Ứng viên chủ tịch phường ở Đài Loan mua chuộc cử tri bằng bộ test Covid-19 Trung Quốc

Build Back Better

Senior Member
Một ứng viên chủ tịch phường cùng chồng đối mặt nhiều tội danh vì nhận từ Trung Quốc hàng ngàn bộ kit test nhanh Covid-19 để giúp lấy lòng cử tri Đài Loan, dù sau đó không trúng cử.
Ứng viên chủ tịch phường ở Đài Loan mua chuộc cử tri bằng bộ test Covid-19 Trung Quốc - ảnh 1
Một bộ kit test Covid-19
AFP
Theo cáo trạng, Văn phòng Công tố quận Sỹ Lâm của thành phố Đài Bắc nêu rõ bà Khâu Thụy Liên, ứng viên tranh cử chức chủ tịch phường Thanh Bạch trên địa bàn quận, và chồng (họ Trần) bị phát hiện đã phân phát kit test nhanh của Trung Quốc cho các cử tri phường trước thời điểm Đài Loan tổ chức bầu cử chính quyền địa phương hôm 26.11.
Văn phòng công tố cho biết hai vợ chồng đã làm việc ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) từ năm 2018-2020. Sau khi quay về Đài Loan, bà Khâu tranh cử vị trí chủ tịch phường Thanh Bạch. Đây cũng là vị trí mà người chồng từng tham gia vận động nhưng thất bại liên tiếp trong hai đợt trước, AFP đưa tin hôm 29.11.
Để dành sự ủng hộ cho người vợ, hai vợ chồng nhập khẩu tổng cộng 6.000 kit test nhanh thông qua 60 người mang hộ trong tháng 5 và tháng 6. Kế đến, họ phân phát kit test cho các cử tri với hy vọng sẽ giúp bà Khâu trúng cử.
Bản cáo trạng ghi rõ hai vợ chồng Khâu và Trương đã nhận số kit test trên từ một tổ chức ở Phúc Kiến. Trên thông báo Facebook, họ kêu gọi người dân ở phường Thanh Bạch đến nhận kit test từ 24-26.6 và hãy bỏ phiếu cho bà Khâu vào ngày 26.11.
Tuy nhiên, đương sự đã không trúng cử.
Việc nhập khẩu 6.000 kit test đã vi phạm quy định của cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan, theo đó yêu cầu người dân phải đăng ký nếu nhập khẩu hơn 100 kit test từ Trung Quốc.
Khâu đã nhận tội trước tòa. Hai vợ chồng bị truy tố nhiều tội danh, trong đó có mua chuộc cử tri (từ 3-10 năm tù giam), vi phạm luật nhằm ngăn chặn Trung Quốc can thiệp sự vụ Đài Loan (tối đa 15 năm tù giam).

https://thanhnien.vn/ung-vien-chu-t...-bo-test-covid-19-trung-quoc-post1526689.html
 

Resius

Senior Member
Năm ngoái doanh nghiệp mua chuộc ... bằng 5 triệu vaccine Trung Quốc còn bị truy tố kìa. dăm ba cái kit test đã là gì.
9B0Dfi5.png
 
Top