Làm nước lẩu bò nhúng dấm.
Cho 6 người ăn cần:
- Nước dừa tươi: 2 lít
- Dứa: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Dấm gạo: 150ml
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Sả: 2 cây
- Mắm nêm
- Đường phèn: 1 thìa
- Gia vị: mắm, muối, bột nêm, ớt cay…
– Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím, tỏi và sả. Đổ phần nước dừa tươi, giấm trắng, hành tây, dứa vào. Thêm khoảng nửa lít nước lọc hoặc nước hầm xương.
Nếm nếu chưa ngọt thanh thì cho thêm chút dấm.
– Đun sôi nước lẩu thì nêm đường phèn, muối, bột nêm cho vừa miệng. Nước
lẩu bò nhúng dấm có vị chua dịu, ngọt thanh chứ không bị gắt. Đun sôi khoảng 10 phút là được
Pha nước chấm đơn giản nhất thì muối mì tôm hảo hảo (lọ ngon hơn túi trong gói mì vì k lẫn hành khô) + tương ớt + chanh.