Trào lưu từ bỏ cà phê sáng

Từ ngày bập vào homemade coffee là tự pha ở nhà, ngày 2 cữ
Tính ra khéo còn đắt hơn ra quán nhưng được cái cf ngon hơn nhiều
Pha sao đắt hơn vậy bác?
Mình thấy rẻ hơn mà (không tính chi phí đầu tư ban đầu :LOL: )
 
Mình bị nhạy cafein, sáng ra làm ly thôi là bồn chồn đến tận tối, nhiều hôm còn mất ngủ đến 4-5h sáng dù uống từ sáng sớm

Thần kinh tôi nhạy nên nuống cafe tầm 100mg là cảm thấy bứt rứt tỏng người. Dạo này tìm được quả guarana fruit cũng chứa caffeine, mà phân giải chậm chứ không phải dồn dập như cafe thường nên thấy khỏe hẳn. Thường là tới trưa mới tan hết, bắt đầu thấy buồn ngủ.:nosebleed:

Mình cũng giống y chang.
Làm 1 ly cafe là trong người bần thần, nguyên ngày đó coi như bỏ, ko chơi bời, ko làm được việc gì cả. Mệt mệt trong người, phê pha bồn chồn lâng lâng như thằng nghiện.

Mà lạ 1 cái,
từ nhỏ tới lớn - uống cafe ở tiệm tạp hoá dưới quê không sao cả. 1 Tuần làm 4-5 cử cafe, ngon bình thường.
Từ lúc lên SG uống cafe mới bị bất thường như vậy. Đi 100% tiệm cafe ở SG đều bị - từ tiệm trung cấp, bình dân, đến xe vỉa hè.

Có khi nào ở dưới quê là dùng cafe nguyên chất. Còn SG có tẩm ướp hương liệu/hoá chất vào hay không?
Hoặc ngược lại? SG dùng nguyên chất, ở dưới quê pha chủ yếu là bắp?

Tóm cái váy lại là uống cafe ở dưới quê thì ko bị bần thần, chóng mặt, mệt mỏi.
 
Tôi đi uống cafe còn để tán dóc bạn bè nữa. Nên ra quán mới vui :ROFLMAO:


Chỗ này mắc vl. Uống cafe trên núi mà ngang giá cafe Q.1 :beat_brick:



100k/ly cafe Mê Linh thì đủ uống cả tuần ở quán này:

IMG_20240606_094535.jpg
chỗ này đẹp quá anh chai, cho em xin địa chỉ với
 
Pha sao đắt hơn vậy bác?
Mình thấy rẻ hơn mà (không tính chi phí đầu tư ban đầu :LOL: )
Đi theo trường phái speciality coffee thì tiền hạt đắt lắm fen. 1 gói cà cỡ 250 - 300k/200g, cà xịn thì 500k/200g là bình thường. chưa kể mua 1 đống cối, cân, bình đun và dụng cụ pha nữa
 
Back
Top