Về việc ăn thô hay ăn chín

Medium rare là có chín rùi

Sushi là món làm màu, overrated của Lùn, miễn xét. Thua xa Cá lăn bột chiên giòn
B8iaiQs.gif


Sò, hàu tái cũng tuổi lol với nướng mỡ hành
B8iaiQs.gif
Bảo sao cái tửu lầu vừa dở vừa mắc, ế là phải :doubt:
 
tin tưởng ae voz đem lên đây bàn luận tí cho xôm, thím nói như em đụt đến nỗi không biết google thế
Voz này đáng tin lắm à?
Trẻ tuổi thì tự biết đọc đi, ở đây nhìn mọi người chán còn chẳng muốn tranh luận với thanh niên đâu
 
Hâm mẹ rồi. Ko cái gì rẻ bằng ăn cơm đâu. Mà ănthế mấy bữa ngán. Ko ngán thì cũng thiếu chất. Làm người thường méo muốn, muốn vào mấy gruop dị dạng học theo
 
https://www.facebook.com/groups/langantho/permalink/943576729698670/

Bổ sung thêm cái link guide ăn thô cho người bắt đầu, các thím vào phản biện thử, em đọc thì thấy hơi mang tính định hướng, cơ sở khoa học cũng chưa rõ ràng
:haha: cái rác rưởi gì thế này?
Screenshot_2022-06-27-23-54-00-86_a23b203fd3aafc6dcb84e438dda678b6.jpg

Tôi chẳng cần phải hiểu biết sinh học gì hết, chỉ cần nói đơn giản thôi: Ăn thô thì calo lấy từ đâu mà đòi lao động nặng như bọn này nói? Trái cây á? Đm đớp lòi cái họng ra sợ chưa nổi 1k5 calo đâu, năng lượng từ trái cây quá ít, chỉ có thịt mới là cách nhanh nhất để mình hấp thụ.
:feel_good: anh bảo mấy con thần kinh dở hơi này cứ làm theo đống lý thuyết trên, xong ra phụ hồ 2 3 tiếng đi, xem chúng nó có thay đổi quan niệm không nào
 
Hâm mẹ rồi. Ko cái gì rẻ bằng ăn cơm đâu. Mà ănthế mấy bữa ngán. Ko ngán thì cũng thiếu chất. Làm người thường méo muốn, muốn vào mấy gruop dị dạng học theo

thím đọc bài chưa thế? tôi đang tìm hiểu rồi đăng lên đây bàn luận, tôi "muốn" bao giờ thế ?
 
Mẹ, cứ ăn thử 1 tuần là biết mùi liền, thiếu đạm, thiếu tinh bột, thiếu gì nó tự thèm là quay trở về bt ngay. Như mấy con trên fb, chụp chẹt ăn rau củ heo-thì được 3 4 bữa rồi lặn đéo thấy gì luôn :rolleyes: sau lại đớp kfc, trà sữa như heo :sneaky:
 
thím đọc bài chưa thế? tôi đang tìm hiểu rồi đăng lên đây bàn luận, tôi "muốn" bao giờ thế ?
Cái này tự nghĩ là đc, bàn luận gì. Lớn rồi phải suy nghĩ khôn ra. Mà lại còn mục đích ăn cho rẻ thì bó tay. Bố mẹ thím biết thím suy nghĩ thế này thì chắc đau lồng lắm :beat_brick:
 
Cái này tự nghĩ là đc, bàn luận gì. Lớn rồi phải suy nghĩ khôn ra. Mà lại còn mục đích ăn cho rẻ thì bó tay. Bố mẹ thím biết thím suy nghĩ thế này thì chắc đau lồng lắm :beat_brick:

diễn đàn tự do ngôn luận trong khuôn khổ, chia sẻ trao đổi thảo luận kiến thức, tôi đăng được tôi cứ đăng, còn suy nghĩ cho riêng tôi thì anh biết gì mà phán, tôi vẫn là người sống như bình thường chả theo 1 tín đồ lạ đời nào cả, chỉ tìm hiểu thêm nó thực hư hay dở ra sao thôi
mà anh lôi bố mẹ người khác ra nói là đéo vui rồi
 
:haha:nếu dùng câu đấy chơi tôi thì nhục lắm, vì bị 1 thằng không biết 1 tí gì về khoa học sinh học vặn cho câm mồm luôn

hơi đuối lí nhưng thôi cũng kệ

cơ mà quan điểm thím giống mình, lấy mấy thứ hoa quả kia làm sao cân nổi việc nặng cơ chứ, phí lí vê lờ
 
diễn đàn tự do ngôn luận trong khuôn khổ, chia sẻ trao đổi thảo luận kiến thức, tôi đăng được tôi cứ đăng, còn suy nghĩ cho riêng tôi thì anh biết gì mà phán, tôi vẫn là người sống như bình thường chả theo 1 tín đồ lạ đời nào cả, chỉ tìm hiểu thêm nó thực hư hay dở ra sao thôi
mà anh lôi bố mẹ người khác ra nói là đéo vui rồi
Con người trải qua bao nhiêu năm tiến hóa mới ăn chín. Giờ nhiều người lại muốn tiến hóa ngược ăn thô. Khó hiểu.
 
