thảo luận Tương ớt hiệu nào ngon nhất

Theo bạn đâu là tương ớt quốc VOZ

  • Tương ớt Chin-Su

    Votes: 140 30.0%
  • Tương ớt Nam Dương

    Votes: 32 6.9%
  • Tương ớt Cholimex

    Votes: 131 28.1%
  • Tương Ớt Heinz

    Votes: 27 5.8%
  • Tương ớt Huy Fong(Con gà)

    Votes: 41 8.8%
  • Khác....

    Votes: 30 6.4%
  • Tương ớt Vifon

    Votes: 65 13.9%

  • Total voters
    466
Tương con gà của Huy Fong ấy. Ăn vị thấy giống ớt nhất. Do nghiện ăn ớt trái nên mấy cái tương của mấy hãng kia thấy như ăn toàn bột cà chua.
 
Ai thử loại này chưa.Đang ăn thấy ngon

21d459c12a702958866b361cafe12371
 
vote lộn, nãy ko thấy cái huy fong

ai thích ăn cay thì srichala của huy fong là ngon nhất, nhưng phải đúng của ông này, mấy thằng khác làm nhái theo ăn như cc :sleep:

thích cay nhẹ + ngọt dịu thì heinz, thành phần ớt cao

tránh xa tất cả các thể loại chinsu với masan, hóa chất ko :rolleyes:
 
Các bác cho hỏi bữa mình đi ăn 1 quán phở bắc. Có rương ớt cay nhẹ, nhưng có hạt sạn sạn to to nữa. Mình hỏi cô phục vụ thì kêu là bắp. Tính hỏi tên gì mà quán đóng cửa cmnl.
Ăn với phở hoặc chấm gà luộc bá cháy luôn. Bác nào biết ở đâu bán hoặc tên gì chỉ mình với. Đội ơn
 
Tương ớt chinsu nhưng có ai ăn cái này vô bị mẩn ngứa da đầu và da mặt giống mình k?
Hồi cai được rồi nhưng người nhà cũng ăn nên lại dính vô
 
Phải log in vào vote một phiếu cho Sriracha của Huy Fong, món này cho vào bún, miến, phở hay bánh mì đều hợp. Vị ớt tuy không tươi như tương ớt Mường Khương nhưng lại có chất rất riêng gây nghiện và gợi nhớ hương vị tương ớt các hàng bún phở ở nhà cho những đứa con xa xứ. :p

Chưa kể hình ảnh con gà hào hoa oai dũng mang đậm chất vozer, thật xứng đáng là tương ớt quốc voz. :D

Mỗi tội tương ớt này ít bán tại VN vch, toàn các chai ăn theo, từ hồi về nước em kiếm mãi chưa đc chai nào chuẩn vị. Nửa đêm nghĩ đến mà lại thèm ực ực :sleep:o_O

p/s: bonus thêm quả ảnh
Sao tui ăn cái này thấy chua chua nhể :surrender:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chai Siracha Huy Fong này mình mua chính hãng ở siêu thị Đức mà ăn như hạch, cay xè lưỡi mà ko thơm.
Ăn chai nhái Siracha con ngỗng thì lại thơm hơn.
120.t_ng_t_ng_ng.jpg
Chai ở trên là chế biến theo kiểu tương ớt Sriracha (của Thái). Chai này chắc không phải của Huy Fong đâu bác vì logo Huy Fong là con gà trống (nhà sáng lập là người Việt).
 
mình cũng ăn qua hầu hết các loại tương ớt thì thấy:
+ Chinsu: ngày trước ăn thấy nó chua kinh, ko ngon. Nhưng h thấy vị có khá hơn. Loại siêu cay (chai màu vàng) ăn thì vã mồ hôi vì cay, nhưng vũng ko ngon.
+ Chocolimex: không ngon, vị ngọt ngọt, cảm giác vị cay ko thật lắm, kiểu hóa chất
+ Siracha: có lần có người mang xách tay về, mình ăn thấy cũng bt, ko có gì đặc biệt.
+ Trung thành: an cũng bt, nhưng cảm giác vị cay ko thật lắm, kiểu hóa chất
+ Nam Dương: ăn được
+ Vifon: Ăn từ hồi ở Hải phòng mấy tháng. Vị ngon, cay tự nhiên, chua vừa phải. Nói chung mình thấy okie nhất. Nhưng lạ cái thằng này nhiều cửa hàng lại ko bán nên nhiều hôm đi ko có lại phải mua chinsu :(

Theo các bro thì h có loại tương ớt nào ngon (ngoài mấy loại kia ra) để mình thử với?!
 
+ Vifon: Ăn từ hồi ở Hải phòng mấy tháng. Vị ngon, cay tự nhiên, chua vừa phải. Nói chung mình thấy okie nhất. Nhưng lạ cái thằng này nhiều cửa hàng lại ko bán nên nhiều hôm đi ko có lại phải mua chinsu :(
Công nhận, em ở Quảng Ninh toàn ăn tương ớt Vifon, đợt lên HN học thì tuyệt nhiên ko thấy bán trong BigC hay mấy cái tạp hóa gần chỗ trọ. Toàn phải mua từ nhà mang đi
 
Back
Top