Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...
Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).
Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.
Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.