thắc mắc Tư vấn mua tủ lạnh 10-17tr

Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...

Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).

Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.

Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.
 
Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...

Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).

Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.

Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.
Nếu vậy thì phải mua tủ có 3 ngăn là:
-1.ngăn mát
-2.ngăn đông mềm
-3.ngăn ẩm đựng rau củ quả tươi đúng không bác,hic
 
Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...

Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).

Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.

Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.
qZV215Z.png
bác nói hợp lý
 
Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...

Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).

Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.

Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.
Ông này cải lùi vãi.
  • Nếu xài làm đá or lấy nước ngoài, tiên quyết là phải lấy nước sạch, tốt nhất là lấy nước lọc từ máy RO dạng tinh khiết như Aquafina và cũng định kỳ vệ sinh.
  • Chứ logic như thím thì sang xe hơi cũng chỉ cần động cơ và máy lạnh thôi, mấy tính năng khác xài OK nhưng mà sửa chữa với bảo trì phức tạp -> phí tiền hết :lmao:
 
Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...

Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).

Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.

Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.
  • Tôi xài e lấy đá ngoài thấy tank của nó dể tháo mà. Rút bụp phát là xong.
  • Tôi chỉ xài nước đã lọc qua máy nên nếu đọng cặn thì tôi kiếm thằng lắp máy lọc nước mà chốt vào mồm nó thôi.
  • Làm đá tự động thấy ổn mà. Vợ chồng tôi đi làm bận tối mũi. Nhiều khi quên làm đá. Lúc cần lại k có. Đá rớt ra cũng nguyên cục chứ có vụn gì đâu.
  • Ngoài ra còn có cái xay vụn đá lợi hại phếch. Mua chè về nhà ăn k phải mua đá thêm. Mua mỗi cốc chè xong về bấm nút lấy đá vụn bỏ vô ăn. Vừa vệ sinh lại k sợ đá chảy ra trên đường đi về gây bẩn nữa.
 
  • Tôi xài e lấy đá ngoài thấy tank của nó dể tháo mà. Rút bụp phát là xong.
  • Tôi chỉ xài nước đã lọc qua máy nên nếu đọng cặn thì tôi kiếm thằng lắp máy lọc nước mà chốt vào mồm nó thôi.
  • Làm đá tự động thấy ổn mà. Vợ chồng tôi đi làm bận tối mũi. Nhiều khi quên làm đá. Lúc cần lại k có. Đá rớt ra cũng nguyên cục chứ có vụn gì đâu.
  • Ngoài ra còn có cái xay vụn đá lợi hại phếch. Mua chè về nhà ăn k phải mua đá thêm. Mua mỗi cốc chè xong về bấm nút lấy đá vụn bỏ vô ăn. Vừa vệ sinh lại k sợ đá chảy ra trên đường đi về gây bẩn nữa.
Mấy anh kia xài kiểu làm sao ko cần vệ sinh bảo dưỡng gì thì gọi là ngon bác ạ :v
Cái tính năng làm đá rơi nay trên tủ cao cấp mới có, mà theo anh ấy là chiêu marketing :v
Cái đông mềm nói cho sang mồm chẳng qua là cái ngăn có nhiệt độ nằm giữa ngăn đông và ngăn mát thôi (-5 -1 *C) chứ cũng có cái j gọi là công nghệ cao siêu đâu?
Đơn củ như dòng Pana tầm thấp cũng có, nhưng tôi đã nói nó làm giảm cái thể tích ngăn lạnh đi đáng kể, và rất mâu thuẫn kiểu:
  • Ngăn đông vẫn 85L
  • Ngăn lạnh: 170L - Đông mềm tốn mất 1/5 thể tích
Nhưng khi đã có ngăn đông mềm thì lý thuyết không cần ngăn đông to nữa, mà ngăn đông ko to lại giữ nhiệt kém hiệu quả, tốn điện..
1614234345002.png
 
Đã xài qua nhiều dòng tủ lạnh với đủ các chức năng như đông mềm, đá tự động, lấy nước ngoài, khử mùi, giữ ẩm bla bla...

Đúc kết ra thế này, dẹp mẹ mấy cái chức năng trữ nước trong tủ đi như đá tự động hay lấy nước ngoài, mắc công châm mà cái chỗ châm nó ko thoải mái lắm là 1, mắc công vệ sinh vì đóng cặn đóng bợn trong bình chứa là 2, mà tháo cái bọn khay nước đó ra cũng khó khăn chứ ko dễ, mở toang tủ vướng cái này vướng cái kia, khớp khiếc các kiểu mong manh vãi lol và phải đợi rút hết nước ko là nó chảy lung tung là 3. 4 là tuy cũng tương đối bền dùng 5-7 năm nhưng tủ ko hư hư mỗi cái vòi lấy nước ngoài, cao su dão nên bị rỉ nước, còn cái làm đá thì ra nhiều đá vụn, hay bị kẹt đá phải xả tủ, năm ngoái thì bị bể cái đường ống giữa chỗ làm đá và khay đá (do nó bị đóng đá ngay chỗ đó nên hay bị kẹt).

