SG Toàn bộ những thông tin bạn cần biết khi ăn quả vú sữa

dakhoahoancau123

Junior Member
Vú sữa chính là loại quả mang lại vị ngọt và thơm y như sữa mẹ, đây chính là loại trái cây quen thuộc của người Việt ta. Nhưng bạn biết không, nhiều người vẫn chưa rõ về lợi ích cũng như những lưu ý khi ăn loại quả ngon bổ dưỡng này. Vì vậy trong phần chia sẻ sau chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn biết rõ Toàn bộ những thông tin cần biết khi ăn trai vu sua để bạn hiểu rõ hơn.

TÌM HIỂU VỀ CÂY VÚ SỮA VÀ TRÁI VÚ SỮA​

Nói về vu sua thì đây chính là một loại trái cây quen thuộc với mỗi người chúng ta. Đặc biệt không chỉ thưởng thức vú sữa khi đến mùa mà còn có cả câu chuyện cổ tích liên quan đến nguồn gốc ra đời của cây vú sữa.

Ngày nay thì trái vú sữa còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới và được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon hấp dẫn của nó. Nhưng như đã nói khi nhắc về tác dụng của vú sữa thì không phải a cũng biết.

Loại quả này khi còn sống thì có màu xanh và chín thì lớp vỏ sẽ chuyển sang hồng và sau đó thì chuyển hết sang màu tím đậm. Mùa vụ vú sữa thường bắt đầu vào tháng Chạp hàng năm và sau mùa thu hoạch từ 4 đến 5 tháng sau vú sữa lại tiếp tục ra trái.

Ở Việt Nam vú sữa được trồng nhiều nhất ở các tỉnh miền Tây. Tuy nhiên khi nói về đặc sản quả vú sữa thì cần phải nhắc đến vú sữa Lò Rèn nằm ở vùng đất Tiền Giang thuộc về xã Vĩnh Kim. Vú sữa Lò Rèn còn được xuất khẩu sang nước Mỹ với mức giá khoảng 350.000 đồng 1 kg.

LỢI ÍCH MÀ QUẢ VÚ SỮA MANG LẠI​

Nhắc đến lợi ích thì vú sữa sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích khác nhau đến sức khỏe của chúng ta. Cụ thể có thể điểm qua một vài tác dụng như sau:

1. Cung cấp bổ sung vitamin, vi chất cùng với chất chống oxy hóa

Nghiên cứu chỉ ra rằng thịt của trái vú sữa sẽ chứa nhiều những vi chất cần thiết đối với cơ thể chúng ta như là Sắt, Phốt pho, Magie, Protein, Carbohydrate và cả Năng lượng. Những chất này đều được đánh giá cao với tác dụng giúp cho cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Hơn nữa còn giúp chống lại tình trạng thiếu máu, chống còi xương.

Bên cạnh đó thì quả vú sữa còn được chia sẻ rằng nó cung cấp cho cơ thể lượng vitamin dồi dào, phong phú điển hình như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2... Nhờ vậy nên cơ thể khỏe khoắn và sức đề kháng tốt hơn, da đẹp hơn, mắt sáng hơn.

Nhiều nghiên cứu cũng ghi nhận rằng bên trong quả vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên giúp cơ thể có thể ngăn ngừa được các bệnh như là ung thư, nhiễm trùng.

2. Hàm lượng chất xơ dồi dào

Bên trong quả vú sữa có chứa nhiều chất xơ cùng với nước. Nhờ ưu điểm này nên vú sữa còn giúp giảm được lượng glucose bên trong máu. Ngoài ra nhờ chứa chất xơ cùng nước nhiều nên ăn vú sữa bạn sẽ có cảm giác lâu đói hơn.

Ăn quả vú sữa mang lại nhiều lợi ích cho con người

3. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bởi vì bên trong quả vú sữa có chứa nhiều chất xơ và nước như đã nói nên còn giúp cho người ăn có cảm giác no. Ngoài ra nó còn tiêu hóa chậm làm dịu dạ dày và không gây đói. Do vậy nên chúng ta sẽ không có nhu cầu trong việc tiêu thụ thức ăn thêm.

4. Cực kỳ tốt cho xương

Bởi vì bên trong vú sữa có chứa lượng canxi lớn, theo thống kê cứ 100gram thịt vú sữa thì nó sẽ có đến 18mg canxi. Và vì vậy mỗi một vú sữa nó sẽ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu canxi mỗi ngày của từng người. Thế nên nó mang lại công dụng lớn với xương để xương luôn chắc khỏe.

Đặc biệt với trẻ nhỏ nếu ăn trái vú sữa thường xuyên còn giúp xương phát triển tốt và chống bệnh còi xương hiệu quả. Với bà bầu ăn vú sữa còn nhận được lượng canxi để bổ sung cho thai nhi và giúp cho cơ thể của mình không bị thiếu hụt canxi từ đó chống lại bệnh loãng xương hiệu quả hơn.

Cùng tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về quả vú sữa qua bài viết sau đây: https://dakhoahoancautphcm.vn/toan-bo-nhung-thong-tin-ban-can-biet-khi-an-qua-vu-sua.html
#hoancauhealthcare

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu
Giờ khám bệnh 8:00 – 20:00 Tất cả các ngày trong tuần
Hotline sức khỏe (028) 3923 9999
Địa chỉ: 80 – 82 Châu Văn Liêm P.11, Q5, TPHCM
 
Back
Top