Lịch sử và những năm gần đây có món ăn nào mới được phổ biến không?

Mr.Tang

Senior Member
Như tít, tự nhiên hôm nay mở phong toả Sài Gòn nên ra quán mua đồ ăn về để đổi vị. Cụ thể là hủ tiếu, cơm sườn và trà sữa.

Theo trí nhớ của tôi (có thể sai sót) thì cơm sườn có từ rất rất lâu rồi và vẫn giữ điểm đặc trưng sườn - tấm - nước mắm từ khoảng năm 2000 đến nay. Hủ tiếu nước thì bắt nguồn từ mấy xe đẩy gỗ có bảng chữ tàu, bắt nguồn từ tàu. Còn hủ tiếu khô thì tôi thấy xuất hiện ở SG tầm những năm 2012. Trà sữa thì rộ lên vào khoảng năm 2010, nhưng thật sự một số tiệm trà sữa nguyên thuỷ đã tồn tại ở Sài Gòn khoảng năm 2002. Bánh cuốn nóng có sau bánh ướt, khoảng năm 2010.

Vậy từ những năm 2015 - 2021 có những món ăn nào phổ biến xuất hiện vào những năm gần đây không? Gọi là phổ biến vì để loại bỏ trường hợp những món ăn đặc biệt kiểu trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng.
 
bánh tráng trộn, xoài lắc, bánh tráng nướng, mì trộn muối ớt, phá lấu, mỳ quảng....
Như tít, tự nhiên hôm nay mở phong toả Sài Gòn nên ra quán mua đồ ăn về để đổi vị. Cụ thể là hủ tiếu, cơm sườn và trà sữa.

Theo trí nhớ của tôi (có thể sai sót) thì cơm sườn có từ rất rất lâu rồi và vẫn giữ điểm đặc trưng sườn - tấm - nước mắm từ khoảng năm 2000 đến nay. Hủ tiếu nước thì bắt nguồn từ mấy xe đẩy gỗ có bảng chữ tàu, bắt nguồn từ tàu. Còn hủ tiếu khô thì tôi thấy xuất hiện ở SG tầm những năm 2012. Trà sữa thì rộ lên vào khoảng năm 2010, nhưng thật sự một số tiệm trà sữa nguyên thuỷ đã tồn tại ở Sài Gòn khoảng năm 2002. Bánh cuốn nóng có sau bánh ướt, khoảng năm 2010.

Vậy từ những năm 2015 - 2021 có những món ăn nào phổ biến xuất hiện vào những năm gần đây không? Gọi là phổ biến vì để loại bỏ trường hợp những món ăn trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng.
 
bánh tráng trộn, xoài lắc, bánh tráng nướng, mì trộn muối ớt, phá lấu, mỳ quảng....
Trừ mì trộn muối ớt ra mình không biết chứ các món thím kể trên mình thấy đã có từ khoảng năm 2010 rồi.
 
nó có nhưng ko có thành trend mãi sau này mới lên trend. à có bánh mì nướng muối ớt nữa.
Trừ mì trộn muối ớt ra mình không biết chứ các món thím kể trên mình thấy đã có từ khoảng năm 2010 rồi.
 
wtf? tôi lên sài gòn 2013 đã ăn cơm gà xối mỡ bên quận 10 gần trường bách khoa thằng bạn tôi nói quán này bán cả chục năm rồi
ZfRrvj5.png
đó là khúc ở gần bách khoa. tôi ở trọ bên bình thạnh chạy khúc nào cũng có bán cơm gà xối mỡ cả
Cái này thấy đúng là xuất hiện vào khoảng 2015.
 
wtf? tôi lên sài gòn 2013 đã ăn cơm gà xối mỡ bên quận 10 gần trường bách khoa thằng bạn tôi nói quán này bán cả chục năm rồi
ZfRrvj5.png
Vậy á, có thể tôi không để ý hoặc biết đến món này muộn :D.
 
À đúng rồi gần đây thì thấy có xuất hiện bò né 3 ngon với đặc trưng bánh mì, salad, bò thái mỏng với cái chảo màu đen :D
 
wtf? tôi lên sài gòn 2013 đã ăn cơm gà xối mỡ bên quận 10 gần trường bách khoa thằng bạn tôi nói quán này bán cả chục năm rồi
ZfRrvj5.png
đó là khúc ở gần bách khoa. tôi ở trọ bên bình thạnh chạy khúc nào cũng có bán cơm gà xối mỡ cả
Nếu rộ lên thì khoảng năm 2010 - 2011 tôi nhớ đã thấy bắt đầu mở những quán cơm gà xối mỡ
 
bánh tráng trộn, xoài lắc, bánh tráng nướng, mì trộn muối ớt, phá lấu, mỳ quảng....
Mỳ quảng có mấy chục năm rồi. Phá lấu của người Hoa vậy, còn phá lấu có nước lèo nâu gạch thì đầu thập niên 90 tôi đã ăn trước cổng trường rồi.
 
À đúng rồi gần đây thì thấy có xuất hiện bò né 3 ngon với đặc trưng bánh mì, salad, bò thái mỏng với cái chảo màu đen :D
Bò né thì cuối thập niên 90 đã có rồi, có lẽ Nam Sơn là 1 trong những quán đầu tiên và nổi tiếng nhất thời đó.
 
Như tít, tự nhiên hôm nay mở phong toả Sài Gòn nên ra quán mua đồ ăn về để đổi vị. Cụ thể là hủ tiếu, cơm sườn và trà sữa.

Theo trí nhớ của tôi (có thể sai sót) thì cơm sườn có từ rất rất lâu rồi và vẫn giữ điểm đặc trưng sườn - tấm - nước mắm từ khoảng năm 2000 đến nay. Hủ tiếu nước thì bắt nguồn từ mấy xe đẩy gỗ có bảng chữ tàu, bắt nguồn từ tàu. Còn hủ tiếu khô thì tôi thấy xuất hiện ở SG tầm những năm 2012. Trà sữa thì rộ lên vào khoảng năm 2010, nhưng thật sự một số tiệm trà sữa nguyên thuỷ đã tồn tại ở Sài Gòn khoảng năm 2002. Bánh cuốn nóng có sau bánh ướt, khoảng năm 2010.

Vậy từ những năm 2015 - 2021 có những món ăn nào phổ biến xuất hiện vào những năm gần đây không? Gọi là phổ biến vì để loại bỏ trường hợp những món ăn đặc biệt kiểu trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng.
bánh cuốn hồi nhỏ t ăn đã có, xuất hiện năm 2010 là thế đ nào?
 
À đúng rồi gần đây thì thấy có xuất hiện bò né 3 ngon với đặc trưng bánh mì, salad, bò thái mỏng với cái chảo màu đen :D

Bò né 3 ngon nó mở nhiều thôi.
Chứ bò né thì t hay ăn bò né bách khoa ở tô hiến thành. Ăn từ hồi 2007-2008, khi đó 1 khay tầm 26k. Giờ chắc phải lên 60-70k gì đó rồi, chắc phải 1 năm hơn rồi chưa ăn lại.
 
Món mới nổi gần đây ở SG là sữa tươi đường đen, xoài lắc, mì trộn muối ớt, bánh canh ghẹ, tôm hùm đất, cơm gà xối mỡ có lâu rồi mà đúng là rộ lên chục năm nay thôi, còn món nữa là bún đậu mắm tôm.
Ở Sài Gòn bộ không biết bánh cuốn nóng Thiên Hương từ trước giải phóng à mà nói gần đây.
 
Back
Top