[vOz vào bếp] Post vào đây công thức 1 món tủ đã nấu trên 50 lần, cả họ khen ngon

" mỳ tôm trứng chiên nguyên lòng đào '' , món ăn best seller của quán e dạo gần đây
nguyên liệu : mì tôm , trứng
cách chế biến : cho tô vào mì , luộc chín nước sôi , chiên trứng tùy cảm hứng lúc nào khách kêu có cái gì khét thì ngưng là ok
nhưng vẫn phải công nhận , từ ngày e làm mỳ tôm thì bán chạy hơn hẳn , khá là tự hào về công thức này
beakWiy.png
Quán có nồi nước lèo hầm xương hay sao vậy fen ? Best seller thì bá quá
 
Thịt chưng trứng tùm lum

1. Nguyên liệu
  • Thịt băm cỡ 200-300gr
  • Trứng vịt lạt (trứng gà cũng dc), trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo: mỗi loại 2 trứng
  • Hành tím
  • Gia vị
2. Cách làm
  • Trộn thịt với các loại trứng, trứng muối bỏ tròng trắng, trứng bắc thảo cắt nhỏ hoặc xắt nhỏ lúc trọn cùng hành tím băm. Gia vị nêm theo tổ tiên mách bảo bao gồm muối, tiêu, đường, bột ngọt :byebye:
  • Đem tô thịt trộn đi chưng cách thủy

Ăn vs cơm bao ngon trừ khi xui quá đụng trúng trứng bắc thảo chưa ủ đủ thời gian nó bị khai :burn_joss_stick:Món này giống giống món trứng chưng ngũ sắc của người Hoa nhưng mờ có thêm thịt
 
Khâu Nhục:
Thịt 3 chỉ đem luộc. Luộc xong xăm. Xăm xong đem chiên vàng da. Cắt lát. Cho cải bách thảo, chanh muối, xì dầu, dầu hào, tỏi. Đem hấp. Hấp chín ăn vs bánh mì hoặc cơm nóng.
Đi ăn đám lúc nào cũng gặp món này ớn bỏ mịa :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
trên tôi phải có khoai lang kẹp giữa các miếng thịt, r mới hấp
hồi bé cỗ cưới nào tôi cũng mong các mâm bên cạnh bỏ k ăn bát khâu nhục để t đi gom khoai ăn
khoai ngọt ngọt ngấm nước thịt, miếng khoai xem xém ngon phải biết 😙
 
Sườn xào
Nguyên liệu:
Sườn mua về trần qua nước sôi rồi để ráo, ko có sườn thì làm thịt ba chỉ cũng ngon :amazed:
Cà chua, 2-3 quả cho có vị chua
Dầu ăn, mắm, bột canh, đường, ớt
Hành khô, tỏi băm
Làm:
- Xốt:
Cho ít dầu ăn vào nồi, phi hành + 1 phần tỏi, hành tỏi chuyển vàng thì cho cà chua thái ngang , 3 thìa nước mắm đảo cho thơm (ngửi hơi mặn nhưng lát cho nước), cuối cùng cho thêm 1 bát con nước + 3 thìa đường + ớt (muốn vị chua nhiều thì thêm chanh), đun sôi rồi tắt bếp. Phần xốt này để riêng
- Sườn
Cho dầu ăn rồi cho sườn vào, thêm nước mắm vào đảo đến khi sườn se se lại thì cho xốt vào, đậy vung đun lửa nhỏ cho sườn chín và ngấm gia vị (đậy vung để hơi nước không bị bay đi nhiều, đun được lâu hơn), canh đến khi nước gần cạn cho tỏi băm rồi tắt bếp
Em thích cho nhiều tỏi ở bước cuối, chưa chắc đã ăn hết nhưng nó làm dậy mùi :sexy_girl:
Công thức em tối giản lại cho nhanh gọn, quan trọng là thím nêm nếm sốt chua cay mặn ngọt vừa khẩu vị :byebye:
Có cái gói xốt chua ngọt nêm sẵn nhưng thấy tự làm cũng nhanh, trước giờ chỉ ưng mỗi gói gia vị thịt kho tàu Knorr :go:
Ủa sao ko chiên sườn lên 3
 
Quán có nồi nước lèo hầm xương hay sao vậy fen ? Best seller thì bá quá
quán bida thôi fen ạ , bán khách ăn tạm lúc đói , mà từ lúc t vào làm là doanh thu quán + lượng khách ổn định vcl
zsWkHJq.jpg
, có thằng chơi quen đi với bạn cho có tới đ đánh bida mà ăn tô mì trứng xong đi về
7PlKiO4.png
 
Gà nướng
Dùng gà thả vưòn cho mềm
Muối ớt
Sa tế tôm
Một đầu đũa bột nghệ
Chanh
Nướng được như hình là cả một nghệ thuật từ siêu đầu bếp Sờ Mi Le
View attachment 1443097
View attachment 1443098
Đù mé, công thức rồi hướng dẫn đâu. Nướng than còn dễ chứ nướng lò không dầu bây giờ để ngon khó bỏ xừ. Bài này của anh là khoe chứ hướng dẫn đếch gì
 
Lạc rang siêu tốc:
Bước 1: Lấy hạt lạc khô cho vào đĩa rộng, rải đều ra, cho vào lò vi sóng "bắn" 3 phút. "bắn" được 2 phút thì mở cửa lò ra đảo cho nó đều, đóng cửa lò lại rồi "bắn" tiếp cho đủ 3 phút.
Bước 2: Bỏ vào :ah:.
Bắn nhưng công suất để bao nhiêu -_-
 
Phở/Bún/Miến gà (thích hợp vào dịp sau lễ tết, nhiều thịt gà luộc quá mà không ăn hết)


- CHUẨN BỊ:
  • Nguyên liệu chính: thịt gà đã luộc, phở/bún/miến.
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính (hạt nêm)
  • Rau thơm: quế, hồi, thảo quả, gừng, hành tây, nấm hương, rau mùi, lá chanh, và đặc biệt là rễ cây mùi già (anh nào mua mùi về đun lá tắm ấy, trích mấy cái rễ rồi vứt vào tủ lạnh cấp đông dùng quanh năm)

- SƠ CHẾ + CHẾ BIẾN:
*Gà: bóc thịt, lọc xương, để xương ra riêng.
*Quế, hồi, thảo quả, gừng, hành tây, rễ cây mùi -> nướng trên bếp gas hoặc bếp có ngọn lửa cho xém xém

-> Xương gà + nước luộc gà mang đi ninh (do mình dùng nhiều xương gà nên ko cần xương lợn, ae nào thích đậm đà thì có thể ninh thêm xương lợn)
-> rồi cho chỗ Quế, hồi, thảo quả, gừng, hành tây, rễ cây mùi (đã nướng) , riêng nấm hương ko cần nướng vào cùng ninh, vừa ninh vừa vớt bọt
-> ninh khoảng 30' hoặc 1h thì mở vung thấy mùi thơm dậy cực kỳ, cho thêm mắm muối mì chính vào, nhớ phải nêm đậm vị (thường nước dùng phải đậm hơn nước canh, để khi chan vào bún phở thì là vừa)

sau đó bày biện thôi:
xếp bún/miến/phở vào bát -> xếp thịt gà bóc được lên trên -> thêm rau mùi + lá chanh -> chan nước dùng sủi ùng ục.

Quá là thơm ngon, không kém ngoài hàng.

Tips:
  • các gia vị bên trên buộc phải nướng để khử mùi nồng/ mùi hôi. (nhìn ảnh dưới trong nồi mấy đồ này có vết cháy do nướng này)
  • Hành tây sẽ thêm phần ngọt nước, nên cho.
  • Nước dùng gà rất hợp với rau mùi.


- THÀNH PHẨM:

1666076748436.png

1666076762084.png

1666076782210.png
 
Combo đơn giản cho người độc thân:

1. Thịt/tôm xào rau: Món này cứ mua sẵn thịt/tôm ngoài siêu thị về xào với tỏi, chín 1 tí rồi cho rau đã thái vào. Ngon hay ko nằm ở khâu nêm gia vị, nấu tầm 10' là xong.

2. Canh bí, cà chua trứng với thịt/tôm khô: Cũng quá đơn giản luôn, khỏi trình bày chắc ai cũng biết.

Cứ chu kỳ khoảng 2-3 ngày nấu & rửa bát 1 lần, bữa nào ngán ra ngoài gặm bánh mì hoặc hủ tiếu :burn_joss_stick:
Thịt xào.jpg
 
Thịt kho hột vịt/ trứng cút nước dừa

Món này trư làm ăn suốt/ mấy dịp tết gia đình sum vầy hoặc thi thoảng vẫn nấu nên rất là ngon
Đầu tiên cần có là:
  • Thịt lơn (Ba rọi/ nạc dăm/ nạc vai/ thịt đùi/ loại nào cũng được tuỳ mỗi người) - 500g thịt
  • Trứng cút 30 quả (hoặc trứng vịt 10 quả)
  • Ớt tươi 1-5 trái(tuỳ ăn cay mỗi người)
  • Hành tím 4 củ
+Tương ớt 1 muỗng canh
+Nước mắm 2 muỗng canh
+Gia vị thông dụng 1 ít
+ Nước dừa
(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Chế biến ướp:
Thịt sau khi mua về rửa với muối/ rượu trắng / giấm cho khử bớt mùi tanh rồi rửa với nước sạch lại
Xắt cục vừa mồm là được
Xong cho thịt đem luộc sơ để loại bỏ những phần cặn đi - nhớ hớt bọt
Luộc tầm 5p thôi cho thịt săn lại là được, vớt ra để nguội vs ráo nước
Tiến hành ướp thịt(500g) với 2 trái ớt giã nhuyễn, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để ướp càng lâu càng thấm gia vị

Luộc và bóc vỏ trứng đã mua ở trên(bỏ trứng vào luộc khi mới bắt đầu đun nước luôn thì tầm 15p là ok)

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng
Bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, cho dầu ăn vào để dầu ăn nóng rồi cho vào khoảng 3-5 muỗng đường, đảo liền tay để thu được nước màu cánh gián như này là được (sr vì quên ko chụp nên mượn tạm ảnh gg)
1666077301330.png


Xong cho phần thịt vào xào săn lại rồi cho nước dừa săm sắp vào rồi bật lửa nhỏ để tầm 1-2h là ok(nhớ vớt bọt thường xuyên cho nồi thịt được trong)
Phần trứng nếu muốn ăn trứng kho có lớp vỏ màu nâu thì có thể bỏ vào sớm để kho cùng thịt (lưu ý là như vậy vỏ trứng sẽ hơi dai)
Hoặc không thì đợi gần cuối rồi hẳn bỏ
Thành phẩm là đc 1 nồi thịt kho cực hao cơm :v (sau khi gần xong nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn)- lạt thì cho thêm nước mắm - mặn thì dặm thêm đường + nước dừa
Thành phẩm thu được
1666077474556.png
 
cảm ơn bác lần sau em thử:beauty:
thử cho biết thôi thím chứ canh cua thì nên để gạch nguyên vậy ăn canh sẽ nguyên vị ngon với đặc trưng hơn, phi hành với gạch nó lại ra như vị bún riêu, nhà mình 1 tuần chắc ăn 3 bữa canh là canh cua:D
 
Back
Top