thắc mắc Xin bộ cài Hackintosh cho Asus GL552VX

Beoooooo

Junior Member
Như tiêu đề, cho em hỏi có bác nào cài thành công Hackintosh lên em GL552VX chưa ạ, nếu có thì có thể cho em xin thông tin bộ cài, hoặc bác nào cao thủ có thể hướng dẫn thêm cho em được không ạ, em cảm ơn.

Cấu hình chi tiết em máy:

Bộ xử lý
 

Haitay2vu

Senior Member
Như tiêu đề, cho em hỏi có bác nào cài thành công Hackintosh lên em GL552VX chưa ạ, nếu có thì có thể cho em xin thông tin bộ cài, hoặc bác nào cao thủ có thể hướng dẫn thêm cho em được không ạ, em cảm ơn.

Cấu hình chi tiết em máy:

Bộ xử lý

Cấu hình này cài mac cũng ok mà, lên ram chạy cho mượt.
Con Vga nếu chạy card rời chỉ serria còn onboard thì support bigsur


via theNEXTvoz for iPhone
 

Beoooooo

Junior Member
Cấu hình này cài mac cũng ok mà, lên ram chạy cho mượt.
Con Vga nếu chạy card rời chỉ serria còn onboard thì support bigsur


via theNEXTvoz for iPhone
card rời hình như ko nhận vì laptop ko tắt được gì đó, hình như là optimus gì đó, cấu hình này dùng photoshop vs premiere cơ bản đc ko bác
 

xuandung38

Senior Member
card rời hình như ko nhận vì laptop ko tắt được gì đó, hình như là optimus gì đó, cấu hình này dùng photoshop vs premiere cơ bản đc ko bác
Hi bạn ! Mình có tìm trên github ra bộ efi này bạn thử xem sao nhé!

https://github.com/xuanquydsr/Gl552VX-Mojave

Nhớ update kext và bản bootloader trước nhé

Card rời laptop đa số là không sử dụng được trừ một số dòng dùng card qua cổng pci-e (nôm na là card có thể tháo rời ra và thay card khác)
Cấu hình này của bạn xài photoshop ổn bạn nhé còn premiere thì không chắc.

Bộ cài thì bạn có thể tải ở đây tùy bản bạn muốn : https://drive.google.com/drive/folders/1U3J4xGdTa8XrytXgbU0D6B_nZk8QORTb?usp=sharing
 

xuandung38

Senior Member
Một điều lưu ý (từ kinh nghiệm cá nhân của mình) là cẩn trọng khi cài cho laptop asus bằng OpenCore bootloader (Clover thì mình chưa gặp). Mấy con asus có bios hơi lởm (kể cả là pc) có thể hỏng rom bios. cách khắc phục là nạp lại rom.
 

nducloi107

Senior Member
Một điều lưu ý (từ kinh nghiệm cá nhân của mình) là cẩn trọng khi cài cho laptop asus bằng OpenCore bootloader (Clover thì mình chưa gặp). Mấy con asus có bios hơi lởm (kể cả là pc) có thể hỏng rom bios. cách khắc phục là nạp lại rom.
Ko phải hỏng đâu, bios bị opencore nó ghi đè nên ko hiện đc. Muốn fix thì boot vô usb boot opencore được rồi reset nvram là nó hiện bios lại ngay, e cài con GT531 làm vậy là nó lên. Còn muốn hết bị thì dòng ProtectSecureBoot và ProtectUEFIServices trong config để True hết là ko bị.
 
Last edited:

xuandung38

Senior Member
Ko phải hỏng đâu, bios bị opencore nó ghi đè nên ko hiện đc. Muốn fix thì boot vô usb boot opencore được rồi reset nvram là nó hiện lại ngay, e cài con GT531 làm vậy là nó lên. Còn muốn hết bị thì dòng ProtectSecureBoot và ProtectUEFIServices trong config để True hết là ko bị.

Không phải đâu bạn. Hên thôi chứ một vài con nó không còn boot được luôn và phải nạp lại bios.
 

Beoooooo

Junior Member
Ko phải hỏng đâu, bios bị opencore nó ghi đè nên ko hiện đc. Muốn fix thì boot vô usb boot opencore được rồi reset nvram là nó hiện lại ngay, e cài con GT531 làm vậy là nó lên. Còn muốn hết bị thì dòng ProtectSecureBoot và ProtectUEFIServices trong config để True hết là ko bị.
Một điều lưu ý (từ kinh nghiệm cá nhân của mình) là cẩn trọng khi cài cho laptop asus bằng OpenCore bootloader (Clover thì mình chưa gặp). Mấy con asus có bios hơi lởm (kể cả là pc) có thể hỏng rom bios. cách khắc phục là nạp lại rom.
cảm ơn các bác, em làm theo bác @nducloi107 cài được BigSur rồi, trừ card rời ra thì nhận đầy đủ, phải đánh đổi thôi ạ
 

nducloi107

Senior Member
Không phải đâu bạn. Hên thôi chứ một vài con nó không còn boot được luôn và phải nạp lại bios.
E để ý mấy con lap với main gen 8 đổ lên mới bị thôi. Bị 1 lần nên e để ý config mấy dòng kia để True là ko bị nữa. Giờ cài trên asus chả lo.
 

xuandung38

Senior Member
E để ý mấy con lap với main gen 8 đổ lên mới bị thôi. Bị 1 lần nên e để ý config mấy dòng kia để True là ko bị nữa. Giờ cài trên asus chả lo.

