dontdream
Member
bác nói chuẩn.Qua mấy đời nồi cao tần em đúc kết được vài kinh nghiệm sau bác nào dùng rồi thì góp ý thêm nha
-
- Nồi cao tần Nhật ( mới ) vs nồi hàng xuất có sự khác nhau nhiều đó các bác ( tản nhiệt dày hơn, lòng nồi dày hơn...) Nên bên mình xứ nóng em vẫn khuyên các bác dùng hàng nội địa ( mới or likenew ok )
- Các bác có thực sự cần ( áp suất & cơm cháy hay ko, bù ẩm ... hay ko ??) tần suất dùng là bao nhiêu thì cân nhắc nên mua còn không chỉ cần mua con cơ bản là đủ dùng rồi
- Đặt biệt nấu cháo bao phê, dù nấu đầy cũng ko trào, ko dính, ko cháy thế mới hay )
- Nồi thì né mấy cái dạng nồi màn hình trên mặt nồi ( do dùng cáp nối từ dưới lên trên qua bản lề ) nên mở đi mở lại về lâu về dài sẽ hẹo ( nếu thay chọn loại cáp 105C đừng chọn 80C )
- Dùng nồi nội địa thì nên chọn biến áp lõi đồng đừng chọn dây nhôm ( em mua phải cái biến dây nhôm cắm chờ không mất gần 10W lận )
- Thêm cái chống cắm nhầm cho yên tâm ( không may cắm nhầm hỏng IGBT.... thì tìm đồ ngon thay cũng mệt )
thấy thằng Tiger top bên Nhật, nhưng hàng nó điện 220v sang VN thì chất lượng ko hơn mấy ông Khựa. hàng 100v thấy lớp men ruột rất khó trầy.
cái khó nhất của hàng 100v bây h là cái biến áp to, chứ loại cs nhỏ máy lọc kk gắn âm thì ngon.