tin tức Windows 11 sẽ cho bạn 10 ngày để đổi ý và quay về Windows 10 nếu bạn muốn

Creed

Đã tốn tiền
editor
Bản xem trước của Microsoft dành cho Windows 11 đã có sẵn cho Người dùng nội bộ. Bản phát hành cuối cùng của hệ điều hành này dự kiến sẽ xuất xưởng cùng với các hệ thống mới vào cuối năm nay khi nó có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các chủ sở hữu PC hiện tại, mặc dù các bản cập nhật tự động sẽ không được đưa ra cho đến năm 2022.

Thời gian đó chắc chắn là đủ lâu để xem hệ điều hành mới hoạt động như thế nào nếu bạn không phải là người dùng sớm nhưng có thể có những thứ mà bạn chỉ có thể đánh giá kỹ càng sau khi tự mình kiểm tra. Trước đây, khi bạn nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn thì bạn đã bị mắc kẹt ở đó nhưng theo "Câu hỏi thường gặp về Windows 11" mà Microsoft đã cung cấp cho các nhà sản xuất, họ nói rằng việc quay về Windows 10 sẽ có thể thực hiện được.

Tài liệu nêu rõ:

"Sau khi bạn đã cài đặt bản nâng cấp Windows 11, có khoảng thời gian 10 ngày để bạn có thể quay lại Windows 10 trong khi vẫn giữ các tệp và dữ liệu mà bạn cần giữ. Sau 10 ngày, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình và thực hiện “cài đặt sạch” để quay trở lại Windows 10".

2021-06-15-image-28-j.webp

Nếu bạn thấy thanh tác vụ ở giữa là không thể chịu nổi, thật dễ dàng để quay về về hệ điều hành cũ hơn; menu Cập nhật & Bảo mật trong Cài đặt Windows cho phép bạn khôi phục hệ thống của mình về phiên bản Windows 10 trước đó hoàn chỉnh với tất cả các ứng dụng và dữ liệu mà bạn có.

Tài liệu cũng nói rằng Windows 10 sẽ được hỗ trợ với các bản cập nhật cho đến hết tháng 10 năm 2025 và có thể xa hơn tùy thuộc vào mức độ phổ biến của Windows 11. Menu Start như bạn đã biết (ít nhất trong 5 năm qua) sẽ tồn tại lâu hơn nữa.

Creed - dịch từ Tech Spot
 
Top