Tóm lại, bỏ nước vào chai lọ gì đó mà uống cho nhanh, ko thì chơi hẳn thùng chai 1.5L uống xong chai nào vứt chai đó (hại môi trường quá). Đá thì xài khay đá xoay truyền thống, kiếm cái chai nước suối Sannet nhỏ nhỏ 250ml thì phải, là đổ vừa y 2 khay đá xong bỏ vô lại cho nhanh gọn + hứng lại chai nước.

Cái nên có: 1 là Inverter - cái này khỏi nói, 2 là đông mềm - cực kì lợi hại, 3 là ngăn giữ ẩm cho rau quả - rau quả lúc nào cũng tươi, 4 là mấy cái công nghệ diệt khuẩn khử mùi như Ag+ của bọn Pana hay Ti+ của Hitachi - tủ ko bị tanh hay mùi, đồ ăn cảm giác tươi ngon hơn. Còn lấy nước ngoài với đá tự động thì dẹp mẹ đi cho đời thanh thản, tuy là nó tiện trước mắt nhưng tới hồi châm nước vệ sinh dọn dẹp mệt thí bà, với cả tới lúc nó hư ko thay thì ko có đá mà thay thì chưa chắc có phụ tùng mà thay.
nhà có con hitachi 2006 đã có lấy nước ngoài, nhưng nhà em đ bao giờ dùng do khó vệ sinh :)) xong tháo mẹ cái đó ra làm khay đựng luôn =>> bác kia nói lấy nước ngoài là dư thừa, hitachi giờ cũng bỏ mẹ cái lấy nước ngoài rồi toàn cho khay đá thôi
còn cái vụ làm đá tự động thì cũng hay hay đó, em chưa sài chưa biết mà thấy qua nhà giám đốc có cái đó cũng tiện. thêm nữa do tủ lạnh ổng rộng nên có không sao, chứ tủ nhỏ nhỏ < 350l thì tốn diện tích vcl do cái khay đựng nước tốn
còn cái đông mềm nhé, 2006 đã có rồi :)) thật ra như bác kia nói là nó nối 2 cái ống lạnh từ ngăn đá thổi xuống cái hộc trên cùng của ngăn mát là xong, chừng nào có hút chân không nữa mới chuẩn bài chứ ba cái đông mềm giờ toàn marketting thôi.
 
Mấy anh kia xài kiểu làm sao ko cần vệ sinh bảo dưỡng gì thì gọi là ngon bác ạ :v
Cái tính năng làm đá rơi nay trên tủ cao cấp mới có, mà theo anh ấy là chiêu marketing :v
Cái đông mềm nói cho sang mồm chẳng qua là cái ngăn có nhiệt độ nằm giữa ngăn đông và ngăn mát thôi (-5 -1 *C) chứ cũng có cái j gọi là công nghệ cao siêu đâu?
Đơn củ như dòng Pana tầm thấp cũng có, nhưng tôi đã nói nó làm giảm cái thể tích ngăn lạnh đi đáng kể, và rất mâu thuẫn kiểu:
  • Ngăn đông vẫn 85L
  • Ngăn lạnh: 170L - Đông mềm tốn mất 1/5 thể tích
Nhưng khi đã có ngăn đông mềm thì lý thuyết không cần ngăn đông to nữa, mà ngăn đông ko to lại giữ nhiệt kém hiệu quả, tốn điện..
View attachment 420201

Ai bảo có đông mềm ko cần đông to, mẹ đông mềm căng lắm đc 1 tuần thôi chứ giữ lâu hơn thế éo nào đc. Đồ nào muốn để lâu thì vứt đâu ? Nhà tôi dùng đông mềm tiện vkl ấy, nhớ hồi bé mang cục thịt như cục đá ra muốn chế biến phải chờ lâu vkl
 
R-WB640VGV0(D) : Vietnam: Hitachi Home Appliances | Điện Gia Dụng
Con này 36tr là có đầy đủ tất cả chức năng nhé my fence.
Mấy anh kia xài kiểu làm sao ko cần vệ sinh bảo dưỡng gì thì gọi là ngon bác ạ :v
Cái tính năng làm đá rơi nay trên tủ cao cấp mới có, mà theo anh ấy là chiêu marketing :v
Cái đông mềm nói cho sang mồm chẳng qua là cái ngăn có nhiệt độ nằm giữa ngăn đông và ngăn mát thôi (-5 -1 *C) chứ cũng có cái j gọi là công nghệ cao siêu đâu?
Đơn củ như dòng Pana tầm thấp cũng có, nhưng tôi đã nói nó làm giảm cái thể tích ngăn lạnh đi đáng kể, và rất mâu thuẫn kiểu:
  • Ngăn đông vẫn 85L
  • Ngăn lạnh: 170L - Đông mềm tốn mất 1/5 thể tích
Nhưng khi đã có ngăn đông mềm thì lý thuyết không cần ngăn đông to nữa, mà ngăn đông ko to lại giữ nhiệt kém hiệu quả, tốn điện..
View attachment 420201

