Trung Quốc : Vợ chồng cùng mắc ung thư chỉ vì thói quen tiết kiệm

alohomora90

Senior Member

Hai vợ chồng ở Trung Quốc cùng được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng cách nhau chỉ một năm.​


 Cặp vợ chồng thích ăn các món nhiều gia vị, dưa muối, cá muối... điều này làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển. Ảnh minh họa: HK01.

Cặp vợ chồng thích ăn các món nhiều gia vị, dưa muối, cá muối... điều này làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển. Ảnh minh họa: HK01.

Theo tờ HK01, chồng bà A Quế (73 tuổi) và ông A Bình (78 tuổi) sống ở Hàng Châu (Trung Quốc). Họ mưu sinh bằng nghề buôn bán rau quả, trái cây ở chợ.

Vài năm trở lại đây, căn bệnh trĩ của bà A Quế ngày càng trầm trọng khi thường xuyên bị táo bón, đi vệ sinh ra máu. Đến tháng 6/2022, tình trạng sức khỏe của bà A Quế sa sút.

Khi đến bệnh viện khám, bà A Quế phát hiện mình mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Sau đó, bà được phẫu thuật cắt bỏ khối u có đường kính hơn 5 cm ở phần dưới trực tràng.

Thời điểm này, bác sĩ cũng đề nghị A Bình - chồng bà A Quế - khám sàng lọc ung thư đại trực tràng nhưng người đàn ông không để tâm.

Đến tháng 11/2023, ông A Bình đột nhiên bị chảy máu dạ dày sau khi uống rượu. Khi nội soi đường tiêu hóa, bác sĩ phát hiện ông có một khối đường kính khoảng 3 cm ở ruột già. Ông A Bình được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng như vợ và cũng được phẫu thuật.

Theo bác sĩ Lưu Phàm Long, Phó giám đốc khoa Phẫu thuật Đại trực tràng, Bệnh viện trực thuộc Đại học Y Chiết Giang, nguyên nhân vợ chồng bà A Quế và ông A Bình cùng mắc ung thư đại trực tràng đến từ thói quen sinh hoạt, ăn uống của họ trong quá trình chung sống.

Vợ chồng bệnh nhân rất tiết kiệm. Họ chỉ nấu ăn một lần mỗi ngày và hâm nóng thức ăn thừa từ bữa trưa để ăn vào bữa tối và bữa khuya.

Ngoài ra, vợ chồng họ cũng thường xuyên ăn dưa muối, cá muối, vịt ngâm các loại - những thực phẩm có hương vị đậm đà này cũng là yếu tố gây ung thư ruột, đại tràng hay trực tràng.

Bác sĩ Lưu Phàm Long cho biết ung thư đại trực tràng là căn bệnh có yếu tố di truyền trong gia đình.

 
Vợ chồng bệnh nhân rất tiết kiệm. Họ chỉ nấu ăn một lần mỗi ngày và hâm nóng thức ăn thừa từ bữa trưa để ăn vào bữa tối và bữa khuya.
này bình thường mà tưởng nấu 1 bữa mà hâm ăn 2, 3 hôm thì đáng quan ngại chứ sáng nấu trưa hâm tối hâm ăn lại có gì nguy hiểm mấy đâu
3f2CyQU.png
 
Hai cụ cũng 73 với 78, thất thập cổ lai hy rồi còn gì. Tuổi này không bệnh nọ cũng bệnh kia.

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Mình ko có hứng thú với đồ muối chua hoặc đồ lên men trừ sữa chua còn lại đều ko ăn, cảm thấy vị của nó ko ngon và ko vệ sinh an toàn thực phẩm cho lắm.
 
Mình ko có hứng thú với đồ muối chua hoặc đồ lên men trừ sữa chua còn lại đều ko ăn, cảm thấy vị của nó ko ngon và ko vệ sinh an toàn thực phẩm cho lắm.
:baffle: Thói quen này đã phát triển từ nhu cầu lưu trữ thức ăn trong mùa đông hoặc khi gặp khó khăn, trong thời đại hiện đại, với sự thuận tiện và sẵn có của thực phẩm, việc ăn kiểu này liên tục không còn là một lựa chọn cần thiết như trước đây.
 
Theo tờ HK01, chồng bà A Quế (73 tuổi) và ông A Bình (78 tuổi) sống ở Hàng Châu (Trung Quốc). Họ mưu sinh bằng nghề buôn bán rau quả, trái cây ở chợ.
Vãi lều 2 vợ chồng toàn U80 mà còn là dân buôn bán bình thường thì không bệnh này cũng bệnh khác thôi.
Bài báo đách có cái giá trị gì.
 
Đm lều báo lấy nhân vật hài vậy, tưởng 2 bác mới 40 50 thì còn nghe được. Toàn gần 80 rồi còn đòi 2 cụ bất tử ah.
 
lịt mẹ lều báo làm cái tiêu đề định hướng lệch lạc suy nghĩ vl, cơ mà cũng 80t rồi, cũng gọi là thọ chứ có chết trẻ đéo đâu thứ vx lều báo
 
này bình thường mà tưởng nấu 1 bữa mà hâm ăn 2, 3 hôm thì đáng quan ngại chứ sáng nấu trưa hâm tối hâm ăn lại có gì nguy hiểm mấy đâu
3f2CyQU.png
Bọn Nhật thấy xem video nó cũng nấu 1 lần ăn cả ngày mà nhỉ? Nó chia vào các hộp cho đều nhau rồi ăn cả ngày.
 
Bọn Nhật thấy xem video nó cũng nấu 1 lần ăn cả ngày mà nhỉ? Nó chia vào các hộp cho đều nhau rồi ăn cả ngày.
Tôi nghĩ lều báo trình ngoại ngữ thọt mà vẫn đú dịch bài nên sót ý hoặc sai ý. Chẳng hạn nấu một lần xong chia ra nhiều phần cấp đông hoặc để ngăn mát, đến bữa chỉ lấy đúng phần đó hâm lại và ăn hết thì không sao. Nhưng nếu nấu một nồi to nhưng không bảo quản mà cứ để nguyên nồi, đến bữa ăn lại hâm cái nồi đó, ăn nhiều bữa thì hâm nhiều lần sẽ nguy hiểm hơn bởi quá trình gia nhiệt nhiều lần có thể khiến thức ăn biến chất, đồng thời làm mất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 
Back
Top