Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Bán đầy đường, không thể quản lý?

Không thể quản lý thì chúng ta nên giải tán hết đám này vì đằng nào cũng vô dụng:
  • Quản Lý Thị Trường
  • Cục An toàn thực phẩm
  • Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  • hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng
Giống như diệt virus BKAV, khi có vấn đề thì những hội nhóm này mới thể hiện chức năng a nhé, còn bt a ko thấy là đúng r
Vd sau khi vụ án xảy ra bên QLTT sẽ lên tiếng xác nhận quán này bán k có giấy phép kinh doanh, cục an toàn thực phẩm cũng sẽ lên tiếng quán này k đủ điều kiện.
 
Nói thẳng ra các hàng quán VN mà làm đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn thực phẩm thì giá đồ ăn hàng quán VN sẽ sánh ngang với bọn tư bản, mà vì thế thì sao ngạo nghễ được thế nên đen thôi, đỏ quên đi.

Ví dụ như bánh mì thịt đi nha:
Đầu tiên là tiêu chuẩn bánh mì, men bánh, bột bánh, tiêu chuẩn bảo quản, nội ổ bánh mì thôi mà tốn cả mớ rồi
Tiếp đến là pate, thịt nguội, chả, nguồn có đảm bảo không, thành phần có các chất cấm, chất gây hại không, giấy phép nhập, hoá đơn nhập, có được bảo quản đúng nhiệt độ không, tủ kho tủ lạnh trữ có đảm bảo không, có vệ sinh không, các hàng quá ngày khi bảo quản bên ngoài nhiệt độ lạnh có được kiểm tra, tiêu huỷ không v.v...
Tới rau dưa có bảo quản đúng không, hoá đơn, nguồn gốc, có tồn tại dư lượng trừ sâu, có đảm bảo không
Người chế biến có được kiểm tra sức khoẻ định kỳ không, có đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn chế biến thực phẩm khi tiếp xúc không v.v...
Rồi còn đủ thứ loại khác nữa, để 1 ổ bánh mì thịt mà đảm bảo đủ các thành phần và kiểm tra đủ tiêu chuẩn bán ra cho người tiêu dùng thì ổ bánh mì VN giá không dưới 100k.
 
Không thể quản lý thì chúng ta nên giải tán hết đám này vì đằng nào cũng vô dụng:
  • Quản Lý Thị Trường
  • Cục An toàn thực phẩm
  • Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  • hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng
thiếu? người ra luật nữa :big_smile: :devilish:
 
ngay cả việc dễ là phạt thật nặng còn éo làm được thì nói gì việc khó như quản lý :look_down:
 
Nói thẳng ra các hàng quán VN mà làm đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn thực phẩm thì giá đồ ăn hàng quán VN sẽ sánh ngang với bọn tư bản, mà vì thế thì sao ngạo nghễ được thế nên đen thôi, đỏ quên đi.

Ví dụ như bánh mì thịt đi nha:
Đầu tiên là tiêu chuẩn bánh mì, men bánh, bột bánh, tiêu chuẩn bảo quản, nội ổ bánh mì thôi mà tốn cả mớ rồi
Tiếp đến là pate, thịt nguội, chả, nguồn có đảm bảo không, thành phần có các chất cấm, chất gây hại không, giấy phép nhập, hoá đơn nhập, có được bảo quản đúng nhiệt độ không, tủ kho tủ lạnh trữ có đảm bảo không, có vệ sinh không, các hàng quá ngày khi bảo quản bên ngoài nhiệt độ lạnh có được kiểm tra, tiêu huỷ không v.v...
Tới rau dưa có bảo quản đúng không, hoá đơn, nguồn gốc, có tồn tại dư lượng trừ sâu, có đảm bảo không
Người chế biến có được kiểm tra sức khoẻ định kỳ không, có đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn chế biến thực phẩm khi tiếp xúc không v.v...
Rồi còn đủ thứ loại khác nữa, để 1 ổ bánh mì thịt mà đảm bảo đủ các thành phần và kiểm tra đủ tiêu chuẩn bán ra cho người tiêu dùng thì ổ bánh mì VN giá không dưới 100k.

Bác lại chém. Nước mình so với Thái Lan hoặc Indonesia, Malaysia, Philipines xem. 1 cái bánh mì Patê của nó giá bao nhiêu. Mà tiêu chuẩn vệ sinh an toàn của nó tốt hơn mình bao nhiêu.
 
Nói thẳng ra các hàng quán VN mà làm đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn thực phẩm thì giá đồ ăn hàng quán VN sẽ sánh ngang với bọn tư bản, mà vì thế thì sao ngạo nghễ được thế nên đen thôi, đỏ quên đi.

Ví dụ như bánh mì thịt đi nha:
Đầu tiên là tiêu chuẩn bánh mì, men bánh, bột bánh, tiêu chuẩn bảo quản, nội ổ bánh mì thôi mà tốn cả mớ rồi
Tiếp đến là pate, thịt nguội, chả, nguồn có đảm bảo không, thành phần có các chất cấm, chất gây hại không, giấy phép nhập, hoá đơn nhập, có được bảo quản đúng nhiệt độ không, tủ kho tủ lạnh trữ có đảm bảo không, có vệ sinh không, các hàng quá ngày khi bảo quản bên ngoài nhiệt độ lạnh có được kiểm tra, tiêu huỷ không v.v...
Tới rau dưa có bảo quản đúng không, hoá đơn, nguồn gốc, có tồn tại dư lượng trừ sâu, có đảm bảo không
Người chế biến có được kiểm tra sức khoẻ định kỳ không, có đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn chế biến thực phẩm khi tiếp xúc không v.v...
Rồi còn đủ thứ loại khác nữa, để 1 ổ bánh mì thịt mà đảm bảo đủ các thành phần và kiểm tra đủ tiêu chuẩn bán ra cho người tiêu dùng thì ổ bánh mì VN giá không dưới 100k.
não nhận phi
 
Bác lại chém. Nước mình so với Thái Lan hoặc Indonesia, Malaysia, Philipines xem. 1 cái bánh mì Patê của nó giá bao nhiêu. Mà tiêu chuẩn vệ sinh an toàn của nó tốt hơn mình bao nhiêu.
chuẩn. nói thẳng là nn buông lỏng quản lý. giấy an toàn thực phẩm chả khác giấy chùi đít. lên phường xòe cái là có. bởi vậy cái gì nhét vào mồm thì cẩn trọng, chả tin bố con đứa nào
 
kiểm soát đc hàng nhập từ TQ ko?
60guvar.gif
 
Ham hố gì món pa tê lề đường, muốn ăn thì tự làm cho đảm bảo. Dăm ba thứ đồ pa tê, bảo quản ko chuẩn là ngộ độc như chơi. Cho dù bất khả kháng, phải ăn thì gọi bánh mì kẹp trứng, ngta đập trứng tươi làm luôn cho chắc, đ*o tin bọn chân đất mắt toét
z8SmL8K.png
Biết cái chảo chiên bao lâu người ta chưa rửa không
uVHXgJD.gif
 
Đúng là không thể quản lý vì mỗi người bán có thể bị nắm đầu bắt đi học quy trình an toàn, làm bài test cấp giấy phép bán thực phẩm... nhưng cú bạn không thể đi kiểm tra hàng ngày được, sau khi lấy được tư cách mở quán ăn rồi bọn bán hàng mới bắt đầu làm láo làm ẩu thì cú bạn chịu thua.

Nhưng có thể xử lý, luật nên thay đổi vào chỗ này. Cứ 1 người bị ngộ độc thì đền xx củ, quy mô lên đến yy người thì chủ quán phải đi tù zz tháng, tất nhiên cũng phải điều tra cả dây cung cấp nguyên liệu, thành phẩm cho cái quán đó để lôi theo cho đủ tụ.
Thì quản lý như tụi phương tây đó. Cán bộ/dân số của nó đảm bảo ít xỉn nhưng vẫn quản lý chặt là bởi tụi nó có nhà nước pháp quyền.

Chính phủ chỉ có việc viết luật rành mạch, chặt chẽ. Việc còn lại tự có các công ty luật với người dân nó canh dùm. Thằng nào làm ăn bát nháo mà kiện được là dân nó kiện sập tiệm luôn.
XE8gxo0.png


Ví dụ vụ này mà ở xứ tư bản là tự nhiên có mấy chục tập đoàn luật nó xin mấy người này làm thân chủ. Cá mập luật nó đánh hơi mùi máu lẹ lắm, ngày bán ngàn ổ bánh mì thì dốc hết gia tài ra mà đền nhé. Mấy người bị ngộ độc không chừng còn mừng thầm trong bụng vì không khác gì trúng số.
XE8gxo0.png
Đó, cần gì cán bộ đông đâu.

Nhưng rất tiếc...
 
XE8gxo0.png
dm làm cái xe bánh mì có bao nhiêu đâu , nguyên liệu ai cũng hám lợi thì chả thế . Mất bò mới lo làm chuồng
Tùy ý thức người bán thôi, ở ngoài này người ta cũng bán xe bánh mì nhưng những trường hợp bị ngộ độc khá ít nặng lắm thì về tiêu chảy là cùng. Cơ mà trong đấy ngộ độc thì nhiều vl.
Buồn cười cái là dân ở trỏng xem clip review thức ăn ngoài này ông đéo nào cũng cmt chê mất vệ sinh trong khi các hàng quán lề đường ở trỏng bày bừa rồi cách chế biến nhìn ghê vl ra. Lúc mình còm lại éo thấy ông nào dám phản bác.
 
Không thể quản lý thì chúng ta nên giải tán hết đám này vì đằng nào cũng vô dụng:
  • Quản Lý Thị Trường
  • Cục An toàn thực phẩm
  • Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  • hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng
Hội bảo về người tiêu dùng là hiệp hội tư nhân, sống bằng nguồn tiền túi của tư nhân bỏ ra, mắc mớ gì dẹp ?
 
Không thể quản lý thì chúng ta nên giải tán hết đám này vì đằng nào cũng vô dụng:
  • Quản Lý Thị Trường
  • Cục An toàn thực phẩm
  • Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  • hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng
Ấy, ghế ngon không đó fen.
 
Đúng là không thể quản lý vì mỗi người bán có thể bị nắm đầu bắt đi học quy trình an toàn, làm bài test cấp giấy phép bán thực phẩm... nhưng cú bạn không thể đi kiểm tra hàng ngày được, sau khi lấy được tư cách mở quán ăn rồi bọn bán hàng mới bắt đầu làm láo làm ẩu thì cú bạn chịu thua.

Nhưng có thể xử lý, luật nên thay đổi vào chỗ này. Cứ 1 người bị ngộ độc thì đền xx củ, quy mô lên đến yy người thì chủ quán phải đi tù zz tháng, tất nhiên cũng phải điều tra cả dây cung cấp nguyên liệu, thành phẩm cho cái quán đó để lôi theo cho đủ tụ.
Làm thế thì sẽ đụng phải "nghèo quyền": triệt đường sống mưu sinh kiếm sống qua ngày nên cb cũng kmn tới đâu thì tới
 
Comment lần thứ N của mình
Đĩ bán dâm trong phòng ksan còn bắt được mà cái xe bánh mì ngay lề đường lại không quản được.
 
Không thể quản lý thì chúng ta nên giải tán hết đám này vì đằng nào cũng vô dụng:
  • Quản Lý Thị Trường
  • Cục An toàn thực phẩm
  • Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  • hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng
Hội bảo vệ ng tiêu dùng châc là vô năng nhất đám
 
có 1 số vđ:
1 ko muốn quản lý vì nhỏ lẻ
2 nếu mà siết thì lại kêu gào "nghèo nghèo nghèo"
Thì đúng mà anh. Xe bánh mì nhỏ lẻ, nay đây mai đó, nay người này mai người kia bán thì quản lý làm sao? Còn nghèo thì cũng đúng luôn, nghèo mới đi bán bánh mì, chứ giàu có ai làm đâu.
 
Hội bảo vệ ng tiêu dùng châc là vô năng nhất đám
nó là "hội"
mà hội thì hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện và tự chủ tài chính
có người nào fund nạp tiền cho mới hoạt động được
hoặc đi kiện có tiền mới làm
chứ ko lấy tiền đâu mà làm :)
có phải cơ quan hành chính nhà nước đâu
 
Back
Top