thảo luận Caffè tại gia

Không hẳn CT ạ. Chưa nói chất lượng cà xay ra, thì mỗi loại cối nó có ưu và nhược điểm riêng. Mỗi con mỗi công dụng, cảm giác dùng mỗi con nó khác. Ví như con máy xay giá gần trăm củ, nếu so chất lượng bột xay với con quay tay vài củ. Cũng có vượt trội hơn được bao nhiêu đâu, nhưng khi làm quán hay xay số lượng lớn nó mới phát huy tác dụng. Ngoài chất lượng xay thì mục đích sử dụng nó là cái tiếp theo. Chưa tính đến tính thẩm mỹ, chất lượng gia công...mua con Timemore C về xay xong chịu khó ngồi sàng, thì chất lượng bột sau sàng nó cũng ăn đứt mấy thằng 1Z, C40, M47 chưa qua sàng mà CT :ROFLMAO:
Sàng đây CT. Best 80 khìn investment cho cà phê. Mỗi tội 20g thì mất mịe 3g :shame:
 

Attachments

  • CCB576F2-ACE4-48E5-B3D1-B79C2F865B6B.jpeg
    CCB576F2-ACE4-48E5-B3D1-B79C2F865B6B.jpeg
    336 KB · Views: 47
Không hẳn CT ạ. Chưa nói chất lượng cà xay ra, thì mỗi loại cối nó có ưu và nhược điểm riêng. Mỗi con mỗi công dụng, cảm giác dùng mỗi con nó khác. Ví như con máy xay giá gần trăm củ, nếu so chất lượng bột xay với con quay tay vài củ. Cũng có vượt trội hơn được bao nhiêu đâu, nhưng khi làm quán hay xay số lượng lớn nó mới phát huy tác dụng. Ngoài chất lượng xay thì mục đích sử dụng nó là cái tiếp theo. Chưa tính đến tính thẩm mỹ, chất lượng gia công...mua con Timemore C về xay xong chịu khó ngồi sàng, thì chất lượng bột sau sàng nó cũng ăn đứt mấy thằng 1Z, C40, M47 chưa qua sàng mà CT :ROFLMAO:
Con máy 100 củ nó vượt trội hơn con quay tay mấy củ đó ct, hôm rồi đọc trên fb có thím kia lão phân tích rồi :D
 
Con máy 100 củ nó vượt trội hơn con quay tay mấy củ đó ct, hôm rồi đọc trên fb có thím kia lão phân tích rồi :D
dĩ nhiên rồi ct, nội khả năng nó bào 3-5kg cà 1 tiếng thì ăn đứt quay tay rồi
a533DOE.gif

chứ còn đem lên bàn cân single dose thì hên xui lắm trc mắt cối xay tay xài conical burr với máy flat burr nó đã có ưu nhược khác nhau rồi
 
Thì đó. Thế mới nói, CT kia bảo đến 1Z là ngon lắm rồi, lên nữa có chăng là sưu tầm thôi. Em mới ví dụ mà :shame:
Lần sau lấy ví dụ bằng usd cho nó giảm ct, chứ nói trăm triệu nó nhiều số lắm 🙃😇😇
ps: lên nữa dùng chính luôn chứ sưu tầm gì nữa ct, khi nào có tiền cũng xách con kinu m68 :D
 
Con này nặng khoảng bao nhiêu Kg CT nhỉ. To quá chả có chỗ để, cái ngăn đựng đồ cf của em bị thay dần bằng đồ làm bánh của vk hết rồi. Mua về để mà vướng mắt là nó lại ra thùng rác nằm lúc nào không hay =((
Nặng 10kg, chiều cao 43cm, ngang 22cm thím. Cái bàn thì thím đóng mới hay chật chội thêm tí được, chất lượng xay của một con quay tay lưỡi 83mm mình nghĩ thím nên ưu tiên nhất.
Hình dáng và độ tơi của bột của cỡ burr khác nhau sẽ khác nhau. Nên cùng cỡ xay mình nghĩ chất lượng khác nhau giữa các cỡ burr đó.
 
Last edited:
Lần sau lấy ví dụ bằng usd cho nó giảm ct, chứ nói trăm triệu nó nhiều số lắm 🙃😇😇
ps: lên nữa dùng chính luôn chứ sưu tầm gì nữa ct, khi nào có tiền cũng xách con kinu m68 :D
Con đấy thiết kế em thấy hơi rối, thao tác cùng hơi loằng ngoằng :shame:
Nặng 10kg, chiều cao 43cm, ngang 22cm thím. Cái bàn thì thím đóng mới hay chật chội thêm tí được, chất lượng xay của một con quay tay lưỡi 83mm mình nghĩ thím nên ưu tiên nhất.
Hình dáng và độ tơi của bột của cỡ burr khác nhau sẽ khác nhau. Nên cùng cỡ xay mình nghĩ chất lượng khác nhau giữa các cỡ burr đó.
Em làm gì có bàn hay góc để dụng cụ như các CT đâu. Vk nó cho mỗi cái ngăn tủ bếp bé tẹo. Nhét hết vào đấy, chứ bày ra là nó ném đi hết:ROFLMAO:. Lưỡi to thì xay nhanh và nhẹ giảm thiểu các vấn đề liên quan. Còn chất lượng nó phụ thuộc chính vào cấu tạo lưỡi, rãnh lưỡi vật liệu chế tạo lưỡi...chứ CT. Đợi CT dùng thêm một thời gian xem sao, chứ em cũng không cần gấp:shame:
 
