Xót xa cháu bé bị bỏng do cồn nướng mực, bác sĩ cảnh báo sai lầm nhiều người mắc phải trong mùa EURO

nhìn thương quá, t nướng mực ở nhà đều bắt mẹ con nó ở trong nhà còn t nướng ngoài sân. Xui rủi thì 1 mình mình gánh thôi, chứ nhìn người thân bị cháy thế đau lòng lắm
 
Tôi toàn nướng nồi chiên không dầu, ăn khá ngon nhất râu mực không cháy như nướng cồn
JBas8eI.png
 
nhìn thương quá, t nướng mực ở nhà đều bắt mẹ con nó ở trong nhà còn t nướng ngoài sân. Xui rủi thì 1 mình mình gánh thôi, chứ nhìn người thân bị cháy thế đau lòng lắm
Nướng ở nhà thì tôi cứ bếp ga mà giã. Điều chỉnh lửa phù hợp dễ dàng thích to có to, an toàn, tiện lợi. Chả hiểu nướng cồn ngon hơn thế nào. Nhưng tôi cũng chẳng thích mực lắm, có đá bóng mua nắm nem về tiện hơn.
 
nhìn thương quá, t nướng mực ở nhà đều bắt mẹ con nó ở trong nhà còn t nướng ngoài sân. Xui rủi thì 1 mình mình gánh thôi, chứ nhìn người thân bị cháy thế đau lòng lắm
hỏi thiệt chứ nướng bằng cồn làm mực nó ngon hơn à fence, sao lại phải đen đỏ vs chính sức khỏe tính mạng của mình thế
WawmAwM.png
 
thấy trên youtube, tiktok các thứ hay chia sẻ trước khi nướng mực cho 1 lon bia vào ngâm với con mực khô trước, chưa làm thử bao giờ các bác cho hỏi ăn có ngon ko?
 
Tôi toàn nướng nồi chiên không dầu, ăn khá ngon nhất râu mực không cháy như nướng cồn
JBas8eI.png
nướng có sợ khô không thím. Vì nhà e để mực khô trong ngăn đá. Để tối về e làm thử xem. Có cần ngâm tí bia cho nó mềm ra không nhỉ
 
hỏi thiệt chứ nướng bằng cồn làm mực nó ngon hơn à fence, sao lại phải đen đỏ vs chính sức khỏe tính mạng của mình thế
WawmAwM.png
mình thấy nướng cồn ngon hơn nước bằng ga hoặc than. Có thể do mình không biết cách nướng nữa. Như mấy thím trong này bảo thì để tối về mình thử nồi chiên không dầu xem sao. Ngon thì sau vứt mẹ chai cồn đi.
 
Nướng ở nhà thì tôi cứ bếp ga mà giã. Điều chỉnh lửa phù hợp dễ dàng thích to có to, an toàn, tiện lợi. Chả hiểu nướng cồn ngon hơn thế nào. Nhưng tôi cũng chẳng thích mực lắm, có đá bóng mua nắm nem về tiện hơn.
t ko thích nướng gas, nướng cồn cũng quen rồi. Mồi nhậu t thấy mực là ngon nhất rồi
 
hỏi thiệt chứ nướng bằng cồn làm mực nó ngon hơn à fence, sao lại phải đen đỏ vs chính sức khỏe tính mạng của mình thế
WawmAwM.png
t quen nướng cồn rồi, cũng ko baoh tiếp cồn khi lửa đang cháy, đợi lửa tắt rồi lại đổ cồn ra châm lửa từ đầu thôi, tuy lâu hơn nhưng hạn chế rủi ro
 
Tôi cũng bị dính quả đang nướng bị phun cồn vào đây. Xém tí thì cháy cmn chim. Bỏng đen thui 1 bên đùi. May sao mình cũng nhanh tay phủi kịp mà cũng vẫn toe toét hết cả. Hơn chục năm rồi mà vẫn còn 1 vệt đen đen.
À mà mấy anh cẩn thận nướng mực thì nên mua mấy lọ cồn nhỏ thôi, nướng hết 1 lọ thì đổ lọ tiếp theo chứ đừng chơi lọ cồn nửa lít.
  • Thứ nhất: lửa cồn cháy nó có những lúc không màu rất khó nhìn thấy. Đôi khi tưởng là bếp nó tắt rồi nhưng thực tế nó vẫn còn cháy rất khiếp
  • Thứ hai: lọ to có khoảng không gian bên trong lọ nhiều hơn và cồn nó cháy ngược lên lọ cực nhanh. Khi cháy ngược lên thì không khí trong lọ giãn nở và đẩy cồn ra nhanh hơn => dây chuyền và có thể dẫn đến nổ văng cồn tứ tung. Lọ nhỏ thì đỡ được vụ này, giả sử có cháy nổ thì cũng nhẹ hơn nhiều
  • Thứ ba: Mua lọ to nướng cũng chả hết được, kiểu gì cũng thừa nửa lọ để trong nhà rất nguy hiểm. Mua mấy lọ nhỏ nướng đến đâu hết đến đấy, thừa 1, 2 lọ thì vứt đi.
Kỹ thuật còn non :LOL:
 
