nttvy20
Junior Member
Ăn sữa chua có thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?
(PLO)- Sữa chua là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng men vi sinh, protein cao và chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
plo.vn
Theo Caroline Thomason, RD, CDCES, chuyên gia dinh dưỡng ở Washington, DC, Mỹ: “Sữa chua là nguồn cung cấp protein, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và điều chỉnh các tín hiệu đói, đặc biệt nếu dùng vào bữa sáng”.
Theo nghiên cứu năm 2023, men vi sinh trong sữa chua có thể là một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 nhờ khả năng giảm viêm.
Một đánh giá năm 2022 trên Tạp chí Khoa học Sữa đã phát hiện ra hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy các sản phẩm sữa lên men có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu năm 2017 trên Tạp chí Dinh dưỡng đã kết luận rằng, ăn sữa chua có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở người khỏe mạnh và người lớn tuổi có nguy cơ tim mạch cao.