TP.HCM có nền ẩm thực ngon thứ 4 thế giới

Bing AI

Senior Member

Vượt qua nhiều thành phố lớn như Bắc Kinh, Bangkok, Kuala Lumpur..., TP.HCM đúng vị trí thứ 4 trong các thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới.


Phở được nhiều người bình chọn là món ăn đáng thử nhất khi đến TP.HCM.
dao_hoang_5.jpg

Phở được nhiều người bình chọn là món ăn đáng thử nhất khi đến TP.HCM.
Ngày 29/5, tạp chí du lịch và ẩm thực Time Out (trụ sở tại Anh) đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, TP.HCM đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng trên.
Vị ngọt, cay, thơm và đậm đà chưa thể nói hết về vị ngon của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ở TP.HCM. Ngoài các món ăn ven đường và khu chợ nhộn nhịp với các món truyền thống như bánh mì, ốc, cơm tấm và cháo lòng, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn tại nhiều nhà hàng được vinh danh bởi Bib Gourmand và Michelin. Những nhà hàng này nổi tiếng với những phiên bản sáng tạo của các món ăn cổ điển, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú.
Trong cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được thực khách nhắc đến nhiều nhất tại TP.HCM. Ở miền Nam, món phở bò nóng thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở mọi ngóc ngách trong thành phố.
Nhà văn người Mỹ gốc Việt Dan Q Dao nhận xét: "Hà Nội có thể là nơi sản sinh ra ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng TP.HCM nổi lên như một điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước".
Đi đến trung tâm quận 1, du khách có thể chọn Anan Saigon. Nhà hàng được thành lập bởi bếp trưởng Peter Cuong Franklin, mở cửa đón khách từ tháng 4/2017. Đây cũng là nhà hàng duy nhất tại TP.HCM có sao Michelin và liên tục nằm trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á trong 4 năm liên tiếp.

TP.HCM có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến theo nhiều phong cách. Ảnh: @bubufoodshow.
Am thuc Viet Nam,  Am thuc TP HCM anh 2

TP.HCM có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến theo nhiều phong cách. Ảnh: @bubufoodshow.
Am thuc Viet Nam,  Am thuc TP HCM anh 1


TP.HCM có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến theo nhiều phong cách. Ảnh: @bubufoodshow.
Cách đó không xa là Bánh mì Huynh Hoa, một cơ sở ẩm thực đường phố 30 năm tuổi chuyên bánh mì kẹp đặc sản Việt Nam.
Bên kia sông ở quận 2 (TP Thủ Đức), các nhà hàng hiện đại đang phát triển mạnh mẽ. Tạp chí gợi ý nên đến quán Tre Dining nằm ở đường Xuân Thủy (Thảo Điền) - một nhà hàng mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại trong không gian. Little Bear cũng là một nhà hàng đáng thử với điểm nhấn là cách chế biến nguyên liệu và hương vị Việt Nam theo phong cách ẩm thực phương Tây.
Danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới của Time Out còn có Napoli (Italy), Johannesburg (Nam Phi), Lima (Peru), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ), Dubai (UAE)...
 
1717211902119.png

Trong cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được thực khách nhắc đến nhiều nhất tại TP.HCM. Ở miền Nam, món phở bò nóng thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở mọi ngóc ngách trong thành phố.
:shame:Nhìn ngon nhỉ. Nhưng mà cá nhân thích bún bò hơn.
 
Nhắc đến SG là nhớ cơm tấm, éo ai nhắc tới phở bò cả, "pho" ngon thì có thể
Đúng mấy cái list rác, bỏ tiền đi mua
 
trong sài gòn đang có trend bánh mỳ khổng lồ hả mấy ông, toàn thấy k có gì đặc biệt nên thi nhau nhét đống topping vô cho khác biệt hả, thà ăn 2 ổ bình thường còn hơn ăn một ổ nhét cả đống thứ kiểu Huynh Hoa
 
Nhìn cái ổ bánh mì quải vl, ko vừa mồm nên mỗi lần ăn phải cắn cẩn thận ko là rơi tùm lum. Vẫn thích nhất bánh mì miền trung, bánh mì vừa vặn, đậm đà, bỏ mồm vừa khít
czsr4ia.gif
 
Nếu mà nói ẩm thực ngon thì đồ ăn Hà Nội ngon hơn. Còn ở SG được cái đồ ăn đa dạng đặc sắc.
ở vùng nào thì vùng đó ngon, như mình thì chắc chỉ ăn được mỗi bún đậu, bún riêu, bún ốc thì ăn được ở HN. Còn lại mình ko ăn được gì, cũng ko phải kén ăn. Còn cái đó là ý kiến cá nhân của thím nên thành ra là nó ngon hơn. Chứ nếu ẩm thực Việt Nam thì miền Trung mình thấy ngon nhất ở VN.
 
Back
Top