Không hẳn CT ạ. Chưa nói chất lượng cà xay ra, thì mỗi loại cối nó có ưu và nhược điểm riêng. Mỗi con mỗi công dụng, cảm giác dùng mỗi con nó khác. Ví như con máy xay giá gần trăm củ, nếu so chất lượng bột xay với con quay tay vài củ. Cũng có vượt trội hơn được bao nhiêu đâu, nhưng khi làm quán hay xay số lượng lớn nó mới phát huy tác dụng. Ngoài chất lượng xay thì mục đích sử dụng nó là cái tiếp theo. Chưa tính đến tính thẩm mỹ, chất lượng gia công...mua con Timemore C về xay xong chịu khó ngồi sàng, thì chất lượng bột sau sàng nó cũng ăn đứt mấy thằng 1Z, C40, M47 chưa qua sàng mà CT :ROFLMAO:
Có cái sàng nào giá mềm để pha pour không mấy thím. Sàng Kruve giá chát qué
 
Con đấy thiết kế em thấy hơi rối, thao tác cùng hơi loằng ngoằng :shame:

Em làm gì có bàn hay góc để dụng cụ như các CT đâu. Vk nó cho mỗi cái ngăn tủ bếp bé tẹo. Nhét hết vào đấy, chứ bày ra là nó ném đi hết:ROFLMAO:. Lưỡi to thì xay nhanh và nhẹ giảm thiểu các vấn đề liên quan. Còn chất lượng nó phụ thuộc chính vào cấu tạo lưỡi, rãnh lưỡi vật liệu chế tạo lưỡi...chứ CT. Đợi CT dùng thêm một thời gian xem sao, chứ em cũng không cần gấp:shame:
Nó mượt vãi lắm thím ạ, vị gắt giảm thiểu rõ rệt, mai e pha đúng cỡ xay rồi review cho thím coi.
Mà e so sánh với con c2 thôi nha, mấy con khác không biết, nhưng có một điều dám chắc là xay es từ nay là thú vui chứ không phải cực hình.
Mấy bữa nay tháo ra lắp lại cái lưỡi chưa chỉnh được cỡ xay phù hợp, kéo es nó chảy tồ tồ như vòi sen nhưng: nó ngon quá! mượt, vị nổi rõ.
 
Last edited:
Có cái sàng nào giá mềm để pha pour không mấy thím. Sàng Kruve giá chát qué
Có cái sàng vật liệu thí nghiệm đó CT. 200k/cái:shame:
KIMG1084.JPG
Nó mượt vãi lắm thím ạ, vị gắt giảm thiểu rõ rệt, mai e pha đúng cỡ xay rồi review cho thím coi.
Mà e so sánh với con c2 thôi nha, mấy con khác không biết, nhưng có một điều dám chắc là xay es từ nay là thú vui chứ không phải cực hình.
Mấy bữa nay tháo ra lắp lại cái lưỡi chưa chỉnh được cỡ xay phù hợp, kéo es nó chảy tồ tồ như vòi sen nhưng: nó ngon quá! mượt, vị nổi rõ.
Hóng CT trải nghiệm thêm :p
 
Không hẳn CT ạ. Chưa nói chất lượng cà xay ra, thì mỗi loại cối nó có ưu và nhược điểm riêng. Mỗi con mỗi công dụng, cảm giác dùng mỗi con nó khác. Ví như con máy xay giá gần trăm củ, nếu so chất lượng bột xay với con quay tay vài củ. Cũng có vượt trội hơn được bao nhiêu đâu, nhưng khi làm quán hay xay số lượng lớn nó mới phát huy tác dụng. Ngoài chất lượng xay thì mục đích sử dụng nó là cái tiếp theo. Chưa tính đến tính thẩm mỹ, chất lượng gia công...mua con Timemore C về xay xong chịu khó ngồi sàng, thì chất lượng bột sau sàng nó cũng ăn đứt mấy thằng 1Z, C40, M47 chưa qua sàng mà CT :ROFLMAO:
nghiện rồi :cry: mà nghiện còn bốc thuốc thế này
 
Nặng 10kg, chiều cao 43cm, ngang 22cm thím. Cái bàn thì thím đóng mới hay chật chội thêm tí được, chất lượng xay của một con quay tay lưỡi 83mm mình nghĩ thím nên ưu tiên nhất.
Hình dáng và độ tơi của bột của cỡ burr khác nhau sẽ khác nhau. Nên cùng cỡ xay mình nghĩ chất lượng khác nhau giữa các cỡ burr đó.
con này có đế chống trượt k ct, qua xem video thằng tàu nó quay mà rung cả máy xay :beat_brick:
 
Con này ngày xưa em mua 150k lận. Con này CT sàng mịn không mới mất 3g thôi. CT mà sàng cả thô bằng Kruve thì phải mất 5g. Do vậy uống cà đắt tiền là em hổng có dám sàng luôn :ROFLMAO:

Tôi hay sàng để ngâm cold brew dôi ra bao nhiêu nhanh trí ghép đơn với cà ro xay pha được 1 ấm brikka

Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 
Back
Top