nhà có con hitachi 2006 đã có lấy nước ngoài, nhưng nhà em đ bao giờ dùng do khó vệ sinh :)) xong tháo mẹ cái đó ra làm khay đựng luôn =>> bác kia nói lấy nước ngoài là dư thừa, hitachi giờ cũng bỏ mẹ cái lấy nước ngoài rồi toàn cho khay đá thôi
còn cái vụ làm đá tự động thì cũng hay hay đó, em chưa sài chưa biết mà thấy qua nhà giám đốc có cái đó cũng tiện. thêm nữa do tủ lạnh ổng rộng nên có không sao, chứ tủ nhỏ nhỏ < 350l thì tốn diện tích vcl do cái khay đựng nước tốn
còn cái đông mềm nhé, 2006 đã có rồi :)) thật ra như bác kia nói là nó nối 2 cái ống lạnh từ ngăn đá thổi xuống cái hộc trên cùng của ngăn mát là xong, chừng nào có hút chân không nữa mới chuẩn bài chứ ba cái đông mềm giờ toàn marketting thôi.

Ai bảo có đông mềm ko cần đông to, mẹ đông mềm căng lắm đc 1 tuần thôi chứ giữ lâu hơn thế éo nào đc. Đồ nào muốn để lâu thì vứt đâu ? Nhà tôi dùng đông mềm tiện vkl ấy, nhớ hồi bé mang cục thịt như cục đá ra muốn chế biến phải chờ lâu vkl
Vậy trong tầm 10 tr thì kiếm được con hitachi nào ngăn đông phía dưới không các bác nhỉ,hic
em chỉ quan tâm đến inverter-r600A và độ bền thôi,ngoài ra không quan tâm gì mấy cái đông mềm với lấy đá/nước ngoài nước trong gì cả ợ
 
nhà mình đang dùng tủ samsung 2 cánh 360, cũng khá ổn. Giá tầm 12-13 triệu
1. Ưu điểm:
- 2 dàn lạnh độc lập, có thể chỉnh nhiệt độ 2 ngăn riêng biệt, thậm chí chuyển ngăn đá thành ngăn mát, tắt ngăn mát ...
  • Có làm đá tự động, lấy nước lạnh ở cánh tủ mà ko cần mở cửa
  • Có chuông báo khi mở tủ lâu
2. Nhược điểm:
  • Không có ngăn đông mềm
  • Thiết kế vẫn kiểu truyền thống 2 ngăn, ngăn đá bên trên
 
Last edited:
Vậy trong tầm 10 tr thì kiếm được con hitachi nào ngăn đông phía dưới không các bác nhỉ,hic
em chỉ quan tâm đến inverter-r600A và độ bền thôi,ngoài ra không quan tâm gì mấy cái đông mềm với lấy đá/nước ngoài nước trong gì cả ợ
10tr kiếm pana hay LG đi fen, hitachi tầm này ko có gì đặc sắc mà dung tích ko sướng, x2 tiền thì đc
 
fen đang làm nhà hay sao mà quan tâm mấy món đó :D
Đang định lắp thêm cái elcb-rcbo ngay chỗ cái máy nước nóng trực tiếp mà sợ nó nhảy liên tục quá ý bác,hic tại nhà xây cũng lâu gần 20 năm rồi nên sợ đường dây điện âm tường trong nhà nó bị ẩm ý
 
Ai bảo có đông mềm ko cần đông to, mẹ đông mềm căng lắm đc 1 tuần thôi chứ giữ lâu hơn thế éo nào đc. Đồ nào muốn để lâu thì vứt đâu ? Nhà tôi dùng đông mềm tiện vkl ấy, nhớ hồi bé mang cục thịt như cục đá ra muốn chế biến phải chờ lâu vkl
Khổ, t đang nói mấy cái tủ tầm 255L đấy,
Trong tủ lạnh ông dùng ngăn lạnh nhiều hay ngăn đông nhiều?
Có khi nào cho cái nồi vào ngăn lạnh không?
Nếu cứ cố nhét thêm cái ngăng đông mềm thì thằng ngăn lạnh nó giảm xuống, chứ thực tế thêm cái ngăn đông mềm nó chả có gì là cao siêu cả.
Nếu nó vẫn giữ ngăn đông và đông mềm chiếm 30% thể tích tủ là vừa đẹp (đông mềm 10%, đông 20%)
 
Back
Top