Tùy cách gọi mỗi vùng miền thôi. Bánh khảo, bánh oản, bánh in là 1.Đây là oản. Bánh khảo nó khác mà.
View attachment 2425603
Cái này miền B gọi là Oản. Ngày bé đói kém nhà nào thắp hương mà xin đc thì ngon thôi rồi (mặc dù nó chả có chất gì). Giờ thì ti tỉ thứ ngon, ai hơi đâu đi ăn ba cái độc hại rẻ tiền này.Có 1 số món địa phương ở VN mà bọn tây lông cả đời chắc chưa bao giờ đc ăn hoặc biết về sự tồn tại của nó
Ví dụ như món này, hầu như dân Việt toàn mua đi lễ rồi tán lộc là chủ yếu, ít khi mua về ăn chơi hoặc bán cho khách quốc tế
Tôi dân HP nhưng đặc biệt thích ăn bánh cáy. Tuy rất ngọt nhưng ko cần trà hay nước cũng có thể gặm nguyên 1 cái lúc đang thèm.Tôi gốc Thái Bình mà k cảm thụ nổi bánh cáy
bánh mật à?Tôi dân HP nhưng đặc biệt thích ăn bánh cáy. Tuy rất ngọt nhưng ko cần trà hay nước cũng có thể gặm nguyên 1 cái lúc đang thèm.
Ngoài ra nói về cổ truyền thì còn thích ăn kẹo cu đơ, bánh chè lam, bánh cốm, bánh gai, bánh gấc ... tất cả các loại có vị ngọt
Tôi đố ông nào biết đây là bánh gì
via theNEXTvoz for iPhone
Vì ăn nó dở ẹc chứ sao nữa
bánh khảo này ăn khô vkl, toàn bột + đường ko thì ai ăn nổi.
Bánh này truyền thống vài trăm năm, h lại lấy tiêu chuẩn bây h đánh giá. Bánh này có nhân ăn vẫn ngon nhé (bánh khảo)Nhớ tuổi thơ ghê.
Giờ thì đầy đủ rồi, chẳng mấy ai ăn nữa.
Nhưng hồi bé có ăn là mừng rồi, còn giữ lại giấy bóng xanh đỏ để chơi hoặc làm gì đó nữa.
Chỗ mình gọi là Oản, bánh Oản.
Xem Fahoka thấy bên Tàu nhập bánh đậu xanh Kim Tường về bán. Bác nào ở Hải Dương có biết hãng này ko
Tôi nghi dân tàu sang đây mở xưởng và nhập về bán lắm chứ hãng việt khó kiếm mối bán sang đấy lắmnghe lạ hoắc, tôi toàn ăn Nguyên Hương, Hương Nguyên
Nhưng anh ạ, bọn mũi lõ ấy, nếu chúng nó khen ngon thì cái lũ nghệ ngão tính phong ầm ầm “đấy món ăn VN thượng đẳng nhất thế giới, ngon nhất 5 châu”… nhưng vẫn là bọn mũi lõ chê, thì các anh lại nói “bọn ăn bơ thừa sữa cặn như chúng mày biết cc gì về đồ ăn VN mà phát biểu”Bọn tự nhục ăn gì cũng phải nhìn ngó xem da trắng mũi lõ nó thích ko à
Mà hình này không giống bánh đậu xanh hải dương, bánh đậu xanh hải dương xốp hơn vì công thức là xào bột đậu khô với đường và mỡ lợn còn cái hình như là đậu xanh nấu, thấy bết bếtKhông phải tiết canh, đây là món Việt bị xếp vào 100 món tệ nhất thế giới
Bảng xếp hạng 100 món ăn tệ nhất thế giới của TasteAtlas, chuyên trang về ẩm thực, đã đưa cà ri cá của Thái Lan vào vị trí 'quán quân' và một món của Việt Nam ở hạng 94. Thủ tướng Thái Lan phản ứng với danh sách này.thanhnien.vn
Bánh tổ, để mốc xong chiên lên ănTôi dân HP nhưng đặc biệt thích ăn bánh cáy. Tuy rất ngọt nhưng ko cần trà hay nước cũng có thể gặm nguyên 1 cái lúc đang thèm.
Ngoài ra nói về cổ truyền thì còn thích ăn kẹo cu đơ, bánh chè lam, bánh cốm, bánh gai, bánh gấc ... tất cả các loại có vị ngọt
Tôi đố ông nào biết đây là bánh gì
via theNEXTvoz for iPhone
phiên bản cao cấp ăn vẫn ngonCái này miền B gọi là Oản. Ngày bé đói kém nhà nào thắp hương mà xin đc thì ngon thôi rồi (mặc dù nó chả có chất gì). Giờ thì ti tỉ thứ ngon, ai hơi đâu đi ăn ba cái độc hại rẻ tiền này.
via theNEXTvoz for iPhone
bánh này tôi thấy bản đậu đen nhân dừa sên ngon hơnHồi nhỏ bị ghiền cái bánh đậu xanh ướt này, ko bị khô quá như bánh đậu xanh Hải Dương nên ko cần uống trà kèm cũng được.View attachment 2425741
Chỗ mình gọi là bánh phục linh,bánh in
phiên bản cao cấp ăn vẫn ngon
View attachment 2425744