[Tư vấn] Kinh nghiệm cải thiện doanh thu rượu nhà làm

Zebra X

Junior Member
Chào các bác, hiện tại nhà em đang có cơ sở sản xuất rượu nhưng hiện tại đầu ra và doanh số không khả quan. Em thì không rõ về cách thức sale nên hỏi ý kiến các bác để học hỏi kinh nghiệm và cải thiện ạ. Có 02 dòng rượu chủ đạo là Rượu khoai lang tím và Rượu sâm cúc, các bác đi qua tư vấn giúp em 01 số vấn đề để cải thiện với ạ:
1. Cách thức đóng chai: các bác thích đóng chai nhựa pet hay chai thuỷ tinh? Hiện tại mỗi loại đều có ưu nhược riêng.
2. Giá sỉ tầm khoảng 100k/chai 500ml thì phù hợp phân phối cho những chỗ như thế nào? Nhà hàng hay quán ăn,...
Bác nào có kinh nghiệm về lĩnh vực này chia sẻ giúp em với
Em cảm ơn các bác đã ghé qua
 
Rượu thì đóng chai thủy tinh nhé. cảm giác uống ngon hơn, cầm rót có vẻ chắc tay hơn.
Mấy loại rượu hơi lạ lạ kiểu này thì mang ra mấy cửa hàng đặc sản gửi bán xem sao. còn mấy chỗ như quán cháo lòng thịt chó thì thường họ chỉ thích rượu nếp thôi
 
Chào các bác, hiện tại nhà em đang có cơ sở sản xuất rượu nhưng hiện tại đầu ra và doanh số không khả quan. Em thì không rõ về cách thức sale nên hỏi ý kiến các bác để học hỏi kinh nghiệm và cải thiện ạ. Có 02 dòng rượu chủ đạo là Rượu khoai lang tím và Rượu sâm cúc, các bác đi qua tư vấn giúp em 01 số vấn đề để cải thiện với ạ:
1. Cách thức đóng chai: các bác thích đóng chai nhựa pet hay chai thuỷ tinh? Hiện tại mỗi loại đều có ưu nhược riêng.
2. Giá sỉ tầm khoảng 100k/chai 500ml thì phù hợp phân phối cho những chỗ như thế nào? Nhà hàng hay quán ăn,...
Bác nào có kinh nghiệm về lĩnh vực này chia sẻ giúp em với
Em cảm ơn các bác đã ghé qua

Hic, lạnh này làm chén rượu phê lòi. E uống và giờ cai, nên có mấy ý sau.
  • thím xác định rượu của thím cho lứa nào, 17 uống đi xoạc, 20-30 uống ko say để chịch hay 30+ uống cho lên để phá đò từ đó mới biết mà tư vấn chứ.
  • cá nhân mình ghét rượu đựng chai nhựa. Thủy tinh hoặc vò sành, tâm lý nghiêng hẳn sang.
  • tùy nồng độ mà thím đóng chai chứ. Chả vô cớ nó đóng chai 330ml đâu. Như bọn chu chu hàn xẻng, có 20 độ, mỗi đứa 1 chai lạnh, uống hết chai là đủ vui để nói chuyện, vui nữa làm chai nữa, bao giờ hết chuyện, đếm chai là bò về. Dễ uống do nhẹ, chai lại nhỏ, cảm giác dừng lúc nào cũng đc.
Hy vọng thím đủ lực duy trì. Làm chum rượu ủ 5 năm, 10 năm, uống cho có truyền thống.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 
Rượu thì đóng chai thủy tinh nhé. cảm giác uống ngon hơn, cầm rót có vẻ chắc tay hơn.
Mấy loại rượu hơi lạ lạ kiểu này thì mang ra mấy cửa hàng đặc sản gửi bán xem sao. còn mấy chỗ như quán cháo lòng thịt chó thì thường họ chỉ thích rượu nếp thôi
Hiện tại thì nhà em đang đóng bằng chai thuỷ tinh, nhưng khi vận chuyển xa thì hơi khó khăn nên em đang tính đến phương án đóng chai nhựa pet.
Về chất lượng, những người uống qua rồi đều nhận xét ngon và uống được bác ạ. Nhà em hiện tại cũng phân phối được cho 01 số nhà hàng khách sạn trong khu vực rồi nhưng chủ yếu là do quen biết.
Em đang muốn mở rộng sang khu vực khác để tăng doanh thu. Nên muốn xin ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ mọi người
 
Rượu đắt tiền như vậy chắc chỉ nhà hàng, khu du lịch,... thôi. Còn quán ăn bình dân, quán nhậu họ ít dùng rượu này. Mà thím không có ảnh hay mô tả về loại rượu này để anh em voz ngắm ạ?
 
