybrid.accessory
com.miui.player
com.xiaomi.payment
com.miui.weather2
com.android.browser
com.miui.bugreport
com.xiaomi.glgm
com.android.calendar
com.miui.yellowpage
Nếu có bị mất WideVine L1 xuống L3, làm như sau: ở adb shell, nhập hai lệnh, mỗi lệnh enter 1 cái
Code:
cmd package install-existing com.miui.cloudservice
cmd package install-existing com.tencent.soter.soterserver
Sau đó vào Settings > Password & Security > Fingerprint > Fingerprint payments > Widevine (L1) rồi bấm Download certificate, xong thì reboot máy.

2.2. Các rom khuyên dùng​

Ngay sau khi mua máy và không có ý định ở MIUI phế thải thì reg mở bootloader nếu là mấy mới 100% hoặc chưa ai reg mở, chờ 7 ngày sau đó flash thoải mái. Tôi khuyến khích dùng 2 rom:
 1. Tên văn minh là helluvaOS, nhưng thực ra là he***iOS. Nghe là thế chứ rom này được viết tốt chứ không phải tán bừa như mấy rom phế thải khác của đám Ấn. Vừa sạch, vừa luôn update với source CAF nên rất mượt và rất gần thuần Android 12, khá giống Pixel.
 2. ParanoidAndroid. Rom này được lấy từ source CodeAurora (CAF), bản Android này được Qualcomm viết tối ưu cho các SoC của mình nên hiệu năng thường cao hơn Android viết từ source AOSP của Google.

2.2.1. Cách cài rom hOS.​

 1. Yêu cầu là đã mở sẵn bootloader và bắt buộc phải đến từ rom MIUI mới nhất (không nên dùng xiaomieu hay rom độ của mấy thằng Indo). Mặc định tôi cho rằng ae đã cài được adb và fastboot kèm driver, phần đấy tôi biếng hd lắm Google có đầy :shame:.
 2. Tải lần lượt các file sau:
  1. File zip ROM tháng 2/2022: Link.
  2. Image recovery: Link (TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG/TỰ Ý DÙNG TWRP).
  3. Image boot vendor: Link.
 3. Cài recovery và vendor boot:
  1. (Cách tiện nhất) Cắm máy vào PC, bật adb và đảm bảo adb đã được kết nối với máy, gõ adb reboot bootloader.
  2. Nếu máy hiện fastboot và hình con thỏ, thì kiểm liệu máy đã được PC nhận lên fastboot hay chưa bằng lệnh fastboot devices.
  3. Lần lượt gõ các lệnh sau, (tự chỉnh lại đường dẫn tới file .img nhé)
   fastboot flash boot_a boot.img
   fastboot flash vendor_boot_a vendor_boot.img
   fastboot --set-active=a
   fastboot reboot recovery
  4. Nếu thấy máy hiện No command, nhấn và giữ phím nguồn nửa giây rồi nhấn phím tăng âm lượng thì máy sẽ hiện các option của recovery. Ae dùng phím tăng giảm âm lượng đến phần Update qua ADB và trên máy nhập lệnh adb sideload file_rom.zip.
  5. Khi xong, máy trả về menu và chọn Wipe data/Factory reset và chọn OK.
  6. Xong xuôi chọn Reboot to system.
 4. Nếu có update rom (vào channel cập nhật của rom: Link) thì chỉ tải duy nhất dòng "Download alioth Incremental Build" sau đó làm lại DUY NHẤT bước 4 và 6.
Lưu ý: nếu có dùng tai nghe 3.5mm thì đừng dùng cáp chuyển theo máy, mà dùng cáp chuyển của baseus hoặc ugreen trên shopee mà có chip DAC. Cáp theo máy sẽ không hoạt động.

2.3. Các vấn đề ở MIUI khác và cách khắc phục​

 1. Candy Crush bị lag. Thật đấy, snapdragon 870 chơi Candy Crush mà lag thì chắc chắn do thằng MIUI thôi. Cách fix tạm thời là tắt hoàn toàn tiếng của game.
Tạm viết bài tới đây, đăng trước để có mem vào chung vui. Tôi sẽ update thêm khi rảnh, ae ăn tết vui vẻ :byebye:. Có đóng góp gì viết bên dưới nhé hoặc vào conversation.

