thảo luận Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin

bình này phen mua bn thế

Lazada bán có 100k :D Dĩ nhiên là bình tàu zồi
AfaxYPp.png
Chứ bình xịn của Ý cả triệu lận
FaEEKqN.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
hạt như nhau mà, rang với xay khác nhau thôi. rang của phin khét hơn với phụ liệu nhiều hơn. xay thì thằng pha máy mịn hơn (càng mịn thì càng nặng đô)
Hai loại khác nhau đó thím, cafe phin là hạt Robusta có lượng cafein nhiều hơn, hạt caffe pha máy là Arabica thơm hơn. Cà phê máy thường tỷ lệ hạt A trên 70%, còn lại trộn hạt Ro với culi. Ông uống cafe máy chổ nào mà đắng, mạnh hơn là nó trộn nhiều hạt Ro đấy. Bữa đi quán cafe quen của bà chị, bả hết cafe nên chia đỡ chổ khác mà k nói rõ là bả bán pha máy, bên kia đưa cho mấy ký Ro về pha máy khách uống say quá trời.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Có ai đọc tới post này thì làm ơn cho mình lưu ý là vị đắng và caffein ko liên quan mịa gì đến nhau cả. Caffein là 1 chất có vị đắng/ngọt nhưng rất nhẹ ( cocacola đầy caffein mà ko thấy đắng phải ko). Đắng là do pha khét hoặc rang cháy, có khi vì cả 2 lý do trên.
 
mình có bình nhôm của tàu rồi mà mấy phen trên kia bảo độc hại nên đang tính mua cái inox

Uh, inox thì đỡ độc hại hơn. Cơ mà không hiểu sao bình của mình del nấu trên bếp từ được
FaEEKqN.png
Trong khi đọc review thì có người nói là nấu được trên bếp từ
hdgotwv.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Cùng thể tích thì lượng caffe ít nhất, nhưng cùng khối lượng cafe hạt thì ra nhiều caffein nhất đó fence. 100g caffe pha máy pha đc 4-5 ly gì đó, tầm 100ml cafe cốt, nhưng thằng caffe phin thì pha ra gấp đôi lượng nước, thằng CB thì pha ra hơn lít.
Tôi có thể uống 5 ly cafe pha máy pha phin 1 ngày (100g caffe hạt) nhưng k uống nổi hơn lít coldbrew pha ra từ mớ đó.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
phương pháp chiết xuất không ra được nhiều cafein thì có bao nhiêu nước cũng đâu ý nghĩa gì đâu nhỉ. 1 lít của thím gom cafein lại chắc gì đã bằng được 5 ly espresso
 
Thể loại moka pot này uống ngin k thím? Chưa uống thử bao giờ. Với cái loại gì gì mà nó để cái cốc trên cát nóng ấy.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp

Mình mới mua về nên cũng chưa thử :D Nhưng xem review là nó gần tương đương với espresso :D Nếu Espresso là 10 thì moka tầm 6 điểm
AfaxYPp.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Có ai đọc tới post này thì làm ơn cho mình lưu ý là vị đắng và caffein ko liên quan mịa gì đến nhau cả. Caffein là 1 chất có vị đắng/ngọt nhưng rất nhẹ ( cocacola đầy caffein mà ko thấy đắng phải ko). Đắng là do pha khét hoặc rang cháy, có khi vì cả 2 lý do trên.
Do nó nặng hơn nên cảm giác nó đắng hơn, chứ k phải nó đắng hơn... sáng sớm chưa ăn gì làm ly Ru pha máy, uống xong run tay luôn

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
phương pháp chiết xuất không ra được nhiều cafein thì có bao nhiêu nước cũng đâu ý nghĩa gì đâu nhỉ. 1 lít của thím gom cafein lại chắc gì đã bằng được 5 ly espresso
K biết, nhưng t uống espreso vs phin của trung nguyên quen rồi, nhưng uống coldbrew vẫn bị chóng mặt... say sấp mặt luôn

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Mình mới mua về nên cũng chưa thử :D Nhưng xem review là nó gần tương đương với espresso :D Nếu Espresso là 10 thì moka tầm 6 điểm
AfaxYPp.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Thím thử xem ngon k cho mình hay với. Đang ở quê trốn dịch mà ở đây k có cafe hạt, uống ba cái cafe trộn chán đời quá toàn bắp vs đậu nành rang cháy đắng k chịu đc... buồn ghê...

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Thím thử xem ngon k cho mình hay với. Đang ở quê trốn dịch mà ở đây k có cafe hạt, uống ba cái cafe trộn chán đời quá toàn bắp vs đậu nành rang cháy đắng k chịu đc... buồn ghê...

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp

Ok, để tối về làm 1 mẻ thử rồi review cho phen
Z4qteti.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Gu cafe phin nên ko thẫm được với pha máy & cold brew :canny:

Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
tôi thấy cf máy pha ở tiệm vn nó cứ bị đắng gắt và loãng loãng kiểu nhiều nước thế nào ấy. Không ngon
nhà có cái máy pha espresso cùi cùi 800k, lấy cf phin đi pha máy đó, uống cũng được. Cf có độ sánh càng cao t thấy càng ngon khi pha bằng rẻ tiền
cf nguyên chất pha bằng máy này nước chảy nhanh quá, hơi loãng

còn máy xịn pha gì cũng ngon nhưng lượng nước phải ít lại
 
Hai loại khác nhau đó thím, cafe phin là hạt Robusta có lượng cafein nhiều hơn, hạt caffe pha máy là Arabica thơm hơn. Cà phê máy thường tỷ lệ hạt A trên 70%, còn lại trộn hạt Ro với culi. Ông uống cafe máy chổ nào mà đắng, mạnh hơn là nó trộn nhiều hạt Ro đấy. Bữa đi quán cafe quen của bà chị, bả hết cafe nên chia đỡ chổ khác mà k nói rõ là bả bán pha máy, bên kia đưa cho mấy ký Ro về pha máy khách uống say quá trời.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Thường đi các quán hay mix Ro-A là 8-2 hoặc 7-3. Dân HN giờ cũng quen dần với vị chua chua của A rồi. Ở ngoại thành hoặc các quán vỉa hè thì vẫn thích 100% Ro hơn
Hình như sai sai. ko ai pha máy xài robusta và ko ai pha phin dùng arabica cả :D
Phin thì em không biết chứ người ta dùng hạt ro pha máy nhiều mà, đặc biệt là mix 8-2. Trước em vào quán gọi ame 100% A, đứa nhân viên còn hỏi lại xem em có gọi nhầm không
 
sẵn có topic này nên cho m hỏi với
nhà m có thói quen pha cafe phin sẵn rồi để trong chai , người nhà có khi nào cần uống thì lấy ra , nhiều khi chai pha sẵn đó để cũng cả tuần
nên cho m hỏi cafe để như vậy uống vào có ảnh hưởng sức khỏe hay ra ngộ độc gì ko?

Em cũng hay pha 1 chai 500ml. Để uống được vài hôm. Cât trong tủ lạnh vẫn thấy thơm ngon mà :D:D
 
Back
Top