Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội

Ăn cơm sườn mà xài đũa là thua rồi
Trời má. Ăn cơm trên dĩa mà xài đũa. Dân ngoài đó không biết cách ăn à :ops:

com-suon-thuy-khue-ha-noi-toan-vu-24-1665591129803.jpg
 
Last edited:
Xuất cơm 35k ở SG gọi cơm tấm 100k ở HN là đbrr
Cơm tấm ở HN thì đúng là vớ vẩn luôn, tôi cố tìm quán gọi là ăn bằng 6/10 SG thôi mà méo có. chắc cũng do nước chấm ở HN làm kiểu khác nữa :big_smile: Hồi ở SG thì ăn bừa 1 quán nào đấy cơm tấm cũng ngon vl :big_smile:
 
1. Ăn bằng đũa
2. Bắp xú/bắp cải xào (luộc)….wtf cơm tấm miền tây???
3. Thớ thịt cắt ra bên trong còn trắng hếu, không thấm vị.
4. Mắm loãng và không có màu đặc trưng.


=> không phải cơm tấm miền tây, cũng chẳng ngon.
 
Ngoài Bắc có ăn được nước mắm chua ngọt đâu :look_down:
Mắm đi theo tấm Sài Gòn có 2 styles: chua ngọt thêm cải cà rốt sợi, hoặc mắm đường sánh lại.
Style thứ 2 bắc nam ăn vô tư.
 
tôi người miền Tây và tôi biết các hàng quán ở đây thường nêm ngọt hơn khẩu vị người Bắc. Tôi nghĩ ra đó mở quán chắc họ cũng thay đổi, gia giảm công thức để phù hợp thực khách.

tui lại có mấy thằng bạn / anh em xã hội bắc kỳ vào chơi. tụi nó ăn nước mắm ngọt, thịt nướng ngọt ngọt kiểu miền tây lại ghiền. kiểu ăn 1-2 lần chê ngọt thế sau đó ăn quài lại thích :amazed:
 
Dạo này bắt đầu manh nha bắc tiến à, lắm bài bắc tiến vcc :sweat: giờ đi làm ở HN bắt đầu thấy lác đác giọng Nam dần rồi. Hy vọng là giang hồ trong đấy k ra đây giành địa bàn :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hn k ăn ngọt được thì không làm dc món cơm tấm đâu, thịt ướp qua đêm thôi đã có vị ngọt ngọt, nước mắm thì phải là mắm tỏi dẻo cay cay ngọt ngọt nữa. nhìn miếng thịt trắng phếu ko thấm vị trong hình thì làm món thịt nướng ko đã dở huống chi làm cơm tấm. chắc mua bài chứ 700 phần 1 ngày có mà tự thẩm ra.

Nhất thịt nhì cơm tam nước mắm.
Hai cái đầu ổn tôi xịt nước tương cũng ok. Thịt hay cơm dở, mắm ngon đến mấy cũng vứt.
chuẩn, tôi có thằng cùng cty ko ăn dc cái loại mắm lẫn nước mắm, ra cơm tấm kêu nc tương btg. quan trọng miếng thịt phải ngon, mềm thấm vị, gạo tấm ngon, chứ thịt dở thì nước mắm bằng trời cũng vậy.
 
Hn k ăn ngọt được thì không làm dc món cơm tấm đâu, thịt ướp qua đêm thôi đã có vị ngọt ngọt, nước mắm thì phải là mắm tỏi dẻo cay cay ngọt ngọt nữa. nhìn miếng thịt trắng phếu ko thấm vị trong hình thì làm món thịt nướng ko đã dở huống chi làm cơm tấm. chắc mua bài chứ 700 phần 1 ngày có mà tự thẩm ra.


chuẩn, tôi có thằng cùng cty ko ăn dc cái loại mắm lẫn nước mắm, ra cơm tấm kêu nc tương btg. quan trọng miếng thịt phải ngon, mềm thấm vị, gạo tấm ngon, chứ thịt dở thì nước mắm bằng trời cũng vậy.
Hà nội ăn được ngọt nhưng tùy món, mấy món thịt cá kho sườn sào chua ngọt ăn vô tư, chỉ có canh bỏ đường vào là ko ăn đc thôi. Tôi thì thấy cái khó nhất khi ăn cơm tấm chuẩn là gạo tấm khô quá, gạo khô dẫn đến phải chan nhiều nước mắm cho mềm mà chan nhiều quá thì mặn, ăn khát nước lắm. Mấy quán cơm tấm ở bắc làm gạo đỡ khô nên dễ ăn hơn.
 
Dạo này bắt đầu manh nha bắc tiến à, lắm bài bắc tiến vcc :sweat: giờ đi làm ở HN bắt đầu thấy lác đác giọng Nam dần rồi. Hy vọng là giang hồ trong đấy k ra đây giành địa bàn :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone

Con cháu xưa nam tiến giờ quay về đó.
Chứ ai rãnh ra đó. Giang hồ trong đây toàn hp thôi
 
Này đúng hơn nên gọi quán cơm bình dân và có món sườn, chả bì thôi. Từ số lượng món, và cách cho rau thêm,...
 
Hà nội ăn được ngọt nhưng tùy món, mấy món thịt cá kho sườn sào chua ngọt ăn vô tư, chỉ có canh bỏ đường vào là ko ăn đc thôi. Tôi thì thấy cái khó nhất khi ăn cơm tấm chuẩn là gạo tấm khô quá, gạo khô dẫn đến phải chan nhiều nước mắm cho mềm mà chan nhiều quá thì mặn, ăn khát nước lắm. Mấy quán cơm tấm ở bắc làm gạo đỡ khô nên dễ ăn hơn.
ở đâu mà canh bỏ đường nghe nhức đầu z fence :ops: Đỏ fence có nói ngc ko chứ tôi ở SG gần 40 năm, đi HN hơn chục lần mà mới nghe lần đầu gạo tấm ngoài này ngon hơn trong SG. hay fence vô SG ăn quán vớ vẩn rồi.
 
Back
Top