Going Merry
Đã tốn tiền
bình này phen mua bn thế
Lazada bán có 100k Dĩ nhiên là bình tàu zồi
Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
bình này phen mua bn thế
Hai loại khác nhau đó thím, cafe phin là hạt Robusta có lượng cafein nhiều hơn, hạt caffe pha máy là Arabica thơm hơn. Cà phê máy thường tỷ lệ hạt A trên 70%, còn lại trộn hạt Ro với culi. Ông uống cafe máy chổ nào mà đắng, mạnh hơn là nó trộn nhiều hạt Ro đấy. Bữa đi quán cafe quen của bà chị, bả hết cafe nên chia đỡ chổ khác mà k nói rõ là bả bán pha máy, bên kia đưa cho mấy ký Ro về pha máy khách uống say quá trời.hạt như nhau mà, rang với xay khác nhau thôi. rang của phin khét hơn với phụ liệu nhiều hơn. xay thì thằng pha máy mịn hơn (càng mịn thì càng nặng đô)
mình có bình nhôm của tàu rồi mà mấy phen trên kia bảo độc hại nên đang tính mua cái inoxLazada bán có 100k Dĩ nhiên là bình tàu zồiChứ bình xịn của Ý cả triệu lận
Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Thể loại moka pot này uống ngin k thím? Chưa uống thử bao giờ. Với cái loại gì gì mà nó để cái cốc trên cát nóng ấy.Còn moka pot là gì
Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
mình có bình nhôm của tàu rồi mà mấy phen trên kia bảo độc hại nên đang tính mua cái inox
phương pháp chiết xuất không ra được nhiều cafein thì có bao nhiêu nước cũng đâu ý nghĩa gì đâu nhỉ. 1 lít của thím gom cafein lại chắc gì đã bằng được 5 ly espressoCùng thể tích thì lượng caffe ít nhất, nhưng cùng khối lượng cafe hạt thì ra nhiều caffein nhất đó fence. 100g caffe pha máy pha đc 4-5 ly gì đó, tầm 100ml cafe cốt, nhưng thằng caffe phin thì pha ra gấp đôi lượng nước, thằng CB thì pha ra hơn lít.
Tôi có thể uống 5 ly cafe pha máy pha phin 1 ngày (100g caffe hạt) nhưng k uống nổi hơn lít coldbrew pha ra từ mớ đó.
Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Thể loại moka pot này uống ngin k thím? Chưa uống thử bao giờ. Với cái loại gì gì mà nó để cái cốc trên cát nóng ấy.
Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Do nó nặng hơn nên cảm giác nó đắng hơn, chứ k phải nó đắng hơn... sáng sớm chưa ăn gì làm ly Ru pha máy, uống xong run tay luônCó ai đọc tới post này thì làm ơn cho mình lưu ý là vị đắng và caffein ko liên quan mịa gì đến nhau cả. Caffein là 1 chất có vị đắng/ngọt nhưng rất nhẹ ( cocacola đầy caffein mà ko thấy đắng phải ko). Đắng là do pha khét hoặc rang cháy, có khi vì cả 2 lý do trên.
K biết, nhưng t uống espreso vs phin của trung nguyên quen rồi, nhưng uống coldbrew vẫn bị chóng mặt... say sấp mặt luônphương pháp chiết xuất không ra được nhiều cafein thì có bao nhiêu nước cũng đâu ý nghĩa gì đâu nhỉ. 1 lít của thím gom cafein lại chắc gì đã bằng được 5 ly espresso
Thím thử xem ngon k cho mình hay với. Đang ở quê trốn dịch mà ở đây k có cafe hạt, uống ba cái cafe trộn chán đời quá toàn bắp vs đậu nành rang cháy đắng k chịu đc... buồn ghê...Mình mới mua về nên cũng chưa thử Nhưng xem review là nó gần tương đương với espresso Nếu Espresso là 10 thì moka tầm 6 điểm
Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Thím thử xem ngon k cho mình hay với. Đang ở quê trốn dịch mà ở đây k có cafe hạt, uống ba cái cafe trộn chán đời quá toàn bắp vs đậu nành rang cháy đắng k chịu đc... buồn ghê...
Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Hiển nhiên nó là 1 loại rồi, cơ chế phin với pha máy khác nhau mà, đương nhiên vị sẽ khác
via theNEXTvoz for iPhone
Hình như sai sai. ko ai pha máy xài robusta và ko ai pha phin dùng arabica cả
Chỗ tôi uống quen thích pha phin hay pha máy quán đều chiều cảHình như sai sai. ko ai pha máy xài robusta và ko ai pha phin dùng arabica cả
tôi thấy cf máy pha ở tiệm vn nó cứ bị đắng gắt và loãng loãng kiểu nhiều nước thế nào ấy. Không ngonGu cafe phin nên ko thẫm được với pha máy & cold brew
Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
Thường đi các quán hay mix Ro-A là 8-2 hoặc 7-3. Dân HN giờ cũng quen dần với vị chua chua của A rồi. Ở ngoại thành hoặc các quán vỉa hè thì vẫn thích 100% Ro hơnHai loại khác nhau đó thím, cafe phin là hạt Robusta có lượng cafein nhiều hơn, hạt caffe pha máy là Arabica thơm hơn. Cà phê máy thường tỷ lệ hạt A trên 70%, còn lại trộn hạt Ro với culi. Ông uống cafe máy chổ nào mà đắng, mạnh hơn là nó trộn nhiều hạt Ro đấy. Bữa đi quán cafe quen của bà chị, bả hết cafe nên chia đỡ chổ khác mà k nói rõ là bả bán pha máy, bên kia đưa cho mấy ký Ro về pha máy khách uống say quá trời.
Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Phin thì em không biết chứ người ta dùng hạt ro pha máy nhiều mà, đặc biệt là mix 8-2. Trước em vào quán gọi ame 100% A, đứa nhân viên còn hỏi lại xem em có gọi nhầm khôngHình như sai sai. ko ai pha máy xài robusta và ko ai pha phin dùng arabica cả
sẵn có topic này nên cho m hỏi với
nhà m có thói quen pha cafe phin sẵn rồi để trong chai , người nhà có khi nào cần uống thì lấy ra , nhiều khi chai pha sẵn đó để cũng cả tuần
nên cho m hỏi cafe để như vậy uống vào có ảnh hưởng sức khỏe hay ra ngộ độc gì ko?
Moka pot xe đạp, brikka như mình đi xe máy nha.Còn moka pot là gì
Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp