Shan tuyết mùi nhẹ thoang thoảng chứ không thơm dậy mùi đâu bác
Trà nén thành bánh là trà phổ nhĩ, không cần chôn, để trong bình ủ càng lâu càng ngonTrà cổ thụ - hồng trà (đại hồng bào), trà xanh cổ thụ
À có trà gì dạng bánh phải chôn xuống đất rồi mới được uống mình quên rồi
Tùy loại bác ạ, olong có đại hồng bào, thiết quan âm, long tỉnh.... mỗi loại một mùi vị, có loại đậm phết chứ không nhạt đâu
Trà xanh ))))))))Các thým từng uống loại trà gì khi pha thơm ngát ...
Dạo này hay lên nhà vợ ăn cơm ...ăn xong pha ấm trà thơm cả nhà ngửi
Trà Nhật bổn sao bác, nó đạt tới trình độ trà đạo rồi cơ mà.Đầu tiên bạn cần xác định gu trà của mình. Hãy thử xem bạn hợp với trà Việt, trà Tây, hay trà Tàu. Nếu là trà Việt, bạn hãy thử trà Tuyết San, trà Sen, trà Thái Nguyên. Nếu trà Tàu, bạn nên thử Thiết Quan Âm núi cao ở Phúc Kiến, Ô Long Kim Tuyên, Long Tĩnh Tây Hồ, Đại Hồng Bào, Phỗ Nhĩ. Còn trà Tây thì có Earl Grey và các loại Black tea. Bản thân trà black tea là blend giữa nhiều loại trà chủ yếu ở châu Phi và Ấn Độ theo công thức riêng từng hãng, nên bác chỉ có thể lựa được loại có phẩm chất cao nhất là Orange Pekoe và nên thử nhiều hãng để tìm ra loại phù hợp nhất. Ngoài ra trà Tây còn nhiều loại là herbs, flowers,... blend lại, không chứa caffeine để các bác thưởng thức.
Nếu bác muốn có ấm trà ngon, tin tôi đi, bác hãy đầu tư 1 chiếc ấm tử sa làm từ đất hiếm ở Nghi Hưng, Trung Quốc. Không cần lựa loại được làm bởi nghệ nhân nỗi tiếng làm gì cho phí tiền. Chỉ cần loại tốt một chút thì hương vị trà sẽ đc nâng tầm so với ấm sứ phổ thông r. Và dù có thể các bạn sẽ ghét khi tôi nói ra điều này, nhưng sự thật là trà TQ - ĐL ở 1 tầm rất xa so với trà VN theo quan điểm của tôi.
Trà lài mùi nồng hơn trà senTrà là với trà sen cái nào thơm hơn vậy anh em?
Tui thấy trà nhật ko ngon bác ơi. Cảm giác trà đạo Nhật marketing nhiều hơn.Trà Nhật bổn sao bác, nó đạt tới trình độ trà đạo rồi cơ mà.
Trà Nhật thì nghi lễ là chính, từ khi bước vào cổng nhà đã bắt đầu nghi lễ, nhưng trà uống thì bình thường ko đa dạng như Trà TQ, Trà Đài Loan, Trà VN.Trà Nhật bổn sao bác, nó đạt tới trình độ trà đạo rồi cơ mà.
Trà Nhật thì đại đa số uống như đấm vào mồm, chỉ được cái trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt thôi. Tôi đi uống trà đạo vài lần, chưa thấy ngon đâu mà ngồi quỳ đợi trà tê hết chân éo đứng dậy được. Uống thì, ôi thôi, ực 1 cái hết cmn công đợi 1 tiếng, vị thì... Ở Việt Nam là thiên đường trà rồi anh, tôi thì thích nhất trà vị hoa nhài.Trà Nhật bổn sao bác, nó đạt tới trình độ trà đạo rồi cơ mà.
fen ơi, hôm trước vợ tôi đem về 1 hộp trà english gì đấy, vị rất đậm, cực nhiều cafein, uống phát tỉnh luôn, phê hơn cả trà đặc của vn. nhưng uống xong tôi vứt cmn hộp đi rồi ko nhớ dc tên. tôi lên shopee order thử hộp english no1 như hình mà uống ko giống, ko tỉnh. Không biết hộp kia nó là loại gì. Thím có biết loại nào nhiều cafein như thế ko ạ?Đầu tiên bạn cần xác định gu trà của mình. Hãy thử xem bạn hợp với trà Việt, trà Tây, hay trà Tàu. Nếu là trà Việt, bạn hãy thử trà Tuyết San, trà Sen, trà Thái Nguyên. Nếu trà Tàu, bạn nên thử Thiết Quan Âm núi cao ở Phúc Kiến, Ô Long Kim Tuyên, Long Tĩnh Tây Hồ, Đại Hồng Bào, Phỗ Nhĩ. Còn trà Tây thì có Earl Grey và các loại Black tea. Bản thân trà black tea là blend giữa nhiều loại trà chủ yếu ở châu Phi và Ấn Độ theo công thức riêng từng hãng, nên bác chỉ có thể lựa được loại có phẩm chất cao nhất là Orange Pekoe và nên thử nhiều hãng để tìm ra loại phù hợp nhất. Ngoài ra trà Tây còn nhiều loại là herbs, flowers,... blend lại, không chứa caffeine để các bác thưởng thức.
Nếu bác muốn có ấm trà ngon, tin tôi đi, bác hãy đầu tư 1 chiếc ấm tử sa làm từ đất hiếm ở Nghi Hưng, Trung Quốc. Không cần lựa loại được làm bởi nghệ nhân nỗi tiếng làm gì cho phí tiền. Chỉ cần loại tốt một chút thì hương vị trà sẽ đc nâng tầm so với ấm sứ phổ thông r. Và dù có thể các bạn sẽ ghét khi tôi nói ra điều này, nhưng sự thật là trà TQ - ĐL ở 1 tầm rất xa so với trà VN theo quan điểm của tôi.