thảo luận Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin

Pha bỏ tủ lạnh thôi chứ có gì đâu. Mà bận cái gì thấy ghẻ vậy. Sáng nào tui ko dậy pha 1 ly cf chờ nhiễu thì lúc đó tắm rửa thay đồ xong là vừa.
Mỗi lần pha cafe xong chờ nó chảy hết rồi quấy sữa + đá tan nữa là hết 20p rồi
 
Không tin thì lấy bịch cà phê hạt của Highland đọc thành phần thử. Nó ghi rõ chữ Bơ to tổ chảng. Mình nghĩ là do mấy ông ở VN quen mịa nó vị bơ rồi nên cứ nốc robusta trộn bơ rồi kêu thơm và đậm đà.

Ai cần tư vấn cà phê máy đàng hoàng ko bị thuốc thì hộp mình. Ko đến vài chục năm trong nghề nhưng đủ để bọn đại lý cà phê ko lừa gà được anh em. :embarrassed:
Không thẩm nổi cái mùi rang cháy khét lẹt, cộng với vị đắng ngắt cũng do rang cháy. Trong khi mùi vị và hương thơm khi chiết xuất bằng máy nó dịu dàng vl
 
Cafe phin cho ra vị đắng và gắt hơn rất nhiều pha máy. Cảm giác vị đắng Cafe đọng lại ở cổ rất lâu. Nên chất lượng của Cafe phin phải ngon hơn Cafe máy.
 
Thích bỏ vào giấy lọc hơn, pha phin hay máy gì cũng đc, mà thích uống máy hơn. Thơm hơn.

Pha phin thì thường cafe xay thô hơn, nếu nhuyễn quá thì dễ bị 1 lớp bựa bựa dính ở dưới đáy li, cái đó thì tùy vào cách rang cafe sẽ có mùi khét hoặc ko.

Còn pha giấy lọc thì ko bị bựa đó, nhưng vị thì nhẹ hơn là phin 1 phần.
fjeAQ4s.gif


Còn máy thì oke cmnr, mỗi tội đắt.
500Dxrw.gif
 
Cùng loại cafe pha máy nặng nhất, thích hợp đô mạnh, sáng làm ly cho tỉnh táo rồi almf việc. Pha phin nhẹ hơn, mùi thơm hơn thích hợp cho ngồi cà kê chém gió. Coldbrew thì nhẹ nhất, nhạt toẹt không đắng bao nhiêu cả nhưng lượng cafein khá cao, làm một bình như trà đá uống giải khác hợp lý hơn.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
coldbrew lượng cafein thấp nhất đó my fen
Nói thẳng cà phê pha phin là xe ngựa
Cà phê pha máy là xe tăng, khỏi so sánh mất công
Còn coldbrew là cho bần nông tập đú, thua nước đái bò của Ấn Độ nữa
+1 :sure:
 
Nói thẳng cà phê pha phin là xe ngựa
Cà phê pha máy là xe tăng, khỏi so sánh mất công
Còn coldbrew là cho bần nông tập đú, thua nước đái bò của Ấn Độ nữa
Cái coldbrew ngày xưa ngoài mấy ông chuyên cà phê có ai biết đếch đâu. Từ ngày thằng thecoffehouse nó bán coldbrew thì nó thành viral, hương thơm bằng 6/10 espresso,vị hơi đắng + chua. Do vị rất nhẹ lại mix thêm hoa quả nên nam thanh nữ tú không uống được cà phê bú nhiều lắm
 
Pha máy nhé, uống phin vừa khét vừa đắng. Chắc do hồi xưa uống toàn cà phê dỏm giờ thành định kiến.
Giờ cứ mua 100% Arabica về pha máy uống. Vừa nhanh vừa ngon.
Trong trung nguyên là pha phin đấy. Pha phin đậm đà một kiểu khác hẳn pha máy, nhưng phải là cafe ngon kìa.
Nguyenchat, Viva, ông bầu,.. là điển hình của chuỗi pha máy.
Trung nguyên, milano, rovina là điển hình cho pha phin.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
coldbrew lượng cafein thấp nhất đó my fen

+1 :sure:

