'Tôi đã nghiện cách bỏ đá vào bia của người Việt'

nó là đá cơ, xem utube bọn ở quầy phục vụ nó làm đẹp lắm, mà hơi mất t/g
Nó đổ 1 shot (30ml) rượu mạnh lên nước đá để làm lạnh nhanh, húp cái rột là hết ko lo tan đá loãng rượu như bia.

Muốn nhấm nháp từ từ thì nó dùng đá cuội đá xanh cắt khối vuông như xí ngầu để sẵn trong ngăn đá, hoặc dùng mấy viên thép ko rỉ.
 
à ntn, chắc nhớ nhầm :D

Là nó đó, clear ice đó để uống rượu mạnh kiểu on ice/on rock. 1 shot rượu có tí thôi, rót lên cục đá trong suốt, xoay cái ly 1 vòng cho lạnh đều, hít 1 phát lấy mùi rồi húp cái rột là hết.
 
đá nó đá khô thi phải, cho vào giữ lạnh nhưng ko bị hòa tan mất vị
Quen mấy thằng tây lông EU, đá nó bỏ vào cũng y chang đá tủ lạnh thôi. Có khác gì đâu
ME1tJB0.png

Mà tôi cũng ko thích cái trò bỏ đá vào bia lắm, ướp lạnh uống phê + ko đau họng.
zFNuZTA.png
 
ô món này là gì thế thím
Món này làm muối chấm cho ngon nữa thì nhậu thì bá cháy. Phen lấy 1 cái nồi sao cho đủ cho con gà, làm sạch gà xong đặt một cái lưỡi lam giữa nồi, đặt con gà lên trên lưỡi lam, ko cần cho tí nước nào hết. Cứ thế đun nhỏ lửa tầm 20p, cực nhỏ nhé. Gà không những không cháy mà thơm ngon vãi đái, tự làm rồi thưởng thức nhé, chẹp.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chắc tôi khác người. Chưa bao giờ thấy bia ngon. Cho dù đó là chai bia nhập 100k-200k/1chai. Uống với bạn bè vì vui, vì không khí chứ k fai vì ngon.
 
mua về uống luôn thì phải bỏ đá cho nó lạnh, không thì vứt ngăn đá 1 lúc lôi ra uống là được.
 
nói như các anh thì nước lọc bỏ đá cũng vị nhạt hơn à. Do thời tiết VN nó nóng nên bia chai người ta bỏ vào cho mát. Kể cả các anh bỏ tủ lạnh thì 1 lúc nó sẽ không lạnh uống lợ lợ khó uống.
Còn ví dụ như bia hơi người ta rót ra lạnh sẵn rồi thì méo ai thèm bỏ đá vào bia hơi.
Bia chai gọi lần cả két, méo có đá uống chay cc àh. Muốn không đá thì bia hơi
 
Chia sẻ với Zing, ông Alexander Koch - Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam - cho biết thương hiệu đã thay đổi công thức sản xuất bia lâu đời vì khẩu vị người Việt.

image1-2422.jpg



https://zingnews.vn/tgd-dieu-hanh-h...bo-da-vao-bia-cua-nguoi-viet-post1373860.html
Tuy nhiên, sau nhiều năm ở Việt Nam, ông cũng đã quen và thích dùng bia cùng đá lạnh như người dân bản địa. Đây cũng là nguồn cảm hứng để nhãn hàng sản xuất ra các dòng bia nhẹ dịu hơn ........

Bỏ đá là cái thói quen rồi, ông chơi dịu nhẹ nữa bỏ đá khác mẹ nước lọc đâu :censored:, tưởng thấy đông lào bỏ đá nên cho sản xuất bia đậm hơn xíu để cân bằng chứ
 
nói như các anh thì nước lọc bỏ đá cũng vị nhạt hơn à. Do thời tiết VN nó nóng nên bia chai người ta bỏ vào cho mát. Kể cả các anh bỏ tủ lạnh thì 1 lúc nó sẽ không lạnh uống lợ lợ khó uống.
Còn ví dụ như bia hơi người ta rót ra lạnh sẵn rồi thì méo ai thèm bỏ đá vào bia hơi.
Bia chai gọi lần cả két, méo có đá uống chay cc àh. Muốn không đá thì bia hơi
anh có thể bỏ cả két (hoặc 2 két) vào thùng ướp lạnh mà
 
đến t là người vn còn eo mê nổi uống bia với đá, chỉ trừ bia đó không lạnh thì chống cháy bằng cách cho đá thôi chứ uống bia với đá khác mịa nước lọc, phí cả bia. Thử hỏi bia hơi các vị uống với đá xem còn ra vị gì không ?
 
Chắc tôi khác người. Chưa bao giờ thấy bia ngon. Cho dù đó là chai bia nhập 100k-200k/1chai. Uống với bạn bè vì vui, vì không khí chứ k fai vì ngon.
không hẳn là khác đâu, nhiều người cũng thấy thế, tuy nhiên đây là chất gây nghiện nên nếu cứ phải uống nhiều thì nó sẽ dần dần thành thói quen gây kích thích cơ thể
 
đến t là người vn còn eo mê nổi uống bia với đá, chỉ trừ bia đó không lạnh thì chống cháy bằng cách cho đá thôi chứ uống bia với đá khác mịa nước lọc, phí cả bia. Thử hỏi bia hơi các vị uống với đá xem còn ra vị gì không ?
tùy chứ thím, những người thích cho đá vào thường là tửu lượng không cao,họ uống bia raw khó vào, bia hơi nó đã nhẹ rồi thêm đá vào thì nó thành nước lã luôn chứ gì nữa.
 
Món này làm muối chấm cho ngon nữa thì nhậu thì bá cháy. Phen lấy 1 cái nồi sao cho đủ cho con gà, làm sạch gà xong đặt một cái lưỡi lam giữa nồi, đặt con gà lên trên lưỡi lam, ko cần cho tí nước nào hết. Cứ thế đun nhỏ lửa tầm 20p, cực nhỏ nhé. Gà không những không cháy mà thơm ngon vãi đái, tự làm rồi thưởng thức nhé, chẹp.

via theNEXTvoz for iPhone
nhưng mà lưỡi lam 1 cái thì ý nghĩa gì nhỉ. k cần có được k?
 
mình thì bia ướp lạnh, bỏ thêm cục đá to vào ly. Rót ra uống liền, cảm giác phê vl
Uống xong 1 ly thì để đó, ko rót bia vào, chuẩn bị uống tiếp thì bỏ nước đá tan ra, rót bia vào đóng 100 nữa
 
nhưng mà lưỡi lam 1 cái thì ý nghĩa gì nhỉ. k cần có được k?
Lưỡi lam để con gà ko bị cháy đó fen, do không dùng nước nên y như việc con gà tự hấp nó vậy, giữ được toàn bộ hương vị thịt.
 
Back
Top