Hiện tại thì nhà em đang đóng bằng chai thuỷ tinh, nhưng khi vận chuyển xa thì hơi khó khăn nên em đang tính đến phương án đóng chai nhựa pet.
Về chất lượng, những người uống qua rồi đều nhận xét ngon và uống được bác ạ. Nhà em hiện tại cũng phân phối được cho 01 số nhà hàng khách sạn trong khu vực rồi nhưng chủ yếu là do quen biết.
Em đang muốn mở rộng sang khu vực khác để tăng doanh thu. Nên muốn xin ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ mọi người
Hãng rượu như bọn vodka hà nội bọn nó đều đóng chai thủy tinh và vận chuyển được hết, nên bạn cần tìm giải pháp để đóng chai thủy tinh. Chứ rượu mà đóng chai nhựa thì mất đi 70% cái ngon của chai rượu
 
Hic, lạnh này làm chén rượu phê lòi. E uống và giờ cai, nên có mấy ý sau.
  • thím xác định rượu của thím cho lứa nào, 17 uống đi xoạc, 20-30 uống ko say để chịch hay 30+ uống cho lên để phá đò từ đó mới biết mà tư vấn chứ.
  • cá nhân mình ghét rượu đựng chai nhựa. Thủy tinh hoặc vò sành, tâm lý nghiêng hẳn sang.
  • tùy nồng độ mà thím đóng chai chứ. Chả vô cớ nó đóng chai 330ml đâu. Như bọn chu chu hàn xẻng, có 20 độ, mỗi đứa 1 chai lạnh, uống hết chai là đủ vui để nói chuyện, vui nữa làm chai nữa, bao giờ hết chuyện, đếm chai là bò về. Dễ uống do nhẹ, chai lại nhỏ, cảm giác dừng lúc nào cũng đc.
Hy vọng thím đủ lực duy trì. Làm chum rượu ủ 5 năm, 10 năm, uống cho có truyền thống.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
Hiện tại em đang xác định phân khúc là dân văn phòng do em thấy giá cũng không rẻ và độ tuổi là 25-50t bác ạ.
Nồng độ rượu hiện tại là 29 độ, và đóng chai thuỷ tinh 500ml.
 
Quên, sâm cúc nghe tên mà chưa thử. Còn khoai lang tím, đợt qua nhật bọn nó có bán rượu khoai lang. E thấy Rượu đóng gói như hộp sữa TH milk, bé bé, vuông vuông, có lỗ chọc ống hút, nồng độ 31-32 độ. Uống chơi chơi cho qua bữa đc.
Em ko rõ ở quê dạo này ra sao, cảm nhận trc đây là ở quê rượu cứ phải 40 độ, đốt đc mới thích. Ông nào ko uống đc thì dẹo.
Thím thử loại 30 độ, ai cũng uống đc. Lưu lượng ít, uống vừa 1 bữa. Giá lại vừa tay, có khi lại dễ bán. Covid rồi, mỗi bác 1 bịch, đỡ lây virus.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 
Em update thêm hình cho các bác dễ hình dung
Đảm bảo uống xong không khát nước, không nhức đầu nhé :)

sam cuc.jpg
 

Attachments

  • khoai lang.jpg
    khoai lang.jpg
    161 KB · Views: 125
Quên, sâm cúc nghe tên mà chưa thử. Còn khoai lang tím, đợt qua nhật bọn nó có bán rượu khoai lang. E thấy Rượu đóng gói như hộp sữa TH milk, bé bé, vuông vuông, có lỗ chọc ống hút, nồng độ 31-32 độ. Uống chơi chơi cho qua bữa đc.
Em ko rõ ở quê dạo này ra sao, cảm nhận trc đây là ở quê rượu cứ phải 40 độ, đốt đc mới thích. Ông nào ko uống đc thì dẹo.
Thím thử loại 30 độ, ai cũng uống đc. Lưu lượng ít, uống vừa 1 bữa. Giá lại vừa tay, có khi lại dễ bán. Covid rồi, mỗi bác 1 bịch, đỡ lây virus.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
Cảm ơn bác, để em nghiên cứu thêm mấy loại đóng hộp giấy xem thế nào :)
 
Chào các bác, hiện tại nhà em đang có cơ sở sản xuất rượu nhưng hiện tại đầu ra và doanh số không khả quan. Em thì không rõ về cách thức sale nên hỏi ý kiến các bác để học hỏi kinh nghiệm và cải thiện ạ. Có 02 dòng rượu chủ đạo là Rượu khoai lang tím và Rượu sâm cúc, các bác đi qua tư vấn giúp em 01 số vấn đề để cải thiện với ạ:
1. Cách thức đóng chai: các bác thích đóng chai nhựa pet hay chai thuỷ tinh? Hiện tại mỗi loại đều có ưu nhược riêng.
2. Giá sỉ tầm khoảng 100k/chai 500ml thì phù hợp phân phối cho những chỗ như thế nào? Nhà hàng hay quán ăn,...
Bác nào có kinh nghiệm về lĩnh vực này chia sẻ giúp em với
Em cảm ơn các bác đã ghé qua
Ông mà mở rộng thị trường ra kiểu như trên ấy, 1 tháng sau quản lý thị trường , thuế nó đến nó hành cho xấp mặt ra vì kinh doanh sản xuất rượu bia trái phép nha.
 
Cảm ơn bác, để em nghiên cứu thêm mấy loại đóng hộp giấy xem thế nào :)

Nhìn chai nhà thím lại nhớ mấy chai những năm 80. Trông xưa cũ, như cái chai trong đống lọ.
Mà thím bán cho dân vp, thì xem bọn nó uống khi nào đc, mỗi lần uống nhiều ít sao để đóng chai chứ... Bts cái này thím làm google doc cho anh em voz khảo sát hộ thì mới ra ngô ra khoai. Tư vấn mồm ko số liệu khác gì sales forex chốt lời mồm.
Chúc thím may mắn.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 
Ông mà mở rộng thị trường ra kiểu như trên ấy, 1 tháng sau quản lý thị trường , thuế nó đến nó hành cho xấp mặt ra vì kinh doanh sản xuất rượu bia trái phép nha.
Ý bác là sao em chưa hiểu?
Hiện tại cơ sở sản xuất nhà em đều có giấy phép đầy đủ, còn kiểu mở rộng thì là mình phân phối đi nơi khác thôi mà chứ sao lại dính đến quản lý thị trường và thuế nhỉ? Mong bác chỉ bảo thêm
 
Ý bác là sao em chưa hiểu?
Hiện tại cơ sở sản xuất nhà em đều có giấy phép đầy đủ, còn kiểu mở rộng thì là mình phân phối đi nơi khác thôi mà chứ sao lại dính đến quản lý thị trường và thuế nhỉ? Mong bác chỉ bảo thêm
Mặt hàng rượu bia nếu kinh doanh lớn mình ko nhầm sẽ bị đánh thuế rất cao 3 40% .
Bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì sẽ dc áp thuế khoán thôi.
 
Chào các bác, hiện tại nhà em đang có cơ sở sản xuất rượu nhưng hiện tại đầu ra và doanh số không khả quan. Em thì không rõ về cách thức sale nên hỏi ý kiến các bác để học hỏi kinh nghiệm và cải thiện ạ. Có 02 dòng rượu chủ đạo là Rượu khoai lang tím và Rượu sâm cúc, các bác đi qua tư vấn giúp em 01 số vấn đề để cải thiện với ạ:
1. Cách thức đóng chai: các bác thích đóng chai nhựa pet hay chai thuỷ tinh? Hiện tại mỗi loại đều có ưu nhược riêng.
2. Giá sỉ tầm khoảng 100k/chai 500ml thì phù hợp phân phối cho những chỗ như thế nào? Nhà hàng hay quán ăn,...
Bác nào có kinh nghiệm về lĩnh vực này chia sẻ giúp em với
Em cảm ơn các bác đã ghé qua


Đầu tiên là hệ thống đun rượu, chưng cất đã tối ưu chưa.
Chất lượng ra sao

Tiếp đến là kênh bán hàng các nhà hàng quán nhậu nhiều hay ít.

Thị hiếu của khách - lứa tuổi

Giá so mặt bằng chung ra sao, rượu fen t không rõ. Hiện tại khu tôi rượu trắng 20k/lit, rượu táo mèo ba kick thì 50k/l
....
 
Đầu tiên là hệ thống đun rượu, chưng cất đã tối ưu chưa.
Chất lượng ra sao

Tiếp đến là kênh bán hàng các nhà hàng quán nhậu nhiều hay ít.

Thị hiếu của khách - lứa tuổi

Giá so mặt bằng chung ra sao, rượu fen t không rõ. Hiện tại khu tôi rượu trắng 20k/lit, rượu táo mèo ba kick thì 50k/l
....
Hiện tại thế thống đun nấu rượu đã ổn và có giấy chứng nhận ATVSTP hết rồi bác.
Giá hiện tại khá cao so với các rượu bình thường nên em định hướng sẽ phân phối ở các nhà hàng phù hợp dân văn phòng.
Cảm ơn bác đã góp ý!
 
Hiện tại thế thống đun nấu rượu đã ổn và có giấy chứng nhận ATVSTP hết rồi bác.
Giá hiện tại khá cao so với các rượu bình thường nên em định hướng sẽ phân phối ở các nhà hàng phù hợp dân văn phòng.
Cảm ơn bác đã góp ý!
Có lực để đầu tư thì tham khảo thử :
Anh để ý sẽ thấy các mặt hàng lạ mới đều đc pr mạnh, dù ko biết ngon hay không thì khách họ cũng muốn thử vì thị hiếu.
Nên a nghĩ xem rượu của mình có tác dụng gì hay ho thì đến chào hàng và nêu rõ với nhà hàng, đồng thời hạ giá trên từng sp hoặc ưu đãi theo lô ( vd giá bán lẻ 100k thì bán 80k, hoặc lấy 50 sp đc giá 80k....) hoặc chơi khoán cho nhà hàng như mỗi tháng bán đc 100l thì tặng gì....tương tự vậy.
Mời họ đến thăm cơ sở chụp choẹt và đăng hình ở quán đó
Tờ rơi vứt bung bét ra
Rảnh thì thuê bài báo
Lưu ý là cứ lôi cái giấy atvstp và tác dụng ra khè
 
Chai 330ml đc rồi bác, nửa lít nhoêuf quá ae ngợp. Uống rượu này xác định uống đủ vui thôi. Như voka hà nội chai nhỏ đấy. Bỏ mấy quán nhậu bình dân đc mà. Tụi tui toàn voka hn với táo mèo
 
theo em thấy, giá cả vậy không
mắc. Quan trọng là chất lượng với giá tiền có xứng hay không mà thôi, đừng chỉ chú tâm tới giảm giá. Rượu nên vào chai 330 đi, nửa lít chỉ dành cho bợm rượu thôi. Mà rượu của thím tuy em chưa uống bao giờ ( em ít rượu bia ) nhưng nghe tên có vẻ hoa mĩ. Chắc không phù hợp với nốc sll để say và phù hợp với đối tượng bần nông bợm rượu. Vậy hãy vào chai thuỷ tinh, 330ml, em nghĩ vậy là vừa đủ để uống nhấm nháp nói chuyện. Giá thành vì vậy sẽ giảm xuống nửa, dễ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Còn để bán được hàng thì phải chào mời, cho bán nợ, bỏ kinh phí quảng cáo thôi ( phải tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình, để người mua 1 lần còn mua lần thứ 2, quảng cáo như thần mà mua về như shit thì đừng quảng cáo chi cho phí tiền ).
 
Back
Top