Trứng có phải thực phẩm tuyệt vời nhất ?

Chỗ em ở quê ngoại thành 7k 1 quả trứng lộn đây :big_smile:
Đúng buôn 1 bán 3 rồi, nhưng 1 ngày người ta cũng bán được ít thôi, vì trứng ở đâu cũng vậy, nhập giá gốc xêm xêm nhau thôi. Nhà mình bán rẻ lấy số lượng, bán chỉ 4k 1 quả thôi, trừ xăng xe nọ kia cũng chẳng được nhiều lắm.
 
Chuẩn rồi, tôi fan của trứng
Ốp, luộc, tráng, bác, lá mơ, canh trứng
Tôi có thể ăn chúng hằng ngày mà ko bị ngán
Nếu ko nhầm thì trước đọc trứng là thực phẩm có chỉ số protein cao nhất
 
Trứng lòng đào mà còn sữa tươi nữa thì đi ẻ chắc nhẹ nhàng lắm
nếu không bị nhiễm vi sinh thì không sao. Còn nhiễm thì món gì mà chẳng thoát.
Dễ ẻ thì còn vụ kích thích ruột, combo cafe, sữa là nhiều người nhạy cảm.

Con vi khuẩn dễ nhiễm vào trứng là salmonella. Gà, vịt ở VN không có tiêm phòng sal, nên khả năng phân có vi khuẩn, dính vào vỏ trứng. Rồi khi đập trứng, dính vào bên trong. Lòng đào thì chưa đủ nhiệt để diệt Sal (80oC, 10s)
 
cũng tùy thôi bạn, tùy là trứng gì nữa, có thể trứng bạn đang nói là trứng gà, vịt.

ý bạn nói cũng gần đúng 100%. nhưng mà tùy cơ thể có đang bệnh gì phải kiêng ăn trứng không.

cũng tùy trứng công nghiệp hay gà vườn, bảo quản như nào, chế biến và sử dụng có đúng không nữa bạn.
bạn đang nghiêm túc ah? @@
 
Nhà bác làm nghề ấp trứng gà vịt, từ đó biết đến các loại trứng không phổ thông như :
  • Trứng 2 lòng đỏ : Quả trứng gà mà nó to như quả trứng vịt luôn anh em ah
    ME1tJB0.png
  • Trứng óc đậu (trứng ấp dở) : Nhà trồng được nên toàn húp lòng đỏ (rất thơm, ngậy), bỏ cùi dừa đi vì nhạt+nhai mỏi mồm
    uq1dgnk.png
    .
  • Trứng gà lộn : Vì trứng vitlott thì phổ thông rồi.
  • Trứng ngạt : Nó kiểu như trứng lộn nhưng mà bên trong nó thành con rồi, lông lá đầy đủ. Khi ăn thì vuốt hết lông đi rồi ăn. Nhìn hơi ghê, nhiều người thích ăn loại này còn mình thì không khoái lắm, ăn vẫn ăn được
    BdgiW7R.png
 
Back
Top