thảo luận Vệ sinh bếp từ mặt kính

Cif hoặc sumo thôi fen. Mình mua cái chai mẹ j của đức bọn zalo fb wảng kaó chuyên dùng cho mặt kính bếp từ mà ko ăn thua. Mẹ nó bán 250k jảm còn 180k, mình mua xong check já bán lẻ hãng có 0.95 euro mới láo chứ. Wa đây mới thấy ko fải cái j made in Germany cũng ngon. Còn ko bằng sumo cif made in vn
AfaxYPp.png


Gửi từ Vivo iQOO 855 bằng vozFApp
xin thông tin cái chai của đức với fen
 
Nãy em thử lấy giấy ăn lau qua mặt kính không ngờ nó lau sạch và hiệu quả hơn hẳn cái khăn vải khô... :smile:
Lau 1 lượt khăn vải khô + cif để sạch cặn bẩn trên mặt kính xong lau 1 lượt giấy ăn thì sạch bong luôn các bác ạ :sweet_kiss:
 
Bình thường lau cái khăn ăn vải khô trong đám cưới ây các bác... nó lau mà vẫn còn loang lổ dầu mỡ không sạch hết... May mà tự dưng giở chứng lấy các loại ra lau để xem cái nào sạch, cuối cùng giấy ăn ( giấy vệ sinh ) vẫn hiệu quả nhất :look_down:
Cảm ơn mấy bác đã tư vấn giúp em :sweet_kiss:
 
Mua chai chai cif xịt về là xong thôi, nhớ là nấu xong thì vệ sinh luôn, lắm nhà để vài bữa mới vệ sinh, bẩn kinh hồn

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
Nhà em vệ sinh liên tục.... lúc rán cá hay thịt quay thì đều cho thêm báo lót xung quanh cho đỡ mỡ bắn ra kính mà bác... :sweet_kiss:
 
Cif dạng kem đi bro

Dùng cái cif ấy, vệ sinh ngay sau khi nấu xong cho dễ.

Gửi từ Vsmart Aris Pro bằng vozFApp
cái cif này dùng ổn ko thím

View attachment 706079View attachment 706081

Cá nhân thì thích cái xịt hơn. Nhưng để lau sạch các kẽ thì mình chơi kem. Inox bị bám rỉ thì chơi WD-40 xịt vào rồi dùng bùi nhùi sắt mà đánh.
View attachment 706083

Hiệu quả hẳn. Còn bị hỏng thì hên xui :LOL:
dùng bùi nhùi sắt thì có xước kính ko thím
 
B mua cái Kracher hơi nước nóng nó vừa xịt vừa lau. Mấy cái dầu mỡ bay nhanh lắm.
Hôm trước qua thấy nhà thằng bạn nó biểu diễn cho sạch bóng. Lau bếp, lau bàn lau sàn được.
 
Sau buổi tối lúc dọn rửa thì mình tiện tay lấy miếng rửa chén và nước rửa chén chà luôn. Sau đó lau lại bằng khăn.
Chà mỗi ngày vậy thì không có dầu mỡ bám và luôn sạch (nhất là sau khi chiên xào).
 
Cif hoặc sumo thôi fen. Mình mua cái chai mẹ j của đức bọn zalo fb wảng kaó chuyên dùng cho mặt kính bếp từ mà ko ăn thua. Mẹ nó bán 250k jảm còn 180k, mình mua xong check já bán lẻ hãng có 0.95 euro mới láo chứ. Wa đây mới thấy ko fải cái j made in Germany cũng ngon. Còn ko bằng sumo cif made in vn
 
Chưa thấy ai dùng NAOH nhỉ.
Mình chỉ dùng NAOH tẩy mặt kính bếp ( tránh xa nhôm, thép ra nhé)
Đầu tiên cho ít nước nóng lên mặt bếp cho ấm ra, rải NAOH 1 ít lên kèm nước nóng, phản ứng rất hiệu quả với nước nóng nhé, càng nóng càng tốt, dùng cái bàn chải đánh răng loại mềm, chà qua chà lại, đợi nó ngấm vào mặt bếp,, sau đó chà đi chà lại vài lần là mới keng ngay
Nhớ dùng găng tay chống nước, không là bị ngứa tay
 
Đánh kiểu gì cũng không được như mới nhé.
Vợ tôi cũng chịu khó cặm cụi xịt với lau, nhìn cũng sạch.
Đến 1 ngày tôi làm vỡ mặt kính phải thay xong vợ thấy kính mới tỏ thái độ thất vọng với các chất tẩy rửa lắm.
 
Back
Top