thảo luận Tư vấn chọn nồi cơm điện

Con nồi tổ sư bà RC-10IP1PV sau tầm hơn năm rưỡi sử dụng là lòng nồi bị bong chống dính, đặt mua cái lòng nồi khác tốn thêm củ rưỡi bằng nửa tiền cái nồi lúc mới mua, ko biết có trụ được tiếp hơn năm nữa ko đây :sad:
1000000277.jpg


Tầm 3 củ quay đầu có còn con nồi IH nào ổn hơn ko nhỉ các thím?
 
tôi cũng có 1 con cuckoo nội địa, nồi cơ 1 nút bấm. Nấu cơm ngon, giữ lâu, đủ sức vả vỡ mồm 1 số con cao tần hay điện tử giá khoảng 1-2.5t. Nồi cơ nên chả có gì để hư
nồi cuckoo không phải nội địa thì xác nhận hay hư vặt, chất lượng trung bình
sharp nội địa rất ngon, ổn định
toshiba thái thì cũng tạm tạm, không thích chất cơm của nó
zoji nội địa, tiếng nhật 100% thì đẳng cấp vượt trội
1707179660241.png


nhà đang xài con này, nấu nhanh vcc
tầm 20-25' là cơm chín, cơm khá là ngon :big_smile:
 
Con nồi tổ sư bà RC-10IP1PV sau tầm hơn năm rưỡi sử dụng là lòng nồi bị bong chống dính, đặt mua cái lòng nồi khác tốn thêm củ rưỡi bằng nửa tiền cái nồi lúc mới mua, ko biết có trụ được tiếp hơn năm nữa ko đây :sad:
View attachment 2325965

Tầm 3 củ quay đầu có còn con nồi IH nào ổn hơn ko nhỉ các thím?
tầm này mua tô chuông cũ cũng được đấy nếu không chê điện 100v
 
View attachment 2326007

nhà đang xài con này, nấu nhanh vcc
tầm 20-25' là cơm chín, cơm khá là ngon :big_smile:
Em dùng con này nhà nấu đã thấy ổn r nữa là con của bác ... Mà nồi toàn tiếng hàn dùng có khó k bác
 
Em dùng con này nhà nấu đã thấy ổn r nữa là con của bác ... Mà nồi toàn tiếng hàn dùng có khó k bác
khó gì đâu bác
cho cơm vào nồi, vặn sang chế độ lock khoá nắp nồi
ấn nấu cơm, xong
nhanh quá ko quen :beauty:
mà nấu ít nước, gạo cùi bắp mà vẫn dẻo nhé, ăn đã thật
 
tầm này mua tô chuông cũ cũng được đấy nếu không chê điện 100v
Xin phép chê thím ạ, đồ nấu ăn mình hạn chế xài đồ cũ, mà lại còn vác thêm cái ổn áp 110v nữa thì oải chè lắm. Thôi để khi nào nó hư tiếp thì tính sau vậy.
 
Có nác nào dùng mẫu này chưa, chia set kn em với.

View attachment 2327375
Cái giảm lượng đường nói toẹt ra là gần như không ai chứng minh được
Ngay zoji tách đường nghe gian thương bảo chỉ an tâm về đầu óc chứ không tách được, có chăng được 5-10%


Muốn ngon bền, ruột siêu bền thì cứ làm con tô chuông hàng nhật, đốt chắc đến bạc tóc ruột nồi cũng không bong
T đang dùng con National date 1998 tuổi đời ~26 tuổi rồi mà vỏ nhựa vẫn sáng bóng, không bạc, mủn, ố
Ruột nồi vẫn như ngày đầu đây thì các lão thấy độ bền nó như nào
Chứ cái loại ruột nồi rẻ tiền bây giờ, nhanh bong, thậm chí hàng điện tử hay mâm nhiệt rất hay bị lõm vênh ở giữa ruột
 
Cái giảm lượng đường nói toẹt ra là gần như không ai chứng minh được
Ngay zoji tách đường nghe gian thương bảo chỉ an tâm về đầu óc chứ không tách được, có chăng được 5-10%


Muốn ngon bền, ruột siêu bền thì cứ làm con tô chuông hàng nhật, đốt chắc đến bạc tóc ruột nồi cũng không bong
T đang dùng con National date 1998 tuổi đời ~26 tuổi rồi mà vỏ nhựa vẫn sáng bóng, không bạc, mủn, ố
Ruột nồi vẫn như ngày đầu đây thì các lão thấy độ bền nó như nào
Chứ cái loại ruột nồi rẻ tiền bây giờ, nhanh bong, thậm chí hàng điện tử hay mâm nhiệt rất hay bị lõm vênh ở giữa ruột
Vậy tầm 3tr trở lại nên mua hãng nào vậy thím, trước em có dùng cái toshiba mà cho người nhà rồi nên muốn đổi gió hãng khác. Mẫu này ổn không bác
IMG_5837.png
 
Vậy tầm 3tr trở lại nên mua hãng nào vậy thím, trước em có dùng cái toshiba mà cho người nhà rồi nên muốn đổi gió hãng khác. Mẫu này ổn không bácView attachment 2327430
Bạn nên xem trực tiếp, do là nồi điện tử vẫn sử dụng mâm nhiệt, lâu dài đít nồi sẽ vênh lên, dẫn tới cơm chín không kỹ
Chính vì nhược điểm này nên tìm con nào ruột dày ở phần đít ruột
Để ít nhất phần nào hạn chế được độ cong vênh đít nồi
Lớp mạ chống dính bên trong thì nếu có kinh nghiệm nhìn sẽ cảm nhận được độ bền có lớp phủ chống dính này, độ mịn sơn phủ nó cao, chứ nó lổm chổm hoặc có cảm giác thưa thưa thì mình chưa thấy con ruột nào chống dính tốt được cả
 
Bạn nên xem trực tiếp, do là nồi điện tử vẫn sử dụng mâm nhiệt, lâu dài đít nồi sẽ vênh lên, dẫn tới cơm chín không kỹ
Chính vì nhược điểm này nên tìm con nào ruột dày ở phần đít ruột
Để ít nhất phần nào hạn chế được độ cong vênh đít nồi
Lớp mạ chống dính bên trong thì nếu có kinh nghiệm nhìn sẽ cảm nhận được độ bền có lớp phủ chống dính này, độ mịn sơn phủ nó cao, chứ nó lổm chổm hoặc có cảm giác thưa thưa thì mình chưa thấy con ruột nào chống dính tốt được cả
Thank bác để nào chạy ra dmx vs nguyễn kim coi thử
 
Back
Top