Xin kinh nghiệm mở quán cơm

Chỗ tôi lương 6 chiệu ,tô bún 25,cơm trưa hình như 1 món cơ bản 20k,còn tôi chỉ ăn sườn nướng là 25k,ổ qua 10k,cơm bao no.

Bác đi ăn cơm quán nhiều cho biết :nosebleed:
T thấy vị trí đẹp là bửn hay sạch cũng đều đông khách hết vì bọn nó lười đi xa. Với bẩn k thấy thì khuất mắt trông coi. Riêng t thì từ khi ăn cơm thấy 1 cái chân gián là t chừa ăn cơm quán, nấu ăn cho an toàn :sure:
Tóm tắt: cơm chân gián ăn bao no :haha:
 
- Cái này cũng muốn mà không làm được thím ạ, vì cơm áo gạo tiền nữa, nên mới lên đây nhờ mọi người cho ít kinh nghiệm, đến lúc làm đỡ bỡ ngỡ

Thế thì thôi bỏ suy nghĩ này đi.
Mình đã từng gặp rất nhiều người có suy nghĩ như bạn, và tất cả đều thất bại hết rồi.
Làm hàng ăn uống vô cùng tốn thời gian và nhân lực.
 
Thế thì thôi bỏ suy nghĩ này đi.
Mình đã từng gặp rất nhiều người có suy nghĩ như bạn, và tất cả đều thất bại hết rồi.
Làm hàng ăn uống vô cùng tốn thời gian và nhân lực.
- Vâng cám ơn bác, e ghi nhận mọi ý kiến đóng góp của bác, nhưng quan điểm của e vẫn là, không nhất thiết cái gì cũng phải làm thuê cho họ xem có phù hợp không rồi mới bắt đầu khởi nghiệp, vì một người nhân viên hay quản lý dù có giỏi đến mức độ nào đi chăng nữa cũng chả bao giờ hiểu được hết các vấn đề mà ông chủ mình đang gặp phải cả, 2 vấn đề em e ngại chỉ là công sức và tiền bạc, sau mọi chi phí bỏ ra, tiệm đạt mức lãi ròng 5tr, thì e sẽ làm ngay, sau này dùng số lượng để đẩy lãi suất lên, chứ không cần thiết ngay từ đầu phải đạt mức lợi nhuận 10 15tr 1 tháng như các bác trên nói, và tư tưởng e không phải là về e chỉ đứng thu tiền không, công việc hiện tại e đang tầm 20tr 1 tháng, thay vì bỏ việc về làm quán cơm. e sẵn sàng bỏ 15tr 1 tháng để thuê một quản lý giỏi, có chuyên môn và năng lực hơn mình, và sau khi trừ tất cả chi phí (chưa tính lương của quản lý) lợi nhuận tiệm cơm e muốn đạt được là 5tr, tất nhiên ngoại trừ thời gian ở công ty, thời gian còn lại e ở tiệm là chắc chắn, mục đích sau này e muốn mở vài tiệm, chứ ko phải chỉ có một tiệm nên việc tuyển nhân sự có năng lực về gánh vác trách nhiệm, và tất nhiên mức lương để giữ chân họ cũng như để họ không nổi lòng tham là phải cao, e đang cân nhắc việc chia lợi nhuận để họ có trách nhiệm hơn trong công việc quản lý, 2 điều này e được khuyên từ một ông anh khá là thành công trong kinh doanh.
 
Dùng bát sứ rửa vừa sạch vừa nhanh . Nhìn chuyên nghiệp hơn. Đó là để đồ ăn thôi còn nên mua khay inox vì bán cơm phần mà

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cần hỏi gì thì inbox mình. Hoặc thêm bạn zalo. Hỗ trợ a-z nhé thím.

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
 
Back
Top