2.4. Gcam​

 • File APK: Link.
 • Config: Link.
 • Cách cài config: nhấn đúp hai lần vào khoảng đen xung quanh phím chụp và chọn dẫn tới file config đã tải.
 • Chú ý: Google Play Protect nhận nhầm với Gcam chính chủ cho Pixel nên nó sẽ bảo là harmful nhưng file APK này sạch 100% nhé, link kiểm qua VirusTotal.
Thớt cũ: https://voz.vn/t/thread-tong-hop-cho-poco-f3-redmi-k40.485471
Do tổng chủ acc hình như đi gây war vòng vòng trong voz nên ổng bán acc rồi hay sao ấy, mình cũng lôi acc full info này ra tiếp tục cho các bác bàn bạc tiếp nhé.
HentaiOS cũng đã ra update tháng 3 với nhiều cải tiến, nhưng do bận quá vẫn chưa kịp viết cho các bác và bản thân mình cũng chả có time để upgrade luôn :beat_brick: . Thôi thì chúng ta cùng nhau chờ update tháng 4 rồi mình tiện viết hướng dẫn 1 thể vì update tháng 3 thay đổi blob và core khá nhiều nên factory reset (xóa hết dữ liệu) là điều cần thiết.
Ngoài ra, lý do mình recommend dùng rom HentaiOS là do ông dev là 1 dev giỏi bên Tây Âu (rất có thể là Đức) và engineer con rom này rất tốt. Rom release đã được kiểm theo CTS và VTS của Google (các bác search Google nhé :v) nên ổn định và bảo mật cao nhất thay vì các Rom khác không được test mà publish phát lên XDA. Việc lâu lâu phải factory reset là không thể lường trước do software là android phải gánh hết hardware thông qua hỗ trợ của vendor.

Disclaimer: Mình lúc trước dùng chung acc cũ với ông chủ acc. Acc sau đó được bán và việc ổng gây war với ai thì mình xin miễn tiếp nhé!

CẢNH BÁO: KHÔNG NÊN LÊN MIUI 13 NGAY BÂY GIỜ.​

vì độ engineer software của xiaomi đang càng ngày càng ngáo và các thím không nên thử nó ngay dù dòng ảnh hưởng thực ra là dòng Mi 11 (Lite, Lite 5G/NE, Pro, v.v...) như board chết hàng loạt, cam bỏ luôn, bảo hành xiaomi ấn thì bỏ con giữa chợ nên vạ lây luôn có khả năng.
Ngay bây giờ không nên lên thử MIUI 13 (kể cả các bản mod xiaomieu hay đbrr), máy hư tự chịu nhé.

Update trải nghiệm​

Sau 2 tháng thì có nhận xét với rom H*****OS như sau:
 • Máy khá mau nóng nếu dùng quá nhiều tác vụ, ram 6GB đôi khi khó chịu nếu các bác quen dùng nhiều app cùng lúc.
 • Con game GI chơi ổn ở mức mid settings nhưng rất mau nóng với con 870, không riêng gì em K40 này. Thực tế thì 870 đủ xăng kéo max settings GI luôn nhưng theo lẽ thường thì firmware sẽ kéo xung xuống nếu board vượt ngưỡng 40 độ. Ông dev hOS cũng ghiền GI nên tung vá image dtbo cho phép máy full performance (và đúng là máy tôi nó trèo lên 50 độ nóng mà chiến vẫn mượt). Cái vá đấy là test thôi và không rõ update tháng 3 vừa rồi vá đó có bao gồm không nữa do dạo này quá bận, không có time để game luôn :cry:. Đúng rồi đấy, đám chip qualcomm và mediatek dimesity có raw perf ngang A13-15 Bionic nhưng mấy cha không bao giờ quan tâm việc cải thiện việc nguyên cái SoC trèo nhiệt quá nhanh dẫn đến CPU/GPu chưa làm đúng công suất thì phải bị rọ mõm xuống rồi.
Hướng dẫn patch full perf GI (và có thể các game khác) thì chờ tháng sau hoặc có khi sau khi xong thi đại học luôn nhé các bác :go:.
 
