tin tức Xiaomi ra mắt router Wi-Fi 7: 5011Mbps, cổng LAN 2.5Gbps, hỗ trợ mesh, giá chưa tới 1 triệu đồng

Oracle88

Junior Member
Xiaomi vừa ra mắt Router BE5000 Wi-Fi 7 mới tại thị trường Trung Quốc. Thiết bị hiện cho phép đặt trước trên JD.com với giá chỉ 279 NDT (khoảng 982.000 đồng).

Router BE5000 Wi-Fi 7 được trang bị Wi-Fi 7 băng tần kép 2.4GHz và 5GHz, tốc độ lý thuyết lên đến 5011 Mbps. So với chuẩn Wi-Fi 6, tốc độ truyền tải của thiết bị tăng 68%, trong khi so với Wi-Fi 6E thì mức tăng là 48%.

Xiaomi ra mắt router Wi-Fi 7: 5011Mbps, cổng LAN 2.5Gbps, hỗ trợ mesh, giá chưa tới 1 triệu đồng- Ảnh 1.


Điểm nhấn của BE5000 Wi-Fi 7 chính là công nghệ kết hợp MLO hai băng tần. Công nghệ này cho phép một thiết bị kết nối đồng thời với cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz, từ đó gia tăng tốc độ và độ ổn định của kết nối Wi-Fi. Bên cạnh đó, khi sử dụng với các thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 4K QAM, tốc độ lý thuyết của router sẽ tăng thêm 20% so với chuẩn 1024 QAM thông thường.

Router này sử dụng chip Wi-Fi 7 6nm hiệu năng cao hoàn toàn mới, giúp giảm tiêu thụ điện năng) và vận hành ổn định hơn. Đồng thời, chip này cũng cho phép kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc. Thiết kế ba ăng-ten trên băng tần 5GHz kết hợp với công nghệ mã hóa thông minh độc quyền của MediaTek giúp khả năng phân tích tín hiệu trên băng tần 5GHz tăng gấp 4 lần, phạm vi phủ sóng hiệu quả cũng được mở rộng thêm 4.5 mét.
Xiaomi ra mắt router Wi-Fi 7: 5011Mbps, cổng LAN 2.5Gbps, hỗ trợ mesh, giá chưa tới 1 triệu đồng- Ảnh 2.


Ngoài ra, BE5000 Wi-Fi 7 còn đi kèm với 1 cổng 2.5G và 3 cổng Gigabit. Cổng 2.5G hỗ trợ đường truyền băng thông rộng lên đến 2000 Mbps, đáp ứng tốt cho các gói cước internet tốc độ cao hiện nay. Tất cả các cổng trên router đều hỗ trợ tính năng kết hợp cổng (LAG) và tùy chỉnh chức năng, giúp người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị NAS tốc độ cao hoặc các thiết bị có dây khác.

BE5000 Wi-Fi 7 được tích hợp công nghệ tự động hóa của Xiaomi, cho phép kích hoạt các ngữ cảnh liên kết trong nhà thông minh khi điện thoại thông minh kết nối mạng. Bên cạnh đó, router còn hỗ trợ tính năng Xiaomi Mi Fast Connect, giúp người dùng thiết lập mạng Wi-Fi cho các thiết bị mới trong toàn bộ ngôi nhà chỉ với một cú nhấp chuột mà không cần nhập mật khẩu, đồng thời tự động đồng bộ các thay đổi về mật khẩu.

Sản phẩm hỗ trợ mesh networking lai có dây và không dây, cho phép tối đa 10 thiết bị cùng tham gia mạng.

Với mức giá hấp dẫn cùng nhiều tính năng ưu việt, Router Xiaomi BE5000 Wi-Fi 7 được kỳ vọng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người dùng cá nhân và gia đình, đáp ứng nhu cầu về một thiết bị mạng Wi-Fi mạnh mẽ, ổn định và nhiều tính năng thông minh


 
về đến tay mình cầm chắc tầm 1tr2 ~ 1tr3 nhỉ. Bằng mấy con AX Wifi 6 của TPLINK và ASUS
 
Thiết bị cũ của mình có được hỗ trợ cái chuẩn wifi này không nhỉ? Hay chỉ chạy với mức ax của thiết bị. Bọn wifi 6 cũng có dual-band cho một thiết bị mà.
 
Thiết bị cũ của mình có được hỗ trợ cái chuẩn wifi này không nhỉ? Hay chỉ chạy với mức ax của thiết bị. Bọn wifi 6 cũng có dual-band cho một thiết bị mà.
Chạy với ax thôi. Trừ khi điện thoại, tablet chip hỗ trợ wifi 7, hoặc là laptop thay card wifi intel be200 vô thì sẽ nhận wifi 7.
 
nhìn giống miếng sườn cừu nướng :byebye:
1715319358853.png
 
Con này có đáng để nâng cấp từ ax5400 k? Ngoài lợi thế là có 1 cổng 2.5git

via theNEXTvoz for iPhone
Ở thời điểm này thì đương nhiên là không, vì hầu như không có client Wifi 7.
Ai đang dùng Wifi 4 thì mua, chứ 5 đổ lên không thấy sự khác biệt đâu, trừ khi quá khắt khe.

Ăn tiền ở khoảng cách phát chứ chuẩn kết nối với tốc độ này cho vui là chính thôi.
 
Back
Top