KuToNhatHo
Senior Member
nhìn thương quá, t nướng mực ở nhà đều bắt mẹ con nó ở trong nhà còn t nướng ngoài sân. Xui rủi thì 1 mình mình gánh thôi, chứ nhìn người thân bị cháy thế đau lòng lắm
Nướng ở nhà thì tôi cứ bếp ga mà giã. Điều chỉnh lửa phù hợp dễ dàng thích to có to, an toàn, tiện lợi. Chả hiểu nướng cồn ngon hơn thế nào. Nhưng tôi cũng chẳng thích mực lắm, có đá bóng mua nắm nem về tiện hơn.nhìn thương quá, t nướng mực ở nhà đều bắt mẹ con nó ở trong nhà còn t nướng ngoài sân. Xui rủi thì 1 mình mình gánh thôi, chứ nhìn người thân bị cháy thế đau lòng lắm
hỏi thiệt chứ nướng bằng cồn làm mực nó ngon hơn à fence, sao lại phải đen đỏ vs chính sức khỏe tính mạng của mình thếnhìn thương quá, t nướng mực ở nhà đều bắt mẹ con nó ở trong nhà còn t nướng ngoài sân. Xui rủi thì 1 mình mình gánh thôi, chứ nhìn người thân bị cháy thế đau lòng lắm
nướng có sợ khô không thím. Vì nhà e để mực khô trong ngăn đá. Để tối về e làm thử xem. Có cần ngâm tí bia cho nó mềm ra không nhỉTôi toàn nướng nồi chiên không dầu, ăn khá ngon nhất râu mực không cháy như nướng cồn![]()
mình thấy nướng cồn ngon hơn nước bằng ga hoặc than. Có thể do mình không biết cách nướng nữa. Như mấy thím trong này bảo thì để tối về mình thử nồi chiên không dầu xem sao. Ngon thì sau vứt mẹ chai cồn đi.hỏi thiệt chứ nướng bằng cồn làm mực nó ngon hơn à fence, sao lại phải đen đỏ vs chính sức khỏe tính mạng của mình thế![]()
t ko thích nướng gas, nướng cồn cũng quen rồi. Mồi nhậu t thấy mực là ngon nhất rồiNướng ở nhà thì tôi cứ bếp ga mà giã. Điều chỉnh lửa phù hợp dễ dàng thích to có to, an toàn, tiện lợi. Chả hiểu nướng cồn ngon hơn thế nào. Nhưng tôi cũng chẳng thích mực lắm, có đá bóng mua nắm nem về tiện hơn.
t quen nướng cồn rồi, cũng ko baoh tiếp cồn khi lửa đang cháy, đợi lửa tắt rồi lại đổ cồn ra châm lửa từ đầu thôi, tuy lâu hơn nhưng hạn chế rủi rohỏi thiệt chứ nướng bằng cồn làm mực nó ngon hơn à fence, sao lại phải đen đỏ vs chính sức khỏe tính mạng của mình thế![]()
Kỹ thuật còn nonTôi cũng bị dính quả đang nướng bị phun cồn vào đây. Xém tí thì cháy cmn chim. Bỏng đen thui 1 bên đùi. May sao mình cũng nhanh tay phủi kịp mà cũng vẫn toe toét hết cả. Hơn chục năm rồi mà vẫn còn 1 vệt đen đen.
À mà mấy anh cẩn thận nướng mực thì nên mua mấy lọ cồn nhỏ thôi, nướng hết 1 lọ thì đổ lọ tiếp theo chứ đừng chơi lọ cồn nửa lít.
- Thứ nhất: lửa cồn cháy nó có những lúc không màu rất khó nhìn thấy. Đôi khi tưởng là bếp nó tắt rồi nhưng thực tế nó vẫn còn cháy rất khiếp
- Thứ hai: lọ to có khoảng không gian bên trong lọ nhiều hơn và cồn nó cháy ngược lên lọ cực nhanh. Khi cháy ngược lên thì không khí trong lọ giãn nở và đẩy cồn ra nhanh hơn => dây chuyền và có thể dẫn đến nổ văng cồn tứ tung. Lọ nhỏ thì đỡ được vụ này, giả sử có cháy nổ thì cũng nhẹ hơn nhiều
- Thứ ba: Mua lọ to nướng cũng chả hết được, kiểu gì cũng thừa nửa lọ để trong nhà rất nguy hiểm. Mua mấy lọ nhỏ nướng đến đâu hết đến đấy, thừa 1, 2 lọ thì vứt đi.
Không sợ khô đâu, mực bằng bàn tay thì để khoảng 5p 150 độ, to hơn thì để khoảng 6p. để nhiệt độ thấp là để con mực nó nóng rã đông đều do để ngăn đá. Tôi thì chưa cho ngậm bia bao giờ.nướng có sợ khô không thím. Vì nhà e để mực khô trong ngăn đá. Để tối về e làm thử xem. Có cần ngâm tí bia cho nó mềm ra không nhỉ
nhúng xíu bia cho đỡ khô rồi bỏ nồi chiên bao ngon, còn cái đám nướng cồn thì lúc nào cồn chả ngon nhất, ngon hơn bao nhiêu hay chỗ nào thì méo biết, mà đã nướng thì cứ thích xịt trực tiếp kia, xưa tôi kỹ rót đủ ra đĩa - cất chai rồi mới châm nướng thì bị nhảy vô kêu thằng đàn bà nhát gan - tao làm hoài có chi mô
tôi bị thằng đối diện phun cồn vào người chứ tôi có cầm lọ cồn đâuKỹ thuật còn non![]()
Tao nướng suốt có sao đâu.- ông già trong video nói.Xui cho cháu bé, ngồi xa vậy mà cũng bị dính, nhưng mà ở trong nhà có người thân ngu thế này thì sớm hay muộn cũng có chuyện thôi.
Suýt nữa thì ăn chym nướng kkkTôi cũng bị dính quả đang nướng bị phun cồn vào đây. Xém tí thì cháy cmn chim. Bỏng đen thui 1 bên đùi. May sao mình cũng nhanh tay phủi kịp mà cũng vẫn toe toét hết cả. Hơn chục năm rồi mà vẫn còn 1 vệt đen đen.
À mà mấy anh cẩn thận nướng mực thì nên mua mấy lọ cồn nhỏ thôi, nướng hết 1 lọ thì đổ lọ tiếp theo chứ đừng chơi lọ cồn nửa lít.
- Thứ nhất: lửa cồn cháy nó có những lúc không màu rất khó nhìn thấy. Đôi khi tưởng là bếp nó tắt rồi nhưng thực tế nó vẫn còn cháy rất khiếp
- Thứ hai: lọ to có khoảng không gian bên trong lọ nhiều hơn và cồn nó cháy ngược lên lọ cực nhanh. Khi cháy ngược lên thì không khí trong lọ giãn nở và đẩy cồn ra nhanh hơn => dây chuyền và có thể dẫn đến nổ văng cồn tứ tung. Lọ nhỏ thì đỡ được vụ này, giả sử có cháy nổ thì cũng nhẹ hơn nhiều
- Thứ ba: Mua lọ to nướng cũng chả hết được, kiểu gì cũng thừa nửa lọ để trong nhà rất nguy hiểm. Mua mấy lọ nhỏ nướng đến đâu hết đến đấy, thừa 1, 2 lọ thì vứt đi.