nướng có sợ khô không thím. Vì nhà e để mực khô trong ngăn đá. Để tối về e làm thử xem. Có cần ngâm tí bia cho nó mềm ra không nhỉ
Không sợ khô đâu, mực bằng bàn tay thì để khoảng 5p 150 độ, to hơn thì để khoảng 6p. để nhiệt độ thấp là để con mực nó nóng rã đông đều do để ngăn đá. Tôi thì chưa cho ngậm bia bao giờ.
 
nhúng xíu bia cho đỡ khô rồi bỏ nồi chiên bao ngon, còn cái đám nướng cồn thì lúc nào cồn chả ngon nhất, ngon hơn bao nhiêu hay chỗ nào thì méo biết, mà đã nướng thì cứ thích xịt trực tiếp kia, xưa tôi kỹ rót đủ ra đĩa - cất chai rồi mới châm nướng thì bị nhảy vô kêu thằng đàn bà nhát gan - tao làm hoài có chi mô

Đúng rồi.

Lúc tôi ở cơ quan nướng, quát mọi người đi ra, còn bị bĩu môi bảo nhát thế hèn thế, a làm suốt chả làm sao cả. Tôi chửi hết.
Thằng nào nhìn thấy cồn và lửa không sợ chắc chắn là ngu dốt.

Trên KSC đăng clip xong bọn nó chửi thằng cha kia ngu còn có mấy đứa vào bênh. Kiểu già cả rồi tiếp xúc công nghệ kém, thiếu hiểu biết là thường. Mẹ không có công nghệ thì liên quan gì đến việc khôn với ngu.
 
Nhớ hồi bé xíu ba mình nướng mực trên dĩa, mình lấy miệng thổi vô cái dĩa cái lửa lan khắp nhà.
 
xem mà k hiểu nổi sao nó lại mạnh như thế được. còn nghĩ tay kia cố tình. Không bao giờ được thêm cồn vào lúc đang nướng. hết lửa phải lấy giấy test xem còn cháy không vì cồn nhiều khi nó cháy không có màu lửa luôn. móa làm với ăn. nữa là phải ra không gian rộng làm việc và đuổi hết trẻ con đi xa.
 
Tôi cũng bị dính quả đang nướng bị phun cồn vào đây. Xém tí thì cháy cmn chim. Bỏng đen thui 1 bên đùi. May sao mình cũng nhanh tay phủi kịp mà cũng vẫn toe toét hết cả. Hơn chục năm rồi mà vẫn còn 1 vệt đen đen.
À mà mấy anh cẩn thận nướng mực thì nên mua mấy lọ cồn nhỏ thôi, nướng hết 1 lọ thì đổ lọ tiếp theo chứ đừng chơi lọ cồn nửa lít.
  • Thứ nhất: lửa cồn cháy nó có những lúc không màu rất khó nhìn thấy. Đôi khi tưởng là bếp nó tắt rồi nhưng thực tế nó vẫn còn cháy rất khiếp
  • Thứ hai: lọ to có khoảng không gian bên trong lọ nhiều hơn và cồn nó cháy ngược lên lọ cực nhanh. Khi cháy ngược lên thì không khí trong lọ giãn nở và đẩy cồn ra nhanh hơn => dây chuyền và có thể dẫn đến nổ văng cồn tứ tung. Lọ nhỏ thì đỡ được vụ này, giả sử có cháy nổ thì cũng nhẹ hơn nhiều
  • Thứ ba: Mua lọ to nướng cũng chả hết được, kiểu gì cũng thừa nửa lọ để trong nhà rất nguy hiểm. Mua mấy lọ nhỏ nướng đến đâu hết đến đấy, thừa 1, 2 lọ thì vứt đi.
Suýt nữa thì ăn chym nướng kkk
 
Back
Top