Last edited:

modsv13

Senior Member
Giờ sắp poco f4 với k50 rồi thím, ai xài đời cũ nữa, lập trước thớt poco f4 k50 thoai
 

Phamd0541

Senior Member
Máy k40 tôi mua dùng rom gốc mượt vãi đái, animation nảy nảy không khác iphone là mấy (mới chuyển từ iphone sang vẫn còn chút lưu luyến), chưa giật lag lần nào, mỗi cái không có tiếng việt nên dùng mấy app tiếng việt bị lỗi font, với không định vị được. Sau 1 tuần mang ra chỗ mua ng ta cài cho cái rom của poco f3 thì phải, phải nói là thất vọng vl, animation thì nhạt nhẽo, khó chịu nhất là lúc mở đóng game màn hình ngang thì nó bị khưng như thời vài năm trước ấy trong khi mấy con đt 3 4 triệu giờ làm cũng ngon như iphone rồi. Đợi lên miui 13, android 12 xem có khác không, nếu không chắc phải quay về với iphone thôi
EB2RUU6.gif

Có bác sẽ hỏi cài rom khác mà dùng thì em mù mấy khoản này, mà mang ra quán nó cũng éo biết cài
EcV5PPL.png
 

L.V.Gaal

Senior Member
Thớt cũ: https://voz.vn/t/thread-tong-hop-cho-poco-f3-redmi-k40.485471
Do tổng chủ acc hình như đi gây war vòng vòng trong voz nên ổng bán acc rồi hay sao ấy, mình cũng lôi acc full info này ra tiếp tục cho các bác bàn bạc tiếp nhé.
HentaiOS cũng đã ra update tháng 3 với nhiều cải tiến, nhưng do bận quá vẫn chưa kịp viết cho các bác và bản thân mình cũng chả có time để upgrade luôn :beat_brick: . Thôi thì chúng ta cùng nhau chờ update tháng 4 rồi mình tiện viết hướng dẫn 1 thể vì update tháng 3 thay đổi blob và core khá nhiều nên factory reset (xóa hết dữ liệu) là điều cần thiết.
Ngoài ra, lý do mình recommend dùng rom HentaiOS là do ông dev là 1 dev giỏi bên Tây Âu (rất có thể là Đức) và engineer con rom này rất tốt. Rom release đã được kiểm theo CTS và VTS của Google (các bác search Google nhé :v) nên ổn định và bảo mật cao nhất thay vì các Rom khác không được test mà publish phát lên XDA. Việc lâu lâu phải factory reset là không thể lường trước do software là android phải gánh hết hardware thông qua hỗ trợ của vendor.

Disclaimer: Mình lúc trước dùng chung acc cũ với ông chủ acc. Acc sau đó được bán và việc ổng gây war với ai thì mình xin miễn tiếp nhé!
Hentai OS so với Arrow 12 thì sao nhỉ?
 

Tạ_Tồ_Đen

Junior Member
Máy k40 tôi mua dùng rom gốc mượt vãi đái, animation nảy nảy không khác iphone là mấy (mới chuyển từ iphone sang vẫn còn chút lưu luyến), chưa giật lag lần nào, mỗi cái không có tiếng việt nên dùng mấy app tiếng việt bị lỗi font, với không định vị được. Sau 1 tuần mang ra chỗ mua ng ta cài cho cái rom của poco f3 thì phải, phải nói là thất vọng vl, animation thì nhạt nhẽo, khó chịu nhất là lúc mở đóng game màn hình ngang thì nó bị khưng như thời vài năm trước ấy trong khi mấy con đt 3 4 triệu giờ làm cũng ngon như iphone rồi. Đợi lên miui 13, android 12 xem có khác không, nếu không chắc phải quay về với iphone thôi
EB2RUU6.gif