Yup. cũng tùy con nữa chứ k chắc con nào cũng bị.
 

nducloi107

Senior Member
Yup. cũng tùy con nữa chứ k chắc con nào cũng bị.
Ko chỉ asus đâu main gen 10 con nào cũng bị. E có cài main gigabyte b460 với msi z490, lúc đó quên bật hai dòng protect. Bị đen ko lên bios, ko vô đc boot menu. Thế là e tháo hết ổ cứng ra, cắm mỗi usb thế là nó vô usb, chọn reset NVRAM nó hiện bios lại :D Nên để ý config chỗ protect bật lên đảm bảo ko bị nữa, cái này e đảm bảo.
 

xuandung38

Senior Member
hiện tại em đang bị lỗi cắm màn hình ngoài không nhận, chưa fix được
add device properties

<key>PciRoot(0)/Pci(0x02,0)</key>
<dict>
<key>AAPL,ig-platform-id</key>
<data>
AAAbGQ==
</data>
<key>disable-external-gpu</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-con0-type</key>
<data>
AAQAAA==
</data>
<key>framebuffer-con1-pipe</key>
<data>
EgAAAA==
</data>
<key>framebuffer-con2-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-con2-flags</key>
<data>
hwEAAA==
</data>
<key>framebuffer-con2-type</key>
<data>
AAgAAA==
</data>
<key>framebuffer-con3-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-fbmem</key>
<data>
AACQAA==
</data>
<key>framebuffer-patch-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-patch1-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-patch1-find</key>
<data>
CgsDAAAHBgADAAAABAAAAA==
</data>
<key>framebuffer-stolenmem</key>
<data>
AAAwAQ==
</data>
<key>framebuffer-unifiedmem</key>
<data>
AAAAgA==
</data>
</dict>
 

xuandung38

Senior Member
Ko chỉ asus đâu main gen 10 con nào cũng bị. E có cài main gigabyte b460 với msi z490, lúc đó quên bật hai dòng protect. Bị đen ko lên bios, ko vô đc boot menu. Thế là e tháo hết ổ cứng ra, cắm mỗi usb thế là nó vô usb, chọn reset NVRAM nó hiện bios lại :D Nên để ý config chỗ protect bật lên đảm bảo ko bị nữa, cái này e đảm bảo.
bạn đang hiểu sai lỗi mà mình nói rồi!
 

Beoooooo

Junior Member
add device properties

<key>PciRoot(0)/Pci(0x02,0)</key>
<dict>
<key>AAPL,ig-platform-id</key>
<data>
AAAbGQ==
</data>
<key>disable-external-gpu</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-con0-type</key>
<data>
AAQAAA==
</data>
<key>framebuffer-con1-pipe</key>
<data>
EgAAAA==
</data>
<key>framebuffer-con2-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-con2-flags</key>
<data>
hwEAAA==
</data>
<key>framebuffer-con2-type</key>
<data>
AAgAAA==
</data>
<key>framebuffer-con3-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-fbmem</key>
<data>
AACQAA==
</data>
<key>framebuffer-patch-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-patch1-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-patch1-find</key>
<data>
CgsDAAAHBgADAAAABAAAAA==
</data>
<key>framebuffer-stolenmem</key>
<data>
AAAwAQ==
</data>
<key>framebuffer-unifiedmem</key>
<data>
AAAAgA==
</data>
</dict>
cái này thêm vào file config mục nào ạ
 

Beoooooo

Junior Member
add device properties

<key>PciRoot(0)/Pci(0x02,0)</key>
<dict>
<key>AAPL,ig-platform-id</key>
<data>
AAAbGQ==
</data>
<key>disable-external-gpu</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-con0-type</key>
<data>
AAQAAA==
</data>
<key>framebuffer-con1-pipe</key>
<data>
EgAAAA==
</data>
<key>framebuffer-con2-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-con2-flags</key>
<data>
hwEAAA==
</data>
<key>framebuffer-con2-type</key>
<data>
AAgAAA==
</data>
<key>framebuffer-con3-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-fbmem</key>
<data>
AACQAA==
</data>
<key>framebuffer-patch-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-patch1-enable</key>
<integer>1</integer>
<key>framebuffer-patch1-find</key>
<data>
CgsDAAAHBgADAAAABAAAAA==
</data>
<key>framebuffer-stolenmem</key>
<data>
AAAwAQ==
</data>
<key>framebuffer-unifiedmem</key>
<data>
AAAAgA==
</data>
</dict>
Chứ là lỗi nào nhỉ? Hỏng rom ý bác là như nào, bị đen màn ko vô bios hay boot menu hay gì?
trước và sau khi em sửa theo anh Dũng và dùng EFI mới của anh ducloi thì nó không thay đổi gì, đều như thế này, đây là trường hợp cắm trước rồi khởi động https://drive.google.com/file/d/129Ab2lVhIrCbnLmWL-fzQVBymXh9GB61/view?usp=sharing
 
Top