thảo luận Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin

Thường đi các quán hay mix Ro-A là 8-2 hoặc 7-3. Dân HN giờ cũng quen dần với vị chua chua của A rồi. Ở ngoại thành hoặc các quán vỉa hè thì vẫn thích 100% Ro hơn

Phin thì em không biết chứ người ta dùng hạt ro pha máy nhiều mà, đặc biết là mix 8-2. Trước em vào quán gọi ame 100% A, đứa nhân viên còn hỏi lại xem em có gọi nhầm không
Vị cafe còn ảnh hưởng bởi nhiều thứ lắm, ngoài loại hạt thì còn có: cách rang hoặc sấy, tỷ lệ độ ẩm, độ chín của trái cafe lúc hái, thời gian từ lúc hái đến khi tách nhân, độ mịn của bột cafe, nhiệt độ nước,... ôi tè le thứ hết...

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
vì cafe phin quán nó pha sẵn trc đó rồi đổ vào chai nhựa rồi, khách đến thì bỏ ra luôn chứ anh nghĩ nó đợi anh đến mới lôi phin ra pha chắc
KAUdgHo.png
Thanh niên hút cần à?
Đến quán có 2 loại.
Cafe đen/sữa (bth - tức là pha sẵn rồi)
Cafe đen/sữa phin (là nó cho cafe vào phin rồi đem ra cho bạn, từ từ nhâm nhi ly nc chờ cafe nó chảy). Nhiều người thích phin chứ ko thích cafe pha sẵn.

Trong chính cái cmt bạn quote người ta nói rõ rồi còn gì. Gọi phát có ngay, chờ 10' là có uống.
Nghe thì có vẻ nhanh nhưng vô quán cafe máy gọi xong chờ cũng 15-20 phút mới bê ra. Cafe phin thì gọi phát bê ra luôn. Cùng lắm 10 phút là có cafe uống.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Vị cafe còn ảnh hưởng bởi nhiều thứ lắm, ngoài loại hạt thì còn có: cách rang hoặc sấy, tỷ lệ độ ẩm, độ chín của trái cafe lúc hái, thời gian từ lúc hái đến khi tách nhân, độ mịn của bột cafe, nhiệt độ nước,... ôi tè le thứ hết...

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Nói cái này nó vô chừng nhưng sale bên em bán cho các quán HN thì họ thường chọn loại 8-2 hoặc 7-3 nên em nhận xét vậy thôi.
muFccCC.gif
 
Moka pot áp suất đc khoảng 1.2bar, brikka khoảng 2bar hoặc hơn 1 tí là cùng. Làm gì mà cách biệt vậy. Đồng chí đang dùng ấm brikka à?
Cách biệt như từ xe đạp lên xe máy thì phải dùng cái này.

View attachment 604707
Rân chơi thứ xịn à.... mấy thím làm thèm cafe quá mà ở đây giữa đồng ruộng k có chổ bán cafe hạt... thôi làm phích cafe việt uống đỡ vậy
fQEDeEt.jpg


Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Uống cf phin rồi chuyển qua cf máy cảm giác như đang đi xe số chuyển sang xe ga, đang đi số sàn chuyển qua số tự động.
Tôi chuyển từ pha phin qua pha máy giờ không muốn quay lại pha phin nữa.
Tôi ngày nào cũng phải làm 1 ly nâu đá nhưng pha máy.
Làm cái máy pha cf cầm tay, sau 3 phút là xong.
Cafe bột thì tôi trộn tỷ lệ 30 Robusta và 70 Abrica.
Cảm giác ép áp lực cao rồi cafe và lớp crema chảy ra từ máy cũng thú vị không kém so với nhìn giọt tí tách pha phin các fen ạ.

stareso 2.jpg
 
em quen uống cf lề đường thôi nhưng có nhận xét là cf pha máy mình uống hay có cặn cà phê hơn cà phê phin. mùi vị thì ko đánh giá
 
em quen uống cf lề đường thôi nhưng có nhận xét là cf pha máy mình uống hay có cặn cà phê hơn cà phê phin. mùi vị thì ko đánh giá
Cà phê pha phin xay thô, to hơn lỗ lọc của phin, áp suất cũng chả có mấy nên hầu như không tạo cặn. Cà phê pha máy phải xay mịn để đủ áp suất chiết xuất (9 bar), nếu lỡ chỉnh mức xay hơi quá mịn cộng với dùng rổ lọc làng nhàng hàng chợ lỗ nào lỗ nấy vừa to vừa không đều thì sẽ lắng cặn thôi.
 
RO nhiều tinh dầu nên hay bị nghẹt đó.
chắc nghe nói à đồng chí? Ro bào nhiều tinh dầu? Hay nhầm với hạt cà tẩm ướp nhiều?
Còn máy, áp suất mà vượt ngưỡng thì nó ngắt, hỏng sao được?
Chưa kể mấy cái máy xay xay lòi cơm cũng ko đủ độ mịn để làm nghẹt máy do dầu nếu có :haha:
 
Trước đây cà phê pha bắp để giảm giá thành , tới bây giớ nó đã trở thành một kiểu "gu'' uống cà phê không thể thiếu của quán xá, à mà bắp không hề rang cháy khét đâu nhé

Từ ngày t chơi thân với 1 chủ quán bán cf là t ko uống cf hàng quán ko quen. Ra ngoài thì rang xay quán quen, ở nhà thì espresso .

Gửi từ Vsmart Joy 4 bằng vozFApp
 
chắc nghe nói à đồng chí? Ro bào nhiều tinh dầu? Hay nhầm với hạt cà tẩm ướp nhiều?
Còn máy, áp suất mà vượt ngưỡng thì nó ngắt, hỏng sao được?
Chưa kể mấy cái máy xay xay lòi cơm cũng ko đủ độ mịn để làm nghẹt máy do dầu nếu có :haha:

Cùng bỏ một lượng A và R cùng cỡ xay và trải nghiệm nào đồng chí
 
Back
Top