Có bác sẽ hỏi cài rom khác mà dùng thì em mù mấy khoản này, mà mang ra quán nó cũng éo biết cài
EcV5PPL.png
Animation của con K40 vẫn phèn lắm, oneplus mới là đỉnh cao.
 

bk3a

Senior Member
Có cách nào không bị chạm sáng màn hình khi để túi quần k các bác? Gần đây của mình toàn bị màn sáng khi để trong túi quần khó chịu vl
 

duy0699cat

Senior Member
Thớt cũ: https://voz.vn/t/thread-tong-hop-cho-poco-f3-redmi-k40.485471
Do tổng chủ acc hình như đi gây war vòng vòng trong voz nên ổng bán acc rồi hay sao ấy, mình cũng lôi acc full info này ra tiếp tục cho các bác bàn bạc tiếp nhé.
HentaiOS cũng đã ra update tháng 3 với nhiều cải tiến, nhưng do bận quá vẫn chưa kịp viết cho các bác và bản thân mình cũng chả có time để upgrade luôn :beat_brick: . Thôi thì chúng ta cùng nhau chờ update tháng 4 rồi mình tiện viết hướng dẫn 1 thể vì update tháng 3 thay đổi blob và core khá nhiều nên factory reset (xóa hết dữ liệu) là điều cần thiết.
Ngoài ra, lý do mình recommend dùng rom HentaiOS là do ông dev là 1 dev giỏi bên Tây Âu (rất có thể là Đức) và engineer con rom này rất tốt. Rom release đã được kiểm theo CTS và VTS của Google (các bác search Google nhé :v) nên ổn định và bảo mật cao nhất thay vì các Rom khác không được test mà publish phát lên XDA. Việc lâu lâu phải factory reset là không thể lường trước do software là android phải gánh hết hardware thông qua hỗ trợ của vendor.

Disclaimer: Mình lúc trước dùng chung acc cũ với ông chủ acc. Acc sau đó được bán và việc ổng gây war với ai thì mình xin miễn tiếp nhé!
con rom này tập trung performance hay battery thím em cần battery hơn perf thấp tí cũng dc. trước h toàn cắn lineage với PE+ ko biết đám này ntn.
 

HopHoanChanNhan2

Senior Member
Thớt cũ: https://voz.vn/t/thread-tong-hop-cho-poco-f3-redmi-k40.485471
Do tổng chủ acc hình như đi gây war vòng vòng trong voz nên ổng bán acc rồi hay sao ấy, mình cũng lôi acc full info này ra tiếp tục cho các bác bàn bạc tiếp nhé.
HentaiOS cũng đã ra update tháng 3 với nhiều cải tiến, nhưng do bận quá vẫn chưa kịp viết cho các bác và bản thân mình cũng chả có time để upgrade luôn :beat_brick: . Thôi thì chúng ta cùng nhau chờ update tháng 4 rồi mình tiện viết hướng dẫn 1 thể vì update tháng 3 thay đổi blob và core khá nhiều nên factory reset (xóa hết dữ liệu) là điều cần thiết.
Ngoài ra, lý do mình recommend dùng rom HentaiOS là do ông dev là 1 dev giỏi bên Tây Âu (rất có thể là Đức) và engineer con rom này rất tốt. Rom release đã được kiểm theo CTS và VTS của Google (các bác search Google nhé :v) nên ổn định và bảo mật cao nhất thay vì các Rom khác không được test mà publish phát lên XDA. Việc lâu lâu phải factory reset là không thể lường trước do software là android phải gánh hết hardware thông qua hỗ trợ của vendor.

Disclaimer: Mình lúc trước dùng chung acc cũ với ông chủ acc. Acc sau đó được bán và việc ổng gây war với ai thì mình xin miễn tiếp nhé!
Em vừa mới mua 1 em trên shopee giờ nên cài Rom luôn hay đợi bản HentaiOS tháng 4 vậy bác (tại em thấy bác bảo cài bản tháng 4 phải xóa dữ liệu nên hơi lăn tăn) :)
 
Top