Masterchiefs
Thành viên tích cực
Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Số bệnh nhân tăng lên 482 ca
Theo thống kê của các bệnh viện, tính đến 9h sáng 2-5, số lượng bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì đã tăng lên 482 ca.
tuoitre.vn
Theo thống kê của các bệnh viện, số lượng bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì đã tăng lên 467 ca.
Số lượng bệnh nhân nhập viện theo dõi và điều trị sau ăn bánh mì thịt tiếp tục tăng lên 467 người - Ảnh: A.B.
Cụ thể, tính đến 6h ngày 3-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận tổng cộng 447 ca nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Trong đó 321 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, 19 ca xuất viện và 96 ca cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện tình trạng tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.
Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, tính đến 7h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 22 ca. Trong đó, 21 ca đang điều trị tại bệnh viện, 1 ca đã xuất viện. Các trường hợp điều trị tại đây không có ca nặng.
Trong khi đó Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận và điều trị 12 bệnh nhi từ tuyến dưới. Trong đó 5 ca nặng đã có dấu hiệu tốt hơn, đang điều trị tích cực.
Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 1-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân vào viện cấp cứu với các triệu chứng: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng do ăn bánh mì.
Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng TP Long Khánh đã tiến hành điều tra về nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên cho bệnh nhân.
Qua điều tra, tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt của tiệm bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30-4.
Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng 4-8 giờ thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt… Một số người đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng hôm sau.
Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân nhập viện theo dõi sức khỏe bị nhiễm trùng đường ruột.
Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để gửi đi kiểm tra, lập đoàn kiểm tra tiệm bán bánh mì trên.
Kết quả, cơ sở có chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, khu vực sơ chế biến thực phẩm không gần nguồn ô nhiễm.
Tuy nhiên, cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm…
Đoàn kiểm tra đã buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h ngày 1-5.
...........
Stop please