Xí, bò phải medium rare, cá thì sushi nhé, Việt mình hàu, sò huyết cũng chuộng ăn tái, chủ tửu lầu này kiến thức hạn hẹp, nấu ăn dở nên lên đây phán bậy phỏng :boss:

Tùy vào miếng cắt mỏng hay dày, nhỏ ơi. Ngu còn lì! Trường phái ẩm thực với đống gia vị nêm sẵn của mi tiện mà không lợi, ta đã chê rồi giờ lại còn bảo thủ nữa.
7GZhEuR.gif


Sent from UKOEO using vozFApp
 
hơi đuối lí nhưng thôi cũng kệ

cơ mà quan điểm thím giống mình, lấy mấy thứ hoa quả kia làm sao cân nổi việc nặng cơ chứ, phí lí vê lờ
:haha:ở nhà tôi, cũng có mấy bà bác ăn chay vì lý do sức khỏe nhan sắc gì gì đấy, nhưng ai cũng bảo tôi phải ăn uống nhiều lên, đớp thịt nhiều vào mới có sức mà làm việc.
Mấy con đb thần kinh này chắc lợi dụng cái niềm tin ăn thô để đẹp của mọi người để bán thực phẩm chức năng hoặc tăng fl để bán hàng online thôi
 
Đầu tiên gửi bạn chủ top, voz ngày nay không như voz xưa, cho phép reg acc tràn lan nên bọn tredu (thực chất là cũng có mấy thằng loser già già) vào hóng chuyện, và thật tình, mấy cái box hỏi đáp, IT,học hỏi khác thì tụi nó ko có tranh luận nhiệt như này đâu, vì kiến thức đếu có, giá trị tham khảo cũng bằng không, và bọn tredu này ưng war dạo ở mấy cái topic trò chuyện linh tinh như này.

Rõ ràng, bạn chủ top chỉ mới nhấp nháy chủ đề, chưa nói gì nhiều, mà bọn tredu này đã vào "á à đây rồi, sủa thôi" là hiểu, nào là thách chủ top thử ăn thế đi, nào là mỉa mai chủ top lên google tìm đi. Blo bla, trong khi bạn top chưa nhúc nhích gì cả :D chân tướng của lũ ngu dốt lộ rõ nhất ở đây, nên nếu ghét thì cứ chửi, không sao cả.

Về topic, ăn thô: Chưa chắc đã xấu, mấy thành phần toxical mới học lỏm về gym gủng, whey whiec' lại hay anti mấy cái vụ ăn lạ như này lắm, đặc biệt, dính dáng bóng dáng phụ nữ, facebook vào, tụi nó càng anti mạnh và gáy to, vì tụi nó nghĩ tụi nó cao cấp hơn phụ nữ, facebookẻ tí. Thế nhưng, đ-éo phải chủ đề nào trên fb cũng dở, cũng sai.

Nói về ăn thô, đầu tiên định nghĩa ăn thô là gì? Là ăn trái cây sống, thằng nào nói ăn trái cây không đủ calo? Bước ra gáy tiếp mình cân cho, trái cây như sầu riêng, mít, ăn 2-3 quả xem, có calo không? Chưa kể đến calo thấp nhưng chắc ruột, như ổi, lê, táo, nho..v.v.v..v.... Cái rõ ràng nhất (đ-éo phải ai cũng biết) về việc ăn thô có chút mặt hại, đó là hoa quả thô hay có chất chua (axit) cao, nên việc ăn thô (những quả chua) nhiều cho 1 loại hoa quả nhất định có thể làm đau dạ dày.

Nấu chín thức ăn, phần lớn là dành cho các món thịt, cá, nấu lên để bớt mùi tanh, và loại bỏ kí sinh trùng trong máu, thịt của động vật, còn đối với hoa, quả, thì nấu chín thức ăn sẽ làm giảm bớt chất chua, chất đường, và theo đó cũng giảm bớt chất bổ. Nên từ cơ sở này, có thể kết luận ăn thô thì đầy đủ chất hơn, nhưng cũng hấp thu chất đó chậm hơn, đối với những loại củ cứng và có tinh bột kháng như Khoai Lang thì có thể ăn vào, thải ra, nhưng hấp thu không hoàn toàn.

Vậy nói thẳng ra, ăn thô,là tốt, nhất là đối với rau, cải xanh, cải cay, củ cải, chữa bệnh gì thì chưa biết, nhưng người ta đã tin, đã tìm hiểu, đã làm, thì chúng ta cũng nên tham khảo, nghiêm túc tìm hiểu, chứ đ-éo phải bô bô cái mõm vào bật auto sủa, chống chế, phản đối, xúc phạm cha mẹ người khác, đó là sự vô học, ngu dốt, lười học hỏi. Chứ chả có ngầu tí nào cả.

PS: Ủng hộ chủ top, hãy là một trong những người đi đầu trong việc thử nghiệm ăn thô. Rồi review
 
Đầu tiên gửi bạn chủ top, voz ngày nay không như voz xưa, cho phép reg acc tràn lan nên bọn tredu (thực chất là cũng có mấy thằng loser già già) vào hóng chuyện, và thật tình, mấy cái box hỏi đáp, IT,học hỏi khác thì tụi nó ko có tranh luận nhiệt như này đâu, vì kiến thức đếu có, giá trị tham khảo cũng bằng không, và bọn tredu này ưng war dạo ở mấy cái topic trò chuyện linh tinh như này.

Rõ ràng, bạn chủ top chỉ mới nhấp nháy chủ đề, chưa nói gì nhiều, mà bọn tredu này đã vào "á à đây rồi, sủa thôi" là hiểu, nào là thách chủ top thử ăn thế đi, nào là mỉa mai chủ top lên google tìm đi. Blo bla, trong khi bạn top chưa nhúc nhích gì cả :D chân tướng của lũ ngu dốt lộ rõ nhất ở đây, nên nếu ghét thì cứ chửi, không sao cả.

Về topic, ăn thô: Chưa chắc đã xấu, mấy thành phần toxical mới học lỏm về gym gủng, whey whiec' lại hay anti mấy cái vụ ăn lạ như này lắm, đặc biệt, dính dáng bóng dáng phụ nữ, facebook vào, tụi nó càng anti mạnh và gáy to, vì tụi nó nghĩ tụi nó cao cấp hơn phụ nữ, facebookẻ tí. Thế nhưng, đ-éo phải chủ đề nào trên fb cũng dở, cũng sai.

Nói về ăn thô, đầu tiên định nghĩa ăn thô là gì? Là ăn trái cây sống, thằng nào nói ăn trái cây không đủ calo? Bước ra gáy tiếp mình cân cho, trái cây như sầu riêng, mít, ăn 2-3 quả xem, có calo không? Chưa kể đến calo thấp nhưng chắc ruột, như ổi, lê, táo, nho..v.v.v..v.... Cái rõ ràng nhất (đ-éo phải ai cũng biết) về việc ăn thô có chút mặt hại, đó là hoa quả thô hay có chất chua (axit) cao, nên việc ăn thô (những quả chua) nhiều cho 1 loại hoa quả nhất định có thể làm đau dạ dày.

Nấu chín thức ăn, phần lớn là dành cho các món thịt, cá, nấu lên để bớt mùi tanh, và loại bỏ kí sinh trùng trong máu, thịt của động vật, còn đối với hoa, quả, thì nấu chín thức ăn sẽ làm giảm bớt chất chua, chất đường, và theo đó cũng giảm bớt chất bổ. Nên từ cơ sở này, có thể kết luận ăn thô thì đầy đủ chất hơn, nhưng cũng hấp thu chất đó chậm hơn, đối với những loại củ cứng và có tinh bột kháng như Khoai Lang thì có thể ăn vào, thải ra, nhưng hấp thu không hoàn toàn.

Vậy nói thẳng ra, ăn thô,là tốt, nhất là đối với rau, cải xanh, cải cay, củ cải, chữa bệnh gì thì chưa biết, nhưng người ta đã tin, đã tìm hiểu, đã làm, thì chúng ta cũng nên tham khảo, nghiêm túc tìm hiểu, chứ đ-éo phải bô bô cái mõm vào bật auto sủa, chống chế, phản đối, xúc phạm cha mẹ người khác, đó là sự vô học, ngu dốt, lười học hỏi. Chứ chả có ngầu tí nào cả.

PS: Ủng hộ chủ top, hãy là một trong những người đi đầu trong việc thử nghiệm ăn thô. Rồi review
:burn_joss_stick:vâng thưa anh nhà chó học. Nhưng giả dụ bản thân em là 1 người lao động nặng nhọc, 1 ngày cần hấp thụ đến 3000 calo, thế em phải ăn mấy quả mít, mấy quả sầu riêng đây ạ? Giờ nghỉ trưa thì phải ăn nhanh xong nghỉ ngơi mà phải bóc mít thì mệt lắm
 
Back
Top