Vụ gần 100 công nhân nhập viện sau bữa tối: Kịp thời ngăn hơn 700 người dùng suất ăn

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Sau khi 400 công nhân ăn bữa tối, có gần 100 người có biểu hiện ngộ độc, công ty nhanh chóng thông báo hơn 700 công nhân còn lại không ăn suất ăn này.

1715830588158.png

Gần 100 công nhân đau bụng, nôn ói được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom theo dõi, điều trị sau khi ăn bữa tối tại công ty - Ảnh: NGUYÊN HƯNG

Ngày 16-5, ông Nguyễn Đức Phước - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) - cho biết tình hình sức khỏe các công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn tối đã ổn định.

"Đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, chỉ còn 9 bệnh nhân tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Sức khỏe các bệnh nhân ổn, không có ca nặng", ông Phước nói.

Theo báo cáo, lúc 17h45 ngày 15-5 tại Công ty TNHH Dechang (100% vốn Trung Quốc - Đài Loan, chuyên sản xuất máy hút bụi) có 89 công nhân đau bụng, mệt, buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn suất chiều.

Sau đó, số công nhân này được công ty chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom để cấp cứu.

Đến 21h30 tối 15-5, tình hình sức khỏe của số công nhân trên cơ bản ổn định, một số đã được cho xuất viện, không có trường hợp nào nguy kịch.

Bước đầu xác định đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Dechang là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) do bà Nguyễn Thị Thu Sang (44 tuổi) làm chủ sở hữu.

Theo đó, lúc 16h30 ngày 15-5, Công ty Thiên Hồng Phúc đã cung cấp 1.120 suất ăn chiều (mì quảng) cho công nhân của 5 chuyền sản xuất (thuộc xưởng 14, Công ty Dechang).

Sau khi công nhân của 2 chuyền sản xuất (khoảng 400 người) ăn tối thì gần 100 công nhân dấu hiệu bị ngộ độc. Ngay lập tức, công ty thông báo cho các công nhân của 3 chuyền còn lại không ăn suất chiều.

Trong tối 15-5, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai và UBND huyện Trảng Bom đã đến thăm hỏi công nhân bị bệnh. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng trong và ngoài bệnh viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Công an huyện Trảng Bom phối hợp Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã thu giữ, niêm phong các mẫu thực phẩm do Công ty Thiên Hồng Phúc cung cấp để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Như đã đưa tin, tối 15-5, sau khi ăn bữa tối gồm mì quảng bánh đa khoảng 15-30 phút, gần 100 công nhân Công ty Dechang có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

..........
 
Mì quảng không biết có thịt gà không ? Cần có quy trình kiểm tra gà đông lạnh.
 
An toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm ở xứ này chỉ cần 1 vài câu thần chú trước khi làm, trước khi ăn là xong.
  • Tao làm hoài có chi mô...
  • Tao ăn hoài có sao đâu, ăn bẩn sống lâu ...
 
Tôi nói rồi. Thời buổi jo chỉ có bản thân tự solo thì mới an toàn
Cơm tự nấu, xe tự sửa, máy lạnh tự rửa, rau tự trồng, bệnh tự chữa...v..v....

Cơ bản niềm tin giữa người và người k còn. Anh kỹ sư k tin anh nông dân nên fai tự trồng rau trên sân thượng, k tin anh thợ rửa máy lạnh nên fai tự rửa, k tin ông đầu bếp nên phải tự nấu, k tin bác sĩ vẽ bệnh nên fai tự khám......v...v.....thành ra k còn thời gian để trau dồi làm tốt cái việc chính kỹ sư của mình

Một xã hội tốt là một xã hội người chuyên môn nào làm tốt việc chuyên môn đó thì xã hội mới phát triển.
Còn như vầy thì giao tính mạng sức khỏe cho ông đầu bếp, anh nông dân rồi nơm nớp
 
Tôi nói rồi. Thời buổi jo chỉ có bản thân tự solo thì mới an toàn
Cơm tự nấu, xe tự sửa, máy lạnh tự rửa, rau tự trồng, bệnh tự chữa...v..v....

Cơ bản niềm tin giữa người và người k còn. Anh kỹ sư k tin anh nông dân nên fai tự trồng rau trên sân thượng, k tin anh thợ rửa máy lạnh nên fai tự rửa, k tin ông đầu bếp nên phải tự nấu, k tin bác sĩ vẽ bệnh nên fai tự khám......v...v.....thành ra k còn thời gian để trau dồi làm tốt cái việc chính kỹ sư của mình

Một xã hội tốt là một xã hội người chuyên môn nào làm tốt việc chuyên môn đó thì xã hội mới phát triển.
Còn như vầy thì giao tính mạng sức khỏe cho ông đầu bếp, anh nông dân rồi nơm nớp
làm cột điện thôi chứ ...
 
Back
Top