Trời nắng nóng, TP.HCM yêu cầu các trường điều chỉnh thời khóa biểu

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các trường điều chỉnh thời khóa biểu cho phù hợp với thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay.

1712894437609.png

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM học thể dục ở khu vực sảnh của trường để tránh nắng nóng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng gay gắt, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu các trường điều chỉnh thời khóa biểu cho phù hợp" - ông Nguyễn Bảo Quốc, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết sáng 12-4.

"Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã lưu ý các trường cần đặc biệt quan tâm đến việc điều chỉnh thời gian học môn giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng - an ninh, các hoạt động ngoài trời, hoạt động ngoại khóa…

Các môn học này tránh diễn ra vào những tiết cuối của buổi sáng và các tiết buổi chiều vì thời điểm này nhiệt độ tăng cao, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh" - ông Quốc nói.

Ngoài ra, sở cũng chỉ đạo các nhà trường hạn chế những hoạt động không phù hợp như xếp hàng điểm danh, xếp hàng lên lớp… tại thời điểm nắng nóng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh.

Được biết, những ngày gần đây, nhiệt độ ở TP.HCM luôn ở mức 36 - 40 độ C kèm theo nắng gay gắt, khiến cho học sinh khá mệt mỏi nếu phải học tập và hoạt động ngoài trời.

Trong đó, một số nhà trường như Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - quận 1, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn - quận Tân Bình… đã đưa tiết thể dục vào trong sảnh, trong hội trường, chứ không để học sinh học ở ngoài trời.

Bên cạnh đó, một số nhà trường thay đổi thời khóa biểu, không để giờ học thể dục diễn ra vào tiết 3, 4, 5 buổi sáng và các tiết học buổi chiều.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, học sinh hoạt động ngoài trời trong thời tiết nắng nóng rất dễ bị mất nước, sốc nhiệt…

...........
 
Nghe oải kinh khiếp thật. Nhiệt độ phù hợp nhất cho 1 người lúc ngồi yên 1 chỗ là 24, 25 độ, vận động 1 tí thì tầm 20 21 độ. Thế mà ngày nào cũng 37 độ thế này thì còn mẹ gì là người nữa. Thương mấy người đi làm ngoài trời thật. Đúng là nhiệt đới khổ thật. Rét thì mặc nhiều áo vào cho ấm, còn nóng thì cởi hết ra vẫn cứ nóng mà thôi.
 
Back
Top