Cùng thể tích thì lượng caffe ít nhất, nhưng cùng khối lượng cafe hạt thì ra nhiều caffein nhất đó fence. 100g caffe pha máy pha đc 4-5 ly gì đó, tầm 100ml cafe cốt, nhưng thằng caffe phin thì pha ra gấp đôi lượng nước, thằng CB thì pha ra hơn lít.
Tôi có thể uống 5 ly cafe pha máy pha phin 1 ngày (100g caffe hạt) nhưng k uống nổi hơn lít coldbrew pha ra từ mớ đó.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Cafe phin cho ra vị đắng và gắt hơn rất nhiều pha máy. Cảm giác vị đắng Cafe đọng lại ở cổ rất lâu. Nên chất lượng của Cafe phin phải ngon hơn Cafe máy.
Hai loại sử dụng hạt khác nhau nên hậu vị khác nhau thôi fence. Chứ lấy hạt pha phin đi pha máy uống xỉu đó

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Cafe phin cho ra vị đắng và gắt hơn rất nhiều pha máy. Cảm giác vị đắng Cafe đọng lại ở cổ rất lâu. Nên chất lượng của Cafe phin phải ngon hơn Cafe máy.
Nếu chỉ đánh giá chất lượng cafe bằng vị đắng thì đúng là cafe phin và hạt thường dùng cho phin nó đắng nhất thật. Có điều càng ngày người Việt Nam càng quen với các vị khác, lạ hơn của cafe. Thế nên quan điểm cafe kiểu tây "nước đái bò" nó cũng cũ rồi.
 
sẵn có topic này nên cho m hỏi với
nhà m có thói quen pha cafe phin sẵn rồi để trong chai , người nhà có khi nào cần uống thì lấy ra , nhiều khi chai pha sẵn đó để cũng cả tuần
nên cho m hỏi cafe để như vậy uống vào có ảnh hưởng sức khỏe hay ra ngộ độc gì ko?
 
Hai loại sử dụng hạt khác nhau nên hậu vị khác nhau thôi fence. Chứ lấy hạt pha phin đi pha máy uống xỉu đó

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
hạt như nhau mà, rang với xay khác nhau thôi. rang của phin khét hơn với phụ liệu nhiều hơn. xay thì thằng pha máy mịn hơn (càng mịn thì càng nặng đô).

nói chung cafe mỗi ng mỗi kiểu khó có qui chuẩn, mình chơi vs 2 thằng châu âu toàn uống 1 phát cạn ly và uống nóng (espresso) mình ngồi nhâm nhi thì nó chê ko biết uống cf :what:
 
Last edited:
sẵn có topic này nên cho m hỏi với
nhà m có thói quen pha cafe phin sẵn rồi để trong chai , người nhà có khi nào cần uống thì lấy ra , nhiều khi chai pha sẵn đó để cũng cả tuần
nên cho m hỏi cafe để như vậy uống vào có ảnh hưởng sức khỏe hay ra ngộ độc gì ko?
để lâu uống ko ngon đâu thím, loại coldbrew để trong tủ lạnh được 1 tuần đó (tất nhiên vị nó giảm dần ) còn ảnh hưởng đến sk thì chắc ko (đối với cf sạch) :D
 
Nói thẳng cà phê pha phin là xe ngựa
Cà phê pha máy là xe tăng, khỏi so sánh mất công
Còn coldbrew là cho bần nông tập đú, thua nước đái bò của Ấn Độ nữa

Còn moka pot là gì 😢

Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
sẵn có topic này nên cho m hỏi với
nhà m có thói quen pha cafe phin sẵn rồi để trong chai , người nhà có khi nào cần uống thì lấy ra , nhiều khi chai pha sẵn đó để cũng cả tuần
nên cho m hỏi cafe để như vậy uống vào có ảnh hưởng sức khỏe hay ra ngộ độc gì ko?
Không nên, pha phin để 2 -3 ngày là chua rồi... nếu để kiểu đó thì tốt nhất là làm coldbrew bỏ tủ lạnh. À có 1 cách bảo quản đc lâu chỉ fence nè: bỏ caffe đã pha vào khay đá, làm thành từng viên đá sẽ bảo quản đc lâu hơn. Khi nào uống thì lấy ra để cho tan từ từ là đc.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Back
Top