Nói thẳng ra các hàng quán VN mà làm đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn thực phẩm thì giá đồ ăn hàng quán VN sẽ sánh ngang với bọn tư bản, mà vì thế thì sao ngạo nghễ được thế nên đen thôi, đỏ quên đi.
Ví dụ như bánh mì thịt đi nha:
Đầu tiên là tiêu chuẩn bánh mì, men bánh, bột bánh, tiêu chuẩn bảo quản, nội ổ bánh mì thôi mà tốn cả mớ rồi
Tiếp đến là pate, thịt nguội, chả, nguồn có đảm bảo không, thành phần có các chất cấm, chất gây hại không, giấy phép nhập, hoá đơn nhập, có được bảo quản đúng nhiệt độ không, tủ kho tủ lạnh trữ có đảm bảo không, có vệ sinh không, các hàng quá ngày khi bảo quản bên ngoài nhiệt độ lạnh có được kiểm tra, tiêu huỷ không v.v...
Tới rau dưa có bảo quản đúng không, hoá đơn, nguồn gốc, có tồn tại dư lượng trừ sâu, có đảm bảo không
Người chế biến có được kiểm tra sức khoẻ định kỳ không, có đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn chế biến thực phẩm khi tiếp xúc không v.v...
Rồi còn đủ thứ loại khác nữa, để 1 ổ bánh mì thịt mà đảm bảo đủ các thành phần và kiểm tra đủ tiêu chuẩn bán ra cho người tiêu dùng thì ổ bánh mì VN